Anh coi thường chỉ vì em… xấu

Ngày 17/06/2015 14:38 PM (GMT+7)

Chỉ vì em có ngoại hình không đẹp, mà anh ấy luôn coi thường. Em bị tổn thương và có cảm giác mình đang được ban ơn chứ không phải là yêu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em viết cho chị những dòng này trong một tâm trạng đau khổ vô cùng. Em cảm thấy bị tổn thương và bế tắc. Em mong chị cho em một lời khuyên về câu chuyện tình của mình.

Em năm nay 24 tuổi, em đang làm cho công ty tư nhân, lương tháng cũng tạm ổn. Từ trước tới giờ em luôn nhận thức được bản thân mình có ngoại hình không ưa nhìn lắm nên em mặc cảm vô cùng. Điều khiến em cảm thấy an lòng nhất chính là người bạn trai đã ở bên em suốt 3 năm qua.

Chúng em yêu nhau từ khi em học năm thứ 3 đại học. Anh ấy ở cùng quê với em, hơn em 4 tuổi nhưng công việc chưa đâu vào đâu cả. Em quen anh tình cờ, qua một đứa bạn giới thiệu. Anh đẹp trai, cao ráo nên ban đầu em nghĩ mọi chuyện sẽ không đến đâu cả vì chúng em quá khác nhau về mặt ngoại hình. Thế nhưng qua tiếp xúc, anh nói em có nhiều nét đáng yêu vô cùng, đặc biệt là em nấu nướng, giỏi giang việc nhà chính vì thế mà anh yêu em.

Yêu nhau hơn 3 năm, anh tốt và chung thủy với em. Anh chưa bao giờ phản bội em một lần. Điều đó khiến em hạnh phúc lắm bởi vì em không xinh đẹp mà anh tốt với em như vậy thật đáng quý biết bao. Chính vì anh tốt với em nên mỗi khi anh khó khăn em đều đứng ra gánh vác. Ngần ấy thời gian yêu nhau, anh không có công việc ổn định nên chi tiêu sinh hoạt của anh em giúp anh phần nào. Mọi người nói em nên cẩn thận không khéo bị anh lừa nhưng em tin anh sẽ không phản bội mình.

Anh coi thường chỉ vì em… xấu - 1

Ngần ấy thời gian yêu nhau, anh không có công việc ổn định nên chi tiêu sinh hoạt của anh em giúp anh phần nào. Mọi người nói em nên cẩn thận không khéo bị anh lừa nhưng em tin anh sẽ không phản bội mình. (Ảnh minh họa)

Và cho đến bây giờ, em thấy anh vẫn xác định nghiêm túc với em. Nhưng có một điều khiến em buồn chính là khi em biết anh yêu em nhưng luôn coi thường vì… em xấu. Mỗi lần hai đứa giận nhau là anh lại nói: “Em xem lại mình đi, em xấu xí, kém xa các cô gái anh quen nhưng anh đã bao giờ trăng hoa này nọ chưa”. Anh nhắc đi nhắc lại điều ấy nhiều lần khiến em khổ tâm vô cùng. Em bị tổn thương và có cảm giác mình đang được ban ơn chứ không phải là yêu.

Giờ em không biết phải làm sao nữa. Em cảm thấy sắp không thể chịu nổi sự coi thường đó của anh nhưng nói ra mọi chuyện em sợ mất tình yêu này. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi người bạn trai mà em hết lòng yêu thương lại luôn coi thường chỉ vì em có ngoại hình không hấp dẫn như những cô gái khác. Em yêu chân thành nhưng bị tổn thương quá nhiều bởi những lời cay nghiệt mà anh ấy nói.

Chị rất hiểu cảm giác ngổn ngang trong lòng em lúc này, nhưng chị mong rằng em hãy học cách yêu thương lấy bản thân mình, đừng bao giờ có ý nghĩ vì mình không xinh đẹp nên mình phải bi lụy anh ấy, điều đó sẽ làm cho em càng lúc càng đau khổ. Em cần phải hiểu rằng, có thể ngoại hình của em không nổi trội nhưng em vẫn là một cô gái đẹp. Em đẹp vì em có kiến thức, có tâm hồn, có trái tim nhân hậu… Nhưng điều đó mới là thứ không phai tàn theo thời gian, còn nhan sắc hoàn toàn có thể bị thời gian đánh bại.

Anh coi thường chỉ vì em… xấu - 2

Anh ấy không lăng nhăng là vì anh ấy cảm thấy cần tôn trọng em chứ không phải đó là cái điều kiện khiến em phải phục tùng mọi cái mà anh ấy muốn. (Ảnh minh họa)

Em đáng được yêu thương và trân trọng, em không phải là một thứ rẻ rúm để nhận về mình chút tình yêu ban phát. Em hãy ngồi lại, nói chuyện rõ ràng với bạn trai rằng, nếu anh ấy yêu em thật lòng thì hãy điều chỉnh lại hành vi của mình. Anh ấy không lăng nhăng là vì anh ấy cảm thấy cần tôn trọng em chứ không phải đó là cái điều kiện khiến em phải phục tùng mọi cái mà anh ấy muốn.

Về mặt tiền bạc em cũng nên có cách xử lí hợp lý hơn vì yêu không có nghĩa là phải có trách nhiệm gánh vác mọi thứ cho anh ấy như vậy. Em nên để anh ấy tự lập, khi nào có những việc quan trọng cần có sự giúp đỡ của em, em hỗ trợ cũng không muộn. Còn sinh hoạt phí, những chi tiêu hàng ngày là vấn đề của anh ấy và em nên để anh ấy phải tự gánh vác.

Em nên dành cho anh ấy chút thời gian suy nghĩ về cách hành xử của mình và đưa ra quyết định. Nếu anh ấy nhận thấy mình sai, em hãy cho anh ấy cơ hội. Tuy nhiên, nếu anh ấy vẫn có cái tư tưởng rằng em không có nhan sắc nên phải lụy anh ấy thì nên sớm chia tay. Với một người đàn ông không hề trân trọng mình như vậy, sống bên anh ta cả đời sẽ chỉ làm khổ mình mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online