7 lí do khiến phụ nữ sợ “chuyện ấy”

Ngày 12/01/2016 16:00 PM (GMT+7)

Từ sự lạnh nhạt trong tình cảm của chồng phụ nữ chán nản trong chuyện chăn gối. Tình dục không hài lòng lại làm cho vợ chồng bớt yêu thương. Nó là một vòng tròn luẩn quẩn.

Tình dục là một trong những hoạt động thú vị nhất trong đời sống của con người. Nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nữ giới. Thiếu tình dục không chỉ khiến người chồng cảm thấy buồn, thiếu thốn mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều điều khác về mặt tình cảm cũng như mối quan hệ vợ chồng. Dưới đây là một số lí do phổ biến ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nữ giới:

Hormon

Trong một số trường hợp, người phụ nữ phải trải qua sự mất cân bằng nội tiết tố làm ảnh hưởng dến ham muốn tình dục. Mặc dù phổ biến nhất là ở độ tuổi dậy thì và mãn kinh là hai dấu mốc quan trọng đánh dấu sự thay đỏi nội tiết tố. Nhưng trong cuộc đời người phụ nữ, họ thường xuyên phải đi qua những biến động về nội tiết tố. Thay đổi một cách bất thường về vấn đề sinh học này là nguyên nhân khiến nữ giới cảm thấy mất hứng thú với chuyện ấy.

Sức khỏe của bản thân

Rất nhiều các loại bệnh và điều kiện sức khỏe ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nữ giới. Ví dụ như những bệnh tăng huyết áp, béo phì, ung thư, tim mạch, thần kinh… Nguyên nhân hàng đầu gây ra là do lối sống ít vận động gây hại cho sức khỏe và gián tiếp làm ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nữ giới.

7 lí do khiến phụ nữ sợ “chuyện ấy” - 1

Trong cuộc đời người phụ nữ, họ thường xuyên phải đi qua những biến động về nội tiết tố. Thay đổi một cách bất thường về vấn đề sinh học này là nguyên nhân khiến nữ giới cảm thấy mất hứng thú với chuyện ấy. (Ảnh minh họa)

Thuốc

Một số loại thuốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục ở nữ giới như thuốc chống trầm cảm, lo âu, thuốc tránh thai… làm thay đổi hormone trong cơ thể và làm giảm ham muốn. Nếu người phụ nữ buộc phải sử dụng các loại thuốc trên và cảm thấy không còn hứng thú với chuyện ấy thì nên nói chuyện với bác sĩ để có một phác đồ điều trị hợp lí hơn.

Tâm lí

Nhiều điều kiện tâm lí làm ảnh hưởng tới ham muốn tình dục mà trong đó trầm cảm là một ví dụ. Căn bệnh này khiến cho phụ nữ không còn muốn thưởng thức các thú vui, bao gồm cả tình dục. Ma túy và rượu là thứ có thể khiến họ vơi bớt tâm trạng căng thẳng nhưng đồng nghĩa với nó là suy giảm ham muốn tình dục.

Sự lo âu, căng thẳng, rối loạn, tổn thương về mặt tâm lí chắc chắn sẽ đẩy người phụ nữ ra ngoài hoạt động chăn gối khiến họ trở nên lãnh cảm. Ngoài ra, còn có một số vấn đề như tín ngưỡng tôn giáo, mê tín, các ván đề cá nhân khác cũng đóng vai trò làm cho phụ nữ trở nên chán với chuyện quan hệ tình dục.

Cuộc sống quá căng thẳng

Đôi khi những thách thức trong cuộc sống đặt chuyện quan hệ tình dục rơi vào tình trạng lâm nguy. Mệt mỏi, quá nhiều áp lực, trách nhiệm làm cho một số phụ nữ có ham muốn rất thấp vì họ luôn phải đặt nhu cầu của người khác lên hàng đầu và cố gắng đáp ứng cho những điều đó mà quên đi nhu cầu của bản thân.

7 lí do khiến phụ nữ sợ “chuyện ấy” - 2

Mệt mỏi, quá nhiều áp lực, trách nhiệm làm cho một số phụ nữ có ham muốn rất thấp vì họ luôn phải đặt nhu cầu của người khác lên hàng đầu và cố gắng đáp ứng cho những điều đó mà quên đi nhu cầu của bản thân. (Ảnh minh họa)

Xa cách về mặt tình cảm

Nguyên nhân phụ nữ chán "yêu" cũng có thể xuất phát từ sự dửng dưng ban đầu của chồng. Khi chuyện chăn gối vợ chồng không mặn nồng, sự xa cách về mặt thể xác làm rạn nứt trong chuyện tình cảm. Nó làm nên những đau khổ cho cả hai người. Từ sự lạnh nhạt trong tình cảm này lại tiếp tục làm phụ nữ chán nản trong chuyện chăn gối. Nó là một vòng tròn luẩn quẩn.

Cảm giác tội lỗi

Người phụ nữ có ham muốn tình dục thấp cũng có thể vì lí do quan niệm xã hội về chuyện chăn gối. Họ sợ nếu mình đòi hỏi nhiều sẽ bị đánh giá là lẳng lơ, không chính chuyên và vì thế họ kìm hãm. Lâu dần, họ trở nên ít những khao khát cho “chuyện ấy” hơn.

Mặc dù tỷ lệ ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi nhưng phần lớn họ ít được hỗ trợ bởi vì họ ngại thừa nhận và không muốn chia sẻ. Có lẽ họ không biết nên tâm sự với ai để nhận được sự giúp đỡ. Trong trường hợp này, phụ nữ cần tâm sự với người chồng của mình để cả hai tìm cách giải quyết, làm hạn chế những căng thẳng trong cuộc sống, hỗ trợ công việc gia đình và có thời gian đầu tư cho chuyện yêu để củng cố tình cảm vợ chồng và gia đình thêm hạnh phúc.

Theo Tiểu Bảo (Theo thehealth) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện "Chuyện ấy" ở phụ nữ