Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc

Ngày 30/09/2015 09:31 AM (GMT+7)

Kim Ngân – một cô gái Sài Gòn và chàng trai gốc Bắc – Nguyễn Minh khiến nhiều người nghẹn ngào khâm phục vì tình yêu của họ dài lâu dù trong xa cách.

Mối tình nàng Nam - chàng Bắc

Huỳnh Kim Ngân, sinh năm 1992, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Cô gái 9x không thể nghĩ rằng cuộc đời mình lại yêu thương và gắn bó với một chàng trai quê cách xa mình cả ngàn cây số. Nhưng số phận đã đưa đẩy để Kim Ngân gặp Nguyễn Minh, một chàng trai quê gốc Bắc Giang nhưng gia đình đang ở Đăk Lăk và hiện tại anh đang đi làm ở… Hà Nội.

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 1

Bộ ảnh cưới của Huỳnh Kim Ngân (SN 1992, TP.HCM) và Nguyễn Văn Minh (SN 1988, Bắc Giang) đơn giản mà bình dị 

Nhắc lại câu chuyện tình của mình, Kim Ngân nói rằng đó là một kỉ niệm trọn đời này không bao giờ cả hai quên được. Năm 2010, sau khi vừa thi đại học xong, Kim Ngân tham gia một lớp học võ karatedo. Ở nơi đó, người “thầy” đầu tiên của Kim Ngân chính là Nguyễn Minh. Thời điểm ấy, Nguyễn Minh đang là sinh viên năm cuối.

Chuyện tình của Kim Ngân và Nguyễn Minh đến tự nhiên nhưng phải rất lâu sau đó, cặp đôi này mới thừa nhận tình yêu của mình. Theo chia sẻ của Kim Ngân, cô có ấn tượng với Nguyễn Minh ngay từ lần đầu gặp gỡ nhưng vì có quá nhiều trăn trở nên đôi bên không thể tỏ bày tình cảm của mình.

Một trong những lí do khiến cả hai e ngại nhất chính là tương lai sau này. Quê quán quá xa nhau khiến hai người không thể dự liệu điều gì. Nguyễn Minh cũng chưa biết ra trường sẽ làm gì, ở đâu, về quê hay ở lại Sài Gòn.

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 2

Chuyện tình 5 năm của Kim Ngân và Nguyễn Minh nhưng có tới 2 năm xa cách

“Tết năm đó, chúng mình chưa chính thức yêu nhau, mới chỉ ngỏ lời thích thích nhau thôi. Anh nói về quê ăn Tết, chưa biết khi nào vào lại Sài Gòn, mình nghe mà buồn lắm. Cảm giác như vụt mất một điều gì đó vô cùng thiêng liêng. Nhưng mình không có cách nào để níu kéo được cả.

Anh về quê, cả tháng trời sau đó mới vào lại Sài Gòn. Ngày gặp lại, mình không biết nói gì, bao nhiêu cảm xúc vỡ òa ra. Mình tự hứa với bản thân sẽ không bỏ lỡ cơ hội, bỏ lỡ tình yêu của đời mình nữa” – Kim Ngân chia sẻ.

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 3

Sau gần 1 năm quen nhau, cặp đôi này mới dám nói lên tình cảm của mình

Tuy nhiên, từ khi quen cho với khi chính thức yêu nhau, cặp đôi này có đến cả năm trời “tưng tưng” – theo cách gọi của Kim Ngân và Nguyễn Minh. Đấy là khoảng thời gian “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Họ trăn trở nhiều điều nên không dám tiến đến với nhau. Cho tới khi mọi người trong lớp học karatedo đoán già, đoán non hai người có gì đó với nhau: “"Mình bảo với anh ấy là 'Trong lớp ai cũng nghĩ chúng mình gì đó á', ai dè, anh ấy nắm tay mình rồi bảo 'Vậy chúng mình gì đó được không?'. – Kim Ngân chia sẻ.

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 4

Tình yêu quả thật không hề dễ dàng với cả hai khi phải xa cách

Trong những năm tháng yêu nhau, thời gian gặp mặt của cặp đôi này cũng rất ít. Nguyễn Minh phải đi làm, Kim Ngân đi học, tối về Minh lại học thêm nên thời gian gặp nhau của cả hai chỉ chừng 30 phút buổi chiều. Đôi khi Kim Ngân ghé qua chỗ trọ của Minh nấu cho anh bữa cơm, cả hai cùng ăn rồi sau đó vội vã chia tay, người đi học, kẻ đi làm.

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 5

Nhưng chính tình yêu quá lớn lại là điều giúp họ vượt qua mọi rào cản và khó khăn để bên nhau

Sau 3 năm yêu nhau, Nguyễn Minh chuyển công tác ra ngoài Hà Nội. Tình yêu trong xa cách chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với các cặp đôi: “Xa nhau khổ lắm. Đôi khi mình mệt mỏi, không biết phải làm sao chỉ động viên mình phải cố gắng rồi sẽ vượt qua được. Thấy anh ngoài đó đổ bệnh, chẳng có ai chăm lo, đi làm về lại ăn tiệm, mình thương nhiều lắm nhưng cũng không làm thế nào để đến bên anh ngay lúc đó được” – Kim Ngân nghẹn ngào chia sẻ.

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 6

Sau gần 5 năm yêu nhau, dù trong xa cách, cặp đôi này quyết định tổ chức đám cưới để chính thức thuộc về nhau.

Sau gần 5 năm yêu nhau, dù trong xa cách, cặp đôi này quyết định tổ chức đám cưới để chính thức thuộc về nhau. Đám cưới của Kim Ngân và Nguyễn Minh được tổ chức vào ngày 12/12 tới đây. Tuy nhiên, sau khi cưới, cặp đôi này tiếp tục phải xa nhau kẻ Bắc, người Nam và họ cần thêm thời gian để thu xếp mọi chuyện để “về chung một nhà” theo đúng nghĩa.

Bộ ảnh cưới cổ như một cuộc dạo chơi

Bên cạnh câu chuyện tình đáng khâm phục của Kim Ngân và Nguyễn Minh, bộ ảnh cưới mới đây của họ cũng gây được sự chú ý với rất nhiều người. Bộ ảnh cưới giống như một cuộc dạo chơi, như một cô người yêu từ Sài Gòn ra Hà Nội thăm bạn trai, không cầu kì, kiểu cách mà đơn giản, bình dị, tự nhiên… như chính tính chất mối tình của họ.

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 7

Bộ ảnh cưới ấn tượng của Kim Ngân và Nguyễn Minh

“Mình quen nhiếp ảnh gia Lý Thanh Hải qua mạng và ngỏ ý nhờ anh giúp thực hiện bộ ảnh cưới. Mình hoàn toàn không chuẩn bị gì cả. Tối thứ 7 mình bay ra Hà Nội, chủ nhật đi thử váy cưới, thứ hai chụp hình. Buổi chụp cũng được diễn ra gấp rút trong 1 ngày. Nhưng với mình, nó đúng nghĩa là một ngày trọn vẹn. Hôm ấy có nắng, có mưa, có lúc trời râm mát… Mọi thứ cứ hệt như tình yêu của hai đứa mình vậy” – Kim Ngân tâm sự.

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 8

Cùng ngắm nhìn những bức hình cưới phong cách cổ điển nhưng đầy tự nhiên, ngọt ngào của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc Kim Ngân – Nguyễn Minh:

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 9

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 10

Bộ ảnh cưới như một cuộc dạo chơi của cô nàng Sài Gòn ra thăm bạn trai ngoài Hà Nội

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 11

Bộ ảnh mang phong cách cổ

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 12

Nụ hôn nồng nàn

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 13

Một góc bình yên Hà Nội

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 14

Ảnh cưới hoài cổ của cặp đôi nàng Nam – chàng Bắc - 15

Tình yêu chàng Bắc - nàng Nam cuối cùng cũng đi tới bến bờ hạnh phúc

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: Lý Thanh Hải) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu