8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín

Ngày 01/04/2016 16:33 PM (GMT+7)

Vùng kín không giống như các vùng da khác, khi sử dụng kem tẩy lông có thể làm cho da bị trầy xước, vì thế sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Có rất nhiều điều bạn làm vô tình lại gây hại cho vùng kín của chính mình. Từ những chuyện hàng ngày hết sức bình thường như cách sử dụng các kem tẩy lông, thuốc nhuộm, đồ lót, chất bôi trơn… đều có thể không tốt cho vùng kín của bạn.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 1

Từ những chuyện hàng ngày hết sức bình thường như cách sử dụng các kem tẩy lông, thuốc nhuộm, đồ lót, chất bôi trơn… đều có thể không tốt cho vùng kín của bạn. (Ảnh minh họa)

Kem tẩy lông

Thật tuyệt vời khi nữ giới có được một làn da mịn màng, không có lông. Nhiều phụ nữ cũng muốn vùng kín của mình “láng mịn” như thế và sử dụng kem tẩy lông. Đấy thực sự là một sai lầm. Vùng kín không giống như các vùng da khác, khi sử dụng kem tẩy lông có thể làm cho da bị trầy xước, vì thế sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 2

Vùng kín không giống như các vùng da khác, khi sử dụng kem tẩy lông có thể làm cho da bị trầy xước, vì thế sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. (Ảnh minh họa)

Nếu muốn làm sạch “cỏ vùng kín” bạn có thể cạo hoặc dùng sáp vùng âm đạo.

Xà phòng thơm

Xà phòng thơm chắc chắn không phải là một cách phù hợp để vệ sinh âm đạo vì chúng chứa các hóa chất làm cho vùng kín dễ bị tổn thương, từ đó càng dễ nhiễm trùng nhiều hơn.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 3

(Ảnh minh họa)

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thuốc xịt để chống âm đạo có mùi hôi. Loại thuốc xịt nên có sự tư vấn của bác sĩ và chuyên gia.

Thụt rửa âm đạo

Thụt rửa âm đạo (ngâm hoặc rửa âm đạo lâu trong nước) không phải là một ý tưởng tốt vì nó có thể làm thay đổi độ pH của âm đạo và việc thụt rửa càng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 4

(Ảnh minh họa)

Dầu bôi trơn

Chất bôi trơn gốc dầu rất khó để rửa sạch. Khi  bạn sử dụng chất bôi trơn gốc dầu và vệ sinh không sạch, nó sẽ ở lại trong âm đạo và sản sinh ra vi khuẩn. Điều này tiếp tục gây hại cho việc quan hệ, có thể làm rách bao cao su, tăng nguy cơ mang thai và bệnh tình dục.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 5

(Ảnh minh họa)

Để tránh việc này, nên sử dụng chất bôi trơn gốc silicon dạng nước.

Chất tẩy trắng

Không giống như  khuôn mặt, bạn có thể áp dụng kem tẩy trắng có thành phần hóa chất, vùng kín là nơi bạn cần đặc biệt xem xét, không được sử dụng chất tẩy.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 6

(Ảnh minh họa)

Vui lòng không sử dụng hóa chất cho vùng kín!

Nhuộm hoặc đeo khuyên

Ngay cả với mái tóc, việc nhuộm hóa chất đã không có lợi, vì thế với lông vùng kín, việc nhuộm càng trở nên tai hại. Cách làm đẹp nhuộm lông hoặc đeo khuyên vào vùng kín là đang hành hạ cơ thể của chính mình. Vì thế, hãy ngừng ngay những ý tưởng táo bạo này lại.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 7

(Ảnh minh họa)

Đồ chơi bằng nhựa

Hầu hết tất cả những đồ chơi tình dục bằng nhựa đều có chứa các chất độc hại. Nó bị hao mòn, và có nhiều nguy cơ gây nhiễm trùng.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 8

(Ảnh minh họa)

Kem se khít vùng kín

Phụ nữ muốn mình giống như một trinh nữ sau nhiều năm chung sống với chồng và việc “trẻ hóa âm đạo” bằng kem se khít vùng kín là điều hay được áp dụng. Nhưng hãy coi chừng với các sản phẩm này bởi nó rất có hại cho vùng kín của bạn. Việc phẫu thuật hay sử dụng kem cần phải có tư vấn chuyên sâu từ các bác sĩ, tuyệt đối không tự ý làm ở những địa chỉ không tin cậy để rước họa vào thân.

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín - 9

(Ảnh minh họa)

Bị chồng nghi lừa dối chỉ vì vùng kín 'lỏng lẻo'

7 lời khuyên cho một vùng kín khỏe mạnh

Vùng kín bỏng rát là biểu hiện của bệnh?

Thu hẹp vùng kín giúp cải thiện đời sống phòng the

Minh Khuê (Theo thehealth)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe phụ nữ