Ả nhân tình giấu mặt (Phần 7)

Ngày 23/09/2017 05:22 AM (GMT+7)

Ngọc mở ra, ngay trang đầu tiên là bức ảnh của cô gái mà Kim đã mang tới văn phòng thám tử của Minh. Ngọc vuốt nhẹ tay lên bức ảnh, hít một hơi thật sâu rồi nói với giọng nghẹn ngào: “Đây là chị gái tớ, tên Hằng. Chị ấy mới là người mà ông Long yêu.”

Minh là một thám tử tư giỏi chuyên điều tra các vụ ngoại tình. Một ngày kia có người phụ nữ xinh đẹp tên Kim - vợ của đại gia bất động sản Hoàng Long, nổi tiếng tại Hà Nội nhờ anh tìm giúp nhân tình của chồng.

Tuy nhiên suốt 3 tháng, nhóm thám tử của Minh không thể tìm ra bất cứ manh mối nào của cô nhân tình. Chỉ có duy nhất hai người phụ nữ khả nghi là Ngọc - cô gái mà Minh đã yêu thầm từ nhỏ và An - cô gái bí ẩn luôn hẹn gặp ông Long vào đúng 12 giờ trưa mỗi ngày. Rốt cuộc ai mới là kẻ thứ ba?

Đón đọc truyện dài kỳ: Ả nhân tình giấu mặt bắt đầu từ ngày 17/9 trên chuyên mục Eva Yêu. 

Ngọc mở một ngăn kéo nhỏ được thiết kế ẩn bên trong ghế ngồi, lôi ra một cuốn album ảnh đã cũ, bên ngoài bọc da được buộc lại rất cẩn thận. Ngọc mở ra, ngay trang đầu tiên là bức ảnh của cô gái mà Kim đã mang tới văn phòng thám tử của Minh. Ngọc vuốt nhẹ tay lên bức ảnh, hít một hơi thật sâu rồi nói với giọng nghẹn ngào: “Đây là chị gái tớ, tên Hằng. Chị ấy mới là người mà ông Long yêu.”

Ngọc lật tiếp trang sau, một bức ảnh chụp người con trai đang ôm môt người con gái từ phía sau. Cả hai đều đang mỉm cười hạnh phúc. Gương mặt người đàn ông đó dù trông trẻ và nhiều tóc hơn nhưng đó đích thực là ông Long. Nhưng cảnh xung quanh thì không giống ở Việt Nam.

Ả nhân tình giấu mặt (Phần 7) - 1

Ngọc mở một ngăn kéo nhỏ được thiết kế ẩn bên trong ghế ngồi, lôi ra một cuốn album ảnh đã cũ, bên ngoài bọc da được buộc lại rất cẩn thận. (Ảnh minh họa)

Ngọc nói tiếp: “Chị tớ và ông Long đã yêu nhau khi chị ấy ở bên nước ngoài. Năm xưa nhà tớ nghèo, bố mẹ không đủ tiền nuôi chị nên đã gửi cho người bác ở bên Anh bị vô sinh nhận nuôi. Vì sau này thấy chị ở bên đấy có cuộc sống tốt đẹp lại được yêu thương nên bố mẹ tớ cũng không đón chị về. Nhưng cả nhà vẫn giữ liên lạc với chị. Đó là lý do mà cậu chưa bao giờ được gặp chị ấy.

Minh nhớ lại khi xưa, cậu đã từng nghe loáng thoáng bố mẹ câu kể Ngọc có một cô chị gái sống ở nước ngoài. Nhưng lúc ấy cậu còn nhỏ nên cũng không tò mò và cũng chẳng ghi nhớ.

 "Vậy giờ chị ấy đang ở Việt Nam phải không?" Minh hỏi.

Không. Chị ấy... mất rồi. Mất cách đây 3 năm.” Ngọc nói, nước mắt cô rơi xuống bức ảnh. “Hôm đó, anh Long đưa chị Ngọc đi bộ về nhà vì cả hai gia đình không ở cách xa nhau lắm. Một gã say mất lái lao lên vỉa hè, chị đã lao tới đẩy anh Long ra và một mình hứng chịu tất cả…

Minh im lặng, anh hiểu Ngọc đang rất đau lòng. Từ nhỏ, cô đã luôn khao khát có được một người chị hoặc em gái để cùng chơi. Nên khi biết bản thân có chị mà chị lại mất khi cả hai chưa có cơ hội gặp chắc hẳn cô rất sốc. Minh ôm Ngọc vào lòng, an ủi cô. Sau một lúc dường như đã bình tâm hơn, Ngọc tiếp tục: 

- Khi còn yêu nhau, chị hay kể với ông Long là mong muốn kiếm nhiều tiền để chữa mắt cho tớ. Ông Long nhớ điều ấy nên đã thay chị thực hiện nốt ước nguyện ấy. Cách đây hơn 3 tháng ông cầm theo quyển album ảnh tìm về nhà tớ và ngỏ ý muốn giúp đỡ. Gia đình tớ cũng monn tớ có thể nhìn được chứ cũng không đòi hỏi thêm gì.

Ngọc đưa tay lau những giọt nước mắt rồi quay sang nhìn Minh. “Giờ thì cậu biết tớ không phải nhân tình rồi chứ?

Minh chợt cảm thấy xấy hổ trước câu nói của Ngọc. Cảm thấy bản thân dường như đã phạm phải sai lầm khi trót nghi ngờ cô, Minh chỉ cúi đầu rồi ngập ngừng giải thích: “Tớ… xin lỗi. Cũng tại lần trong bệnh viện, tớ thấy cậu… nắm tay ông ta nên…

“Nắm tay?” Ngọc ngạc nhiên rồi nhớ lại lúc cô nắm tay ông Long trong viện, cô khẽ cười: “À, lúc đấy tớ vì cảm thấy biết ơn ông ấy đã giúp tớ nên trong lúc xúc động, tớ mới cầm tay kiểu cảm ơn thôi. Chứ tớ không có tình cảm gì ngoài sự kính trọng.

Ả nhân tình giấu mặt (Phần 7) - 2

Minh lên tiếng chào An còn cô dường như hơi có thoáng chút giật mình khi nghe Ngọc nói anh là bạn, cô có vẻ không ưa gì anh, nên không nói gì chỉ im lặng bước qua Minh. (Ảnh minh họa)

Câu nói của Ngọc khiến Minh như gỡ được nút thắt trong lòng, anh vui mừng, nắm lấy tay Ngọc định nói ra điều gì đó thì một giọng nói cất lên:

- Ai đến nhà vậy Ngọc?

Minh quay đầu lại nhận ra đó là An. Ngọc nhìn thấy An liền hào hứng giới thiệu:

- Đây là Minh, bạn em. Em bị tai nạn nên cậu ấy đưa em về. Còn Minh, đây là chị An, bạn thân của chị gái tớ và ông Long.

Minh lên tiếng chào An còn cô dường như hơi có thoáng chút giật mình khi nghe Ngọc nói anh là bạn, cô có vẻ không ưa gì anh, nên không nói gì chỉ im lặng bước qua Minh rồi đột nhiên quay lại nói:

- Đã muộn rồi, cậu về đi. Ở đây đã có tôi chăm sóc con bé.

Minh hiểu bản thân anh không được đón nhận ở căn biệt thư này nên xin phép ra về. Ngọc nhìn theo anh, ánh mắt đầy tiếc nuối, cô định lên tiếng giữ anh lại nhưng An đã ngăn cản cô.

Minh trở về nhà, cũng may lần trước Ngọc gọi, anh vẫn còn giữ số điện thoại, tối ấy cả hai người lại nói chuyện với nhau rất lâu.

Đã lâu rồi, anh không còn được tâm sự với cô lâu như vậy. Minh cảm thấy trong lòng nhẹ nhõm hơn khi mọi khúc mắc trong anh giờ đã sáng tỏ: An là bạn thân của chị gái Ngọc và ông Long. Cô mồ côi từ nhỏ, không có chị em nên coi chị Ngọc như ruột thịt.

Sau này biết Long có ý muốn về Việt Nam giúp đỡ Ngọc nên cô đã về cùng và muốn được nhận Ngọc là em gái. An lập công ty về thời trang để cô có thể sống tại Việt Nam và tiện chăm sóc Ngọc và bố mẹ cô.

Thời gian trước Ngọc phải khám chữa về mắt nên không được ra ngoài. An là người thông tin lại mọi việc cho ông Long.

Ả nhân tình giấu mặt (Phần 7) - 3

Tiếng gõ cửa vang lên. Minh giật mình nhìn đồng hồ, giờ là 2 giờ đêm, ai lại đến làm phiền anh lúc này. (Ảnh minh họa)

Mặc dù đã gỡ bỏ được nỗi lo lớn nhất trong lòng rằng Ngọc không phải nhân tình nhưng còn một vấn đề mà Minh vẫn còn hoài nghi là tại sao ông Long lại giao ½ tài sản cho Ngọc, cả căn biệt thư cô đang ở, ông cũng đã chuyển giao cho cô trong khi Ngọc không hề hay biết. Không lẽ ông ta định nghỉ hưu sớm. 

Cả cô Kim nữa, Minh nên nói thế nào với cô ta, dù Ngọc không phải nhân tình nhưng chuyện ông Long đối tốt với cô chắc chắn sẽ khiến Kim khó chịu và làm hại Ngọc. Những suy nghĩ, lo lắng khiến Minh cảm thấy thật khó ngủ

Cốc! Cốc!

Tiếng gõ cửa vang lên. Minh giật mình nhìn đồng hồ, giờ là 2 giờ đêm, ai lại đến làm phiền anh lúc này. Minh cảnh giác, nhìn qua lỗ mắt mèo. Là ông Long. 

Dù Ngọc không phải nhân tình của ông Long nhưng tại sao ông ta lại chuyển một nửa tài sản cho Ngọc? Và ông ta lại đến tìm Minh vào lúc nửa đêm để làm gì?

Đón đọc Phần 8 truyện dài kỳ: Ả nhân tình giấu mặt lúc 00h06 ngày 24/9 trên chuyên mục Eva Yêu. 

Theo Minh Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu