6 vấn đề khiến đàn ông bất mãn nhất trong hôn nhân

Ngày 16/01/2016 09:37 AM (GMT+7)

Đàn ông cảm thấy rất khổ tâm khi vợ luôn có tư tưởng: "Em không nói thì anh cũng phải biết chứ?" như thể anh ấy là một nhà ngoại cảm không bằng.

Dưới đây là điều mà những người đàn ông kết hôn phàn nàn về vợ của họ. Họ mong muốn được thấu hiểu và khắc phục phần nào những điều này.

Cô ấy làm như tôi là một nhà ngoại cảm không bằng

Đàn ông than phiền rất nhiều về điều khiến họ khổ tâm này. Họ cảm thấy như bị đánh đố khi các bà vợ luôn có tư tưởng: “Dù em không nói ra nhưng anh cũng phải biết chứ”. Và vì vậy, khi đàn ông không thể đoán đúng ý vợ, không thể làm đúng vì đã xác định mục tiêu sai lầm, ngay lập tức họ bị nhìn nhận như một người đàn ông vô tâm, thiếu trách nhiệm, không yêu vợ, hiểu vợ…

Thực tế, đàn ông rất muốn biết vợ đang nghĩ gì và đáp ứng mong muốn của vợ nhưng anh ấy không phải là một nhà ngoại cảm để lúc nào cũng đoán chính xác suy nghĩ trong đầu vợ. Lối suy nghĩ “Anh nên biết mình phải làm gì và nên biết em muốn gì. Em không cần phải nói với anh về những điều đó”. Đấy thực sự là một sai lầm.

Điều các bà vợ khôn ngoan nên làm là nói với anh ấy về những điều bạn muốn trong từng trường hợp. Sau đó một vài lần, bạn có thể phân tích để anh ấy hiểu trong những lúc như vậy, anh ấy nên làm gì để chồng bạn áp dụng vào những lần tương tự vậy chứ không phải để anh ấy cứ căng đầu ra phán đoán còn bạn thì mãi không hài lòng.

6 vấn đề khiến đàn ông bất mãn nhất trong hôn nhân - 1

Thực tế, đàn ông rất muốn biết vợ đang nghĩ gì và đáp ứng mong muốn của vợ nhưng anh ấy không phải là một nhà ngoại cảm để lúc nào cũng đoán chính xác suy nghĩ trong đầu vợ. (Ảnh minh họa)

Cằn nhằn về tỉ thứ chuyện khi cả hai vợ chồng lên giường ngủ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, anh ấy muốn ngủ một giấc, nhưng khi anh ấy vừa nằm xuống, vợ bắt đầu lải nhải về đủ thứ bất bình, những mâu thuẫn và vô số những vấn đề lớn cần giải quyết ngay lập tức. Giấc ngủ của anh ấy đương nhiên bị phá vỡ và anh ấy cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Điều này nghe cứ tưởng như nhỏ nhặt nhưng nó chính xác là những “khiếu nại” lớn từ các ông chồng.

Thông thường, phụ nữ thường có quan điểm quan trọng hóa mọi chuyện và không thể nào đi ngủ được khi vấn đề chưa được giải quyết, thảo luận một cách rõ ràng. Nhưng với đàn ông, đây là thời điểm tồi tệ nhất để tiếp thu mọi câu chuyện bởi vì họ cảm thấy quá mệ mỏi và muốn chìm vào giấc ngủ. Vậy mà người vợ lại bác bỏ “quyền” hết sức bình thường đó của họ chỉ vì những chuyện hoàn toàn không cấp bách.

Lời khuyên dành cho các bà vợ là nên kiềm chế và lựa chọn đúng thời điểm. Hãy tận dụng 10 phút sau giờ làm việc của anh ấy hoặc sau bữa cơm tối, khi mà hai vợ chồng có thể dành hết tâm huyết, sức lực của mình để lắng nghe và giải quyết các vấn đề.

Vợ không đánh giá cao chồng

Cuộc khảo sát từ những người đàn ông từng phản bội vợ đi ngoại tình cho thấy, nguyên nhân khiến họ làm chuyện có lỗi với vợ không phải vì một đời sống tình dục mờ nhạt mà là luôn cảm thấy vợ không coi trọng, không đánh giá cao mình.

6 vấn đề khiến đàn ông bất mãn nhất trong hôn nhân - 2

Những người đàn ông có vợ chia sẻ thật rằng họ cảm thấy buồn và hoang mang khi cảm nhận thấy cuộc hôn nhân và vai trò của họ trong đời vợ dường như đang mỗi lúc một bị hạ thấp đi. (Ảnh minh họa)

Vấn đề là, có rất nhiều phụ nữ nghĩ mình cần phải đề cao bản thân và không đánh giá quá cao chồng bởi vì như thế anh ấy sẽ tự kiêu. Họ chọn cách xem nhẹ chồng vì cho rằng như thế sẽ khiến vị trí của mình trong nhà cao hơn. Điều đó hoàn toàn ngược lại. Thực sự, đàn ông luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực và tốt hơn mỗi ngày khi cảm nhận được rằng vợ luôn đánh giá cao vai trò của họ.

Vợ không quan tâm tới tình dục

Tất nhiên, không ai yêu cầu tình dục lúc nào cũng phải trong trạng thái sẵn sàng hoặc “làm nóng” mọi lúc mọi nơi nhưng nó cần phải được ưu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người đàn ông than phiền rằng họ có cảm giác sau nhiều năm chung sống, giờ đây họ chỉ còn là bạn cùng phòng với vợ bởi vì vợ hầu như không quan tâm đến quan hệ tình dục nữa.

Một trong những “khiếu nại” lớn từ các ông chồng không phải là việc chất lượng tình dục suy giảm, khó thăng hoa mà khốn khổ hơn là khi vợ thậm chí không còn thiết tha gì đến chuyện đó nữa. Ngay cả nhu cầu tối thiếu, số lượng ít cũng không có.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông được thỏa mãn trong chuyện chăn gối sẽ luôn có ý thức và tìm thấy niềm vui khi làm các việc nhà giúp vợ như nấu cơm, dọn nhà, chăm sóc các con. Do đó, một người vợ thông minh là người luôn biết cách làm nóng chốn phòng the.

Vợ dần hạ thấp vai trò của hôn nhân, của chồng trong đời cô ấy

Trong một buổi khảo sát, những người đàn ông có vợ chia sẻ thật rằng họ cảm thấy buồn và hoang mang khi cảm nhận thấy cuộc hôn nhân và vai trò của họ trong đời vợ dường như đang mỗi lúc một bị hạ thấp đi. Chồng bị xếp sau rất nhiều thứ như con cái, sự nghiệp, thậm chí là sau cả mấy cô bạn thân của vợ.

Hôn nhân cũng cần có thời gian thư giãn, mộng mơ giống như hồi đang yêu, tán tỉnh nhau và đừng biến hôn nhân trở thành gỗ đá. Người vợ khéo léo lên lịch cho những buổi riêng tư vợ chồng, đi chơi, làm mới đời sống tình cảm là cách để chồng luôn tìm thấy tình yêu trong gia đình mình.

Ngoài ra, mỗi đêm, mỗi tuần, hãy làm một điều gì đó mới mẻ để nhắc nhở chồng rằng anh ấy vẫn luôn là sự quan tâm hàng đầu của vợ.

Theo Sam Sam (Theo Huffi) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình