Anh cứ bước đi và đừng ngoảnh lại

Ngày 25/06/2015 23:54 PM (GMT+7)

Cứ đi đi, đừng ngoảnh lại dù em khóc thật lâu bởi vì giờ chúng ta, là hai kẻ không cùng một thế giới.

Nếu anh đã nói một lời chia tay, xin anh cứ bước đi, dù phía sau lưng anh em có gào khóc và kiệt quệ. Nhưng đó là cuộc đời của riêng em, một cuộc đời mà anh đã tự mình bước ra khỏi đó. Vì thế, hãy cứ mạnh mẽ quay đi mà không cần vương vấn và lo lắng rằng: “Em rồi sẽ ra sao?”

Ngày chúng mình còn yêu nhau, anh là người chăm sóc cho em từng ly từng tý một. Em như nàng công chúa nũng nịu và ỷ lại vào anh. Em thấy mình yếu đuối mỗi khi bên anh, cần được anh yêu thương và che chở. Em là cô nàng hậu đậu, hay gặp tai nạn và những tiếng hét thường xuyên xuất hiện. Nhưng anh luôn bên em mỗi khi em cần, để băng cho em vết thương nơi đầu gối vì một cú vấp ngã, để lau cho em nước mắt vì chút tủi hờn em gặp phải. Anh thường hay gõ nhẹ vào đầu em: “Ngốc ạ, em phải tự mình rắn rỏi hơn đi chứ, ngộ nhỡ có ngày anh không ở bên em, thì em sẽ sống thế nào?”. Ngày đấy em ngây thơ và làm nũng nói rằng: “Em mặc kệ, anh phải ở bên em trọn đời để em nương tựa nơi anh”.

Nhưng đó là câu nói của những tháng ngày nông nổi và ngây thơ. Em rồi cũng phải lớn, cũng phải học cách đối diện với cuộc đời dù là có anh bên cạnh hay không. Em trưởng thành lên nhiều nhưng mỗi khi bên anh em tự cho phép bản thân mình bé lại, yếu đuối. Thực tâm, em hiểu, mình cần phải yêu và sống thế nào.

Anh cứ bước đi và đừng ngoảnh lại - 1

Em trưởng thành lên nhiều nhưng mỗi khi bên anh em tự cho phép bản thân mình bé lại, yếu đuối. Thực tâm, em hiểu, mình cần phải yêu và sống thế nào. (Ảnh minh họa)

Trong tình yêu, khi người ta không còn yêu nữa, điều đó không có nghĩa là sự phản bội. Em biết, trái tim anh không còn rung động trước em, tình yêu anh dành cho em cũng dần mờ nhạt. Chẳng phải vì anh là kẻ thay lòng, cũng chẳng phải vì em mang tội khiến anh hết yêu, đơn giản, tình yêu là như vậy. Nó là cảm xúc của trái tim mà đã là cái thứ vô hình ấy, nào ai nắn, ai gói nó vào mà cất đi cho được. Em chấp nhận thực tế rằng, mình không còn yêu nhau vì trái tim anh không yêu em thêm nữa.

Cảm ơn vì anh đã dũng cảm nói lời chia tay khi mà chuyện tình của mình có vẻ như hạnh phúc. Trái tim người con gái nhạy cảm lắm. Từ ánh mắt, lời yêu thương đến bờ môi hờ hững khi hôn em đã khiến em cảm nhận được mọi điều. Nhưng em chưa đủ can đảm để đối diện. Thật may là anh đã thẳng thắn để buộc em phải nhìn thẳng vào thực tế.

Anh cứ bước đi và đừng ngoảnh lại - 2

ứ đi đi, đừng ngoảnh lại dù em khóc thật lâu bởi vì giờ chúng ta, là hai kẻ không cùng một thế giới. (Ảnh minh họa)

Em thừa nhận rằng, em đau khi anh ra đi. Em cũng thừa nhận rằng em còn yêu anh, yêu nhiều lắm. Nếu có thể, em vẫn muốn giữ anh bên mình, để mà nũng nịu, để mà vòi vĩnh. Nhưng khi anh nói lời chia tay, em không níu kéo. Bởi vì em biết, anh không phải bội, anh chỉ đang sống thật với lòng mình. Mà như thế thì em bấu víu làm gì một người trái tim đã không có bóng hình mình nơi đó.

Em cố gắng đứng dậy một mình sau nỗi đau, gượng cười để anh an lòng. Em cảm nhận được sự day dứt trong cái nhìn thương hại của anh. Này người tình, người em đã từng yêu, anh cứ bước đi, đừng ngoái đầu nhìn lại. Anh nói đúng đấy, em phải học cách làm chủ chính cuộc đời mình, ngay cả khi anh không còn bên em nữa. Vì thế, việc chia tay lần này là bài học cho em. Cứ đi đi, đừng ngoảnh lại dù em khóc thật lâu bởi vì giờ chúng ta, là hai kẻ không cùng một thế giới.

Theo giotlesau@... (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu