Ăn cơm trước kẻng rồi một mình mang họa

Ngày 30/05/2015 23:42 PM (GMT+7)

Để được làm vợ anh, em tự nguyện mang bầu. Thế nhưng cuối cùng anh vẫn nghe lời mẹ mà bỏ rơi em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thực sự em chưa bao giờ nghĩ có ngày cuộc sống của mình lại rơi vào hoàn cảnh đáng thương và bế tắc như lúc này. Có lẽ tại em đã quá ngu ngốc nên mới đẩy mình vào tình thế này.

Em năm nay 23 tuổi. Em chỉ vừa mới tốt nghiệp ra trường, còn chưa có công việc. Em là niềm kì vọng của cả nhà nhưng vì tình yêu em đã phạm sai lầm quá lớn. Em yêu anh ấy, một chàng trai con nhà khá giả. Thực ra em đến với anh không phải vì tiền bạc mà vì em cảm thấy rất yêu anh, vậy thôi. Tuy nhiên, ngay từ năm thứ hai khi anh đưa em về ra mắt mẹ anh đã kiên quyết không đồng ý nên em cảm thấy rất khó khăn để đến được với anh.

Anh có vài lần nói rằng hay chúng em nên dừng lại bởi vì anh sợ rằng không thể vượt qua được rào cản của bố mẹ. Nhưng em không cam lòng. Em muốn cố gắng tới cùng vì thế sau khi ra trường em đã bàn với anh có con trước để đặt gia đình vào thế đã rồi. Anh cũng miễn cưỡng làm theo ý em.

Và em mang bầu… Em cứ nghĩ điều đó sẽ giúp em được bố mẹ anh chấp nhận dù cho không hoàn toàn mong muốn thế. Vậy mà, mẹ anh vẫn cản tới cùng. Bà còn nói dù em có sinh con ra bà cũng chỉ nhận cháu mà không nhận mẹ. Anh vì quá hãi mẹ nên cuối cùng đã quyết định làm  theo ý mẹ.

Ăn cơm trước kẻng rồi một mình mang họa - 1

Để níu giữ anh, em quyết định mang bầu trước khi cưới...

Em đang mang bầu tháng thứ 5 rồi. Em không dám về nhà mà vẫn ở lại căn phòng trọ từ hồi sinh viên. Em không thể vác cái bụng bầu đi xin việc làm. Bạn trai đưa cho em một khoản tiền khá lớn bảo tùy em định liệu, hoặc là dùng để nuôi con hoặc là phá đi và lo một cuộc sống mới. Nhưng cái thai đã lớn quá rồi, em không muốn giết người.

Giờ em phải làm gì hả chị? Em còn chưa kịp báo đáp gì cho cha mẹ nhưng lại bôi xấu gia đình thế này đây. Số tiền anh ta đưa lớn thật nhưng em cảm thấy nhơ bẩn, vì em nghĩ nó giống như sự bố thí vậy. Em nên làm thế nào đây chị? Mong chị hãy giúp em. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi thư về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang và mất phương hướng trong cuộc sống khi mà em phạm phải sai lầm quá lớn trong tình yêu. Em mang bầu và người bạn trai làm em có bầu lại từ bỏ em vì nghe theo sự sắp đặt của gia đình. Em không biết phải làm thế nào để đối diện với nỗi đau khổ ề chề và những khó khăn sắp tới.

Điều đầu tiên chị muốn nói là chia sẻ cùng em cảm giác sợ hãi, lo lắng lúc này. Tuy nhiên, vẫn phải thắng thắn nói rằng em đã sai lầm quá lớn. Sai lầm khi em cố níu giữ một kẻ hèn nhát ở bên mình, sai lầm khi em dùng cái tệ nhất, mang tới cho mình thiệt thòi nhất để giữ anh ta. Và bây giờ, hậu quả nhãn tiền là một mình em gánh chịu tất cả.

Em cần hiểu rằng tình yêu là điều tự nguyện từ hai phía. Nếu anh ta đã không đủ can đảm để cùng em đối diện với ba mẹ thì em có níu kéo cũng chỉ là giữ cho mình sự đau khổ mà thôi. Ngay cả khi em có được bố mẹ anh ta chấp nhận nhưng với một kẻ sợ gia đình như anh ta, không dám bảo vệ em thì liệu sau này em có hạnh phúc, có yên ổn nổi không?

Ăn cơm trước kẻng rồi một mình mang họa - 2

Anh bỏ rơi em khi em mang bầu tháng thứ 5 (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện giờ đã an bài, em đã mang trong mình cái thai tới tháng thứ 5 thì đừng phá đi mà tội nghiệp. Em sẽ có lỗi với đứa trẻ, hơn nữa lại gây nguy hiểm cho chính mình. Hãy bình tĩnh, mạnh mẽ và đối diện với mọi việc. Trước tiên em cần về bên ba mẹ của mình. Chỉ có họ mới luôn bao dung, tha thứ và đón nhận em ngay cả khi em phạm sai lầm. Đừng trốn tránh gia đình bởi vì hơn lúc nào hết, em cần họ.

Về khoản tiền mà anh ta đưa cho em, chị nghĩ em cũng không cần phải quá nặng nề về điều đó. Em còn trẻ, em còn cần phải có tiền nuôi con. Hãy dùng nó để lo cho những sinh hoạt của hai mẹ con khi em chưa thể tìm kiếm được một công việc vào thời điểm em sinh nở. Sau này, khi em đi làm, em có tiền, nếu muốn em có thể tích lại và gửi trả anh ta coi như một sự dứt tình.

Sau này, dù có ra sao em cũng nên coi việc này là một bài học lớn trong đời mình. Đừng bao giờ mang bản thân mình ra để cá cược. Có thể những tháng ngày sắp tới hạnh phúc đến với em khó khăn hơn nhưng chị tin nếu như em cố gắng, lấy con làm động lực để mạnh mẽ hơn thì chắc chắn em sẽ được đền đáp xứng đáng.

Chúc em mạnh khỏe và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online