7 điều phải từ bỏ sau khi bạn kết hôn

Ngày 26/12/2015 11:52 AM (GMT+7)

Hôn nhân không phải là nấm mồ chôn “Cái Tôi” trong mỗi người nhưng để hôn nhân hạnh phúc, bản thân cần phải có những điều chấp nhận từ bỏ.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của bạn sẽ có rất nhiều điều phải thay đổi. Vì thế, bản thân bạn cũng phải có những đổi thay. Dưới đây là những điều bạn cần từ bỏ khi kết hôn nếu không muốn giết chết hôn nhân của mình:

Các mối quan hệ phức tạp với người khác giới

Điều này không có nghĩa là bạn dừng quan hệ hay kết bạn với nam giới, nhưng khi bạn kết hoon, hôn nhân phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn không nên đầu tư thời gian, sự quan tâm với một người bạn khác giới nào khác nữa. Ý định ban đầu của bạn có thể vô hại, bạn chỉ nghĩ đơn giản là một buổi chiều đi cà phê với anh chàng mới quen hay thường xuyên hỏi han một người đồng nghiệp khác giới… Tuy nhiên, mọi thứ sẽ bắt đầu trở nên nguy hại khi sự thân thiện đó kéo dài. Hãy nhớ rằng, không phải chỉ có phản bội về thể xác mới khiến bạn trở thành kẻ không chung thủy với người bạn đời.

Trên tất cả, không có mối quan hệ nào quan trọng hơn mối quan hệ với vợ/chồng bạn. Hãy nhớ điều đó và dẹp bỏ ra những người khác giới khác nếu họ khiến cho hôn nhân của bạn gặp rắc rối.

7 điều phải từ bỏ sau khi bạn kết hôn - 1

Trên tất cả, không có mối quan hệ nào quan trọng hơn mối quan hệ với vợ/chồng bạn. Hãy nhớ điều đó và dẹp bỏ ra những người khác giới khác nếu họ khiến cho hôn nhân của bạn gặp rắc rối. (Ảnh minh họa)

Nội dung khiêu dâm

Mặc dù nhiều người tin rằng nội dung khiêu dâm giúp ích cho hôn nhân nhưng nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các bộ phim, nội dung khiêu dâm thực sự phá hủy mối quan hệ nếu một trong hai người chìm đắm vào đó một mình. Các nghiên cứu cho thấy những người xem phim đen ít quan tâm tới bạn đời của họ và không cảm thấy hài lòng khi bên vợ/chồng. Trong thực tế, những người thường xuyên xem phim khiêu dâm có số lượng quan hệ tình dục với bạn đời ít hơn người không xem.

Nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của mình mạnh mẽ, bạn cần phải từ bỏ hoàn toàn các bộ phim khiêu dâm.

Một số thói quen nhỏ

Chồng bạn thích dùng khăn giấy để lau bàn, trong khi bạn thích dùng một chiếc giẻ lau, bạn muốn để lại đống bát đĩa tại bồn rửa sau khi ăn nhưng anh ấy lại muốn phải xử lí nó luôn. Hai người lớn lên với các thói quen khác nhau, thậm chí trong cùng một vấn đề, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau cho những việc này.

Vì thế, trước những bất đồng này hãy nhớ rằng không chỉ có 1 hướng giải quyết duy nhất cho một sự việc, chỉ đơn giản là ta sẽ xử lí nó theo một hướng khác với thói quen trước kia mà thôi. Khi bạn kết hôn, bạn cần từ bỏ một số thói quen và tìm cách thỏa hiệp. Hai bạn có thể thảo luận và thống nhất một số việc và từ đó cả hai có thể hòa hợp phong cách cùng nhau.

Tự do không khuôn khổ

Hôn nhân không phải là nơi kìm hãm, giam hãm nhưng nó là mối quan hệ hai người, vì thế bạn không thể “thích làm gì thì làm” theo ý mình được. Đã qua rồi cái thời bạn có thể cầm một nắm tiền và ném vào một cửa hàng ăn uống, mua sắm theo ý thích mà không cần phải hỏi ý kiến ai. Khi bạn kết hôn, bạn còn có một người nữa cùng chung sống với mình. Vì thế, hãy trao đổi rõ bạn đi đâu, dự định làm gì… tham khảo ý kiến của anh ấy hoặc cùng nhau đưa ra quyết định trước những việc lớn. Bạn không còn là người độc thân và tự tung, tự tác làm theo ý mình. Bạn giờ là một nửa của một người.

7 điều phải từ bỏ sau khi bạn kết hôn - 2

Khi bạn kết hôn, cuộc sống của bạn như một cuốn sách mở ra trước mắt người bạn đời. Bạn không nên có gì đó giấu diếm, che đậy. (Ảnh minh họa)

Bí mật

Khi bạn kết hôn, cuộc sống của bạn như một cuốn sách mở ra trước mắt người bạn đời. Bạn không nên có gì đó giấu diếm, che đậy. Khi bạn và chồng không có bất cứ vấn đề nào giấu nhau, cả hai có thể tự tin hơn trong mối quan hệ và xây dựng gia đình mình thêm hạnh phúc.

Lòng ích kỉ

Đừng cố gắng làm một điều gì đó theo ý mình và bắt người kia phải nghe theo, để mối quan hệ của bạn thành công, bạn cần phải từ bỏ tính ích kỉ. Điều này có nghĩa là sở thích của bạn không phải là thứ nhất nhất phải được ưu tiên hàng đầu. Hãy đặt như cầu của người bạn đầu lên ngang hàng với nhu cầu của bản thân và cùng cân nhắc để giải quyết.

Ngừng chê bai, ca thán bạn đời

Hãy nhớ, chính bạn chứ không phải ai khác là người chọn anh ấy để kết hôn. Nói cách khác, bạn đã bỏ qua bao nhiêu người khác để chọn anh ấy làm chồng. Vì vậy, bạn không nên cố gắng thay đổi anh ấy mà hãy chấp nhận những gì anh ấy có. Trong hôn nhân, một điều tuyệt vời mà ai cũng nên cố gắng làm đó là học tập và cầu tiến. Anh ấy có thể có những khiếm khuyết chưa hoàn thiện, hãy để anh ấy nỗ lực dần. Hãy cẩn thận với những lời phê bình của bạn. Nếu bạn liên tục chê bai, so sánh anh ấy với người khác, bạn đang làm thiệt hại nhiều hơn cho cuộc hôn nhân của mình.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình