Phái đẹp TQ khao khát tìm bạn trai “lạnh lùng“

Ngày 30/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Cơn sốt "chàng trai lạnh lùng" đang lan rộng, làm điên đảo phái đẹp nước này.

Chen chia sẻ, cô gặp bạn trai của mình lần đầu tiên vào tháng 4 năm ngoái khi về đầu quân cho tổ chức truyền thông mà cô vẫn đang làm việc hiện nay. Ngay phút đầu gặp gỡ, trái tim của cô gái trẻ đã loạn nhịp trước nam đồng nghiệp điển trai, luôn toát ra khí chất lạnh lùng, trầm lặng.

"Anh ấy ít nói. Điều đó khiến tôi càng tò mò hơn về anh ấy. Tính cách trầm lặng cũng có thể khiến anh ấy trở nên nam tính hơn trong mắt tôi", Chen tâm sự. 

Cô gái cũng cho biết, bạn trai cô ban đầu tỏ ra khá lạnh lùng, hờ hững. Điều đó càng tăng sức hút của anh đối với Chen. 

"Ban đầu, anh ấy rất ít nói chuyện với tôi. Điều đó càng khiến tôi khao khát chinh phục anh ấy hơn. Anh ấy thường giữ khoảng cách nhất định giữa chúng tôi. Vì thế chúng tôi càng say đắm nhau hơn", cô gái trẻ chia sẻ.

Phái đẹp TQ khao khát tìm bạn trai “lạnh lùng“ - 1

Các cô nàng đang tìm mọi cách để săn lùng cho mình một "lengnan - chàng trai lạnh lùng" trong mộng (Ảnh minh họa)

Theo tờ Nhân dân Nhật báo điện tử của Trung Quốc, không riêng gì Chen, cơn sốt "chàng trai lạnh lùng" đang lan rộng, làm điên đảo phái đẹp nước này. 

Cơn sốt này được cộng hưởng thêm từ hai bộ phim đình đám vừa được công chiếu ở Trung Quốc là My Sunshine (2015) và The Ear Left (2015), trong đó nam nhân vật chính là mẫu đàn ông "lạnh lùng", luôn giữ khoảng cách với những người xung quanh và tỏ ra rụt rè trước phụ nữ.

Theo Nhân dân Nhật báo, hiện một trong những chủ đề nóng nhất của cộng đồng mạng Trung Quốc là về "lengnan" - từ dùng để chỉ các chàng trai sống nội tâm và khép kín. Một diễn đàn trực tuyến được gọi "lengnan" đến nay có hơn 2.700 thành viên và hơn 93.000 bài viết. Thành viên của diễn đàn phần lớn là các cô nàng đang tìm mọi cách để săn lùng cho mình một "lengnan - chàng trai lạnh lùng" trong mộng. 

Trước "lengnan", phái đẹp Trung Quốc từng bị say nắng và phát sốt bởi "những chàng trai mặt trời" - cụm từ mô tả những người đàn ông ngọt ngào, hết lòng quan tâm và chăm sóc bạn gái. Cơn sốt "những chàng trai mặt trời" bùng lên sau khi một nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc chia sẻ chồng cô đã cầm một chiếc khăn rất lớn kiên nhẫn đợi vợ khi nữ diễn viên phải quay phim trong mưa. Trên khắp các diễn đàn, các cô gái liên tục chia sẻ mơ ước tìm được một "chàng trai mặt trời" cho riêng mình. 

Thế nhưng, mối quan tâm hiện nay của phái đẹp Trung Quốc là các "lengnan - chàng trai lạnh lùng". 

"Bạn trai tôi không ân cần, nhẹ nhàng và hoạt bát như những "chàng trai mặt trời" nhưng anh rất nam tính và quyến rũ. Anh là người đàn ông độc lập, có nguyên tắc. Một người đàn ông thực thụ phải như vậy", Cathy Chen chia sẻ.

Sun Hao, một chuyên gia tư vấn tình cảm ở Bắc Kinh bình luận, cô cho rằng, lý do phụ nữ Trung Quốc chuyển sang hâm mộ và săn tìm các lengnan vì họ không còn mù quáng khao khát "sự chăm sóc như một người cha" từ bạn trai. Thay vào đó, họ chuyển sang tìm kiếm một mối quan hệ bình đẳng hơn.

Yang Bingyang, một nhà báo và là tác giả của nhiều cuốn sách về tình yêu, giới tính nhận định, phụ nữ Trung Quốc ngày càng độc lập hơn về kinh tế và được tự do hơn trong việc lựa chọn bạn trai. Theo Yang, xu hướng thích đàn ông mạnh mẽ, trầm tĩnh vốn tồn tại trong gen của phụ nữ.     

"Khi người đàn ông xử sự lạnh lùng trong các mối quan hệ, anh ta càng hấp dẫn. Nếu chàng trai của bạn lạnh lùng với bạn hay hầu hết mọi người, tôi nghi ngờ việc anh ta sẽ nhiệt tình với những cô gái khác. Do đó, anh ta sẽ chung thủy hơn", nhà báo Yang nhấn mạnh.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu