5 năm dâng hiến mới biết mình chỉ là “bồ thứ 2”

Ngày 18/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

Nghĩ mà cay đắng cho phận mình. Ít ra vợ anh còn có quyền mà đánh ghen còn tôi khi biết sự thật chỉ biết lặng lẽ rút lui.

Khi bước chân vào mối quan hệ với người đàn ông có vợ đó, điều duy nhất an ủi tôi chính là tình yêu mà anh dành cho tôi. Tôi ngây thơ tin rằng, do chúng tôi gặp nhau quá muộn trong đời nên phải chấp nhận “duyên phận muộn màng”. Tôi đâu có ngờ, tôi không phải là người đàn bà duy nhất (tất nhiên là sau vợ) trong đời anh.

Đời của một người đàn bà chấp nhận nhận là kẻ thứ 3 trong cuộc sống hôn nhân của người khác thực sự nhục nhã vô cùng. Tôi nghĩ cái phận mình đa đoan nên chấp nhận lặng lẽ sau lưng anh không dám đòi hỏi điều gì. Tôi không dám nói mình tử tế vì đàn bà tử tế thì không bao giờ cướp chồng người. Tôi chỉ biết rằng tôi yêu chân thành, ngờ nghệch và u mê nên tôi mới đánh đổi tuổi xuân của mình bên một người thuộc về người khác.

Tôi gặp anh khi còn là nhân viên dưới quyền. Tôi yêu con người anh ta bởi vẻ ngoài đạo mạo, tác phong chỉn chu. Anh làm tôi si mê và khiến tôi chấp nhận tha hóa nhân cách của mình bằng việc làm bồ nhí cho anh. Anh nói thẳng không thể nào cho tôi một danh phận, càng không bao giờ bỏ vợ, bỏ con để cưới tôi. Nhưng tôi vẫn gật đầu, tôi an ủi mình rằng chỉ cần anh dành những khoảng thời gian thừa thãi trong đời anh cho tôi là được rồi.

5 năm dâng hiến mới biết mình chỉ là “bồ thứ 2” - 1

Tôi yêu con người anh ta bởi vẻ ngoài đạo mạo, tác phong chỉn chu. Anh làm tôi si mê và khiến tôi chấp nhận tha hóa nhân cách của mình bằng việc làm bồ nhí cho anh. (Ảnh minh họa)

Khi xác định là bồ nhí của anh, tôi chưa nhận được bất cứ thứ gì mà tôi cũng không muốn nhận. Tôi muốn làm một người yêu anh chân chính chứ không phải lợi dụng hay moi tiền của anh. Để không ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh, tôi chuyển chỗ làm, chấp nhận từ bỏ công việc là niềm vui và mang tới cho tôi khoản thu nhập không hề ít. Tôi giữ gìn mọi thứ để anh không phải gặp bất cứ phiền phức nào.

Điều mà tôi nhận được duy nhất từ anh chỉ là chút thời gian ít ỏi cuối ngày. Tôi phải đánh đổi rất nhiều, thậm chí chấp nhận không cưới chồng để yêu anh. Tôi cũng sẵn sàng phải đối diện với việc nếu mọi chuyện vỡ lở, người đời sẽ cười chê tôi.

Vậy  mà cuối cùng, tôi cay đắng phát hiện ra anh ta không chỉ có mình tôi là cô bồ bé nhỏ. Vợ anh ta đến cơ quan đánh ghen ầm ĩ khi biết anh lén lút qua lại với một cô gái mới 20 tuổi. Nghe nói họ cặp bồ với nhau hơn 1 năm rồi và giờ cô bồ đó đang có bầu. Vợ anh ta vì quá cay cú nên đã đánh ghen loạn cả lên. Cho tới khi đó tôi mới biết 5 năm qua mình chung thủy, tôn thờ một gã đàn ông tồi tệ.

5 năm dâng hiến mới biết mình chỉ là “bồ thứ 2” - 2

Vợ anh ta vì quá cay cú nên đã đánh ghen loạn cả lên. Cho tới khi đó tôi mới biết 5 năm qua mình chung thủy, tôn thờ một gã đàn ông tồi tệ. (Ảnh minh họa)

Nghĩ mà cay đắng cho phận mình. Ít ra vợ anh còn có quyền mà đánh ghen còn tôi khi biết sự thật chỉ biết lặng lẽ rút lui. Tôi rùng mình sợ hãi khi nghĩ mình may mắn vì không phải là người mà vợ anh phát hiện ra.

5 năm, đã quá đủ cho những lầm lạc và ngu ngốc của tôi. Ở đời này, không có người đàn ông đi ngoại tình nào mà tử tế cả. Chỉ tiếc rằng tôi nhận ra điều đó khi đã quá muộn màng.

Theo N. Huệ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày