Anh giấu em lăng nhăng với "gái hư"

Ngày 06/01/2015 15:50 PM (GMT+7)

Anh làm việc ở quán bar và rồi quan hệ với một cô ở đó. Sau đó anh sợ phải đi làm xét nghiệm, may không mắc bệnh gì.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rối bời về chuyện tình cảm của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 21 tuổi, em và người yêu cũng đã yêu nhau được 5 năm rồi. Chúng em quen nhau vì học cùng trường cấp 3. Em học dưới anh 1 lớp. Lúc đó em biết là mình yêu còn quá sớm nhưng trẻ con bồng bột em không nghe theo gia đình mà vẫn bất chấp yêu anh. Anh cũng quan tâm em và động viên rằng 2 đứa sẽ cố gắng học thật tốt rồi thi vào đại học, ra trường rồi tìm việc. Lúc đó em tin tưởng anh lắm.

Chúng em đã đi quá giới hạn cùng nhau. Lúc đó em còn chưa hiểu hết về chuyện tình dục là như thế nào, em thấy hối hận lắm. Nhưng may mắn là anh vẫn quan tâm em nhiều lắm. Nhưng chỉ sau 1 tháng kể từ khi chúng em quan hệ em phát hiện ra là anh ấy có nhắn tin yêu đương với một người con gái khác. Em suy sụp hoàn toàn, nhưng em tìm hiểu thì anh ấy quen cô kia khi đi xe từ trên nhà xuống trường học. Anh ấy còn nói dối với người kia về tên và nơi ở. Sau đó anh ấy đã xin lỗi em rất nhiều. Em mủi lòng, chỉ sau một tuần là em đã tha thứ cho anh ấy vì sự việc đã không đi quá xa. 

Rồi anh ấy tốt nghiệp trước em và đỗ đại học. Anh chọn trường gần với trường em đang học để được gần nhau hơn. Khi có thời gian anh ấy đều về thăm em. Một năm sau em tốt nghiệp và cũng đỗ đại học. Hai đứa em đều dành cho nhau những tình cảm chân thật nhất. Chúng em không sống cùng nhau chỉ khi nào cuối tuần em mới hay sang với anh ấy. Một chuyện buồn đã xảy ra là em đã lỡ có thai. Em và anh đã đi giải quyết vì chúng em chưa có điều kiện để chăm sóc con và em cũng không dám nói với gia đình.

Em đã dằn vặt mình rất nhiều cho đến tận bây giờ. Nhưng gần đây em thấy anh ấy không còn quan tâm nhiều đến em nhiều nữa. Em sang giúp anh giặt giũ và nấu nướng mà anh không thèm giúp em, cứ ngồi dán mắt vào màn hình, cũng không dành cho em những cử chỉ âu yếm nữa. Buổi tối anh lại đi làm thêm ở một quán bar. Anh ấy làm ở đó cũng được một năm rồi, công việc vất vả hay phải đối mặt với những người trong xã hội đen hay gì đó nên em cũng thương. Em nhiều lần bảo anh bỏ việc đó nhưng anh bỏ rồi lại đi làm lại.

Anh giấu em lăng nhăng với quot;gái hưquot; - 1

Chúng em yêu nhau khi còn quá trẻ, dù em biết như vậy là không nên (ảnh minh họa)

Mới đây em tình cờ phát hiện ra anh đã từng có quan hệ với một nhân viên lễ tân ở đó, mà còn không dùng biện pháp an toàn nào, rồi còn phải đi mua thuốc và xét nghiệm nhưng may là không nhiễm bệnh gì. Sự việc đó đã xảy ra từ tháng 8 mà đến giờ em mới biết. Em cảm thấy mình bị lừa dối quá nhiều vì khi ở bên em, anh ấy vẫn tình cảm và nói yêu em như chưa có gì xảy ra. Bây giờ em biết được rồi thì anh ấy xin lỗi và xin em cho cơ hội để anh làm lại vì đó chỉ là phút suy nghĩ nông cạn của anh.

Bây giờ em nên làm thế nào hả chị, em vẫn còn yêu anh nhưng em sợ lắm, sợ một ngày anh lại như vậy lần nữa thì sao em chấp nhận được một người yêu như vậy đây? 

Đáng nói hơn là sau này em và anh ấy có khi rất khó để lấy nhau vì gia đình hai người ở xa nhau, phong tục tập quán cũng khác nhau. Em là con gái út nên bố mẹ không muốn cho lấy chồng xa. Bản thân em cũng không muốn như vậy, em chỉ muốn ở gần bố mẹ của mình. Em đau lòng và suy nghĩ nhiều lắm, vì bây giờ em vẫn chưa dám nói với gia đình là em có người yêu. Bố mẹ em cấm đoán em yêu đương khi vẫn đang học. Một bên là tình yêu, một bên là gia đình, còn công việc sau này nữa, chúng em chưa có dự định nào cả! Em mong chị cho em một lời khuyên.  Em có nên tha thứ cho anh ấy không, và liệu chúng em có thể làm lại không? Và em nên làm gì để sau này có hạnh phúc trọn vẹn. Em cám ơn chị nhiều ạ! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bế tắc với tình yêu của mình khi mà bạn trai đã vài lần phản bội em. Thêm vào đó, những rào cản trước mắt có thể khiến hai em rất khó đến được với nhau. Lòng em còn yêu nhưng không biết phải quyết định như thế nào với tình yêu này.

Chị nghĩ rằng, trong câu chuyện tình của em có rất nhiều vấn đề cần phải xem xét lại. Thứ nhất, về những điều kiện giữa hai em, bản thân em còn ngần ngại trong việc lấy chồng xa, em muốn gần bố mẹ trong khi rõ rằng nếu lấy anh ấy thì điều đó là không thể. Gắn bó với nhau 5 năm nhưng em vẫn không xác định điều đó thì rất khó để cả hai cùng nhau vượt qua khó khăn chờ đón hai người phía trước. Ngay cả khi em luôn sẵn sàng cho việc đó đi chăng nữa còn không thể nói trước được điều gì huống hồ em lại đắn đo nhiều đến vậy.

Anh giấu em lăng nhăng với quot;gái hưquot; - 2

Em còn trẻ, chuyện học hành để lo cho tương lai là điều quan trọng nhất. Nếu lúc này em chỉ đau khổ, bi lụy vì tình thì dù cho các em sau này có đến dược với nhau, tương lai cũng rất khó khăn. (Ảnh minh họa)

Thứ hai, về tư cách, đạo đức của anh ấy thực sự là điều cần phải xem lại. Có cảm giác như anh ấy là người không có trách nhiệm với tình yêu. Anh ta chẳng những không chung thủy mà còn chủ quan, quan hệ tình dục bừa bãi, không bảo vệ như vậy là hết sức nguy hiểm. Một người đàn ông hiểu biết, sống có trách nhiệm sẽ không bao giờ làm như vậy.

Anh ấy không chỉ phản bội em một lần, mà còn làm điều đó tới 2 lần. Đã vậy, khi bên em, anh ấy cũng không quan tâm, chia sẻ, chăm sóc em thì rất khó để cả hai có thể tiến xa thêm được. Mối quan hệ này có quá nhiều điểm bấp bênh khó bền vững.

Có lẽ lúc này, em nên tạm dừng chuyện tình cảm này lại, tập trung cho việc học. Em còn trẻ, chuyện học hành để lo cho tương lai là điều quan trọng nhất. Nếu lúc này em chỉ đau khổ, bi lụy vì tình thì dù cho các em sau này có đến dược với nhau, tương lai cũng rất khó khăn. Em cần phải xác định, em phải học hành tốt, tìm cho mình một công việc. Em tập trung học hành và dùng thời gian để thử thách tình yêu của anh ấy. Nếu anh ấy yêu em và thật lòng muốn sửa chữa sai lầm, anh ấy sẽ có những thay đổi tích cực. Còn ngược lại, em sẽ thấy những kết quả và không còn gì phải đắn đo thêm nữa. Thời gian ấy cũng là lúc để em xác định lại tình cảm của chính mình, xác định lại lập trường xem nếu yêu anh ấy em có thể vượt qua được những khó khăn, cách trở hay không. . Có thể em trưởng thành hơn, nhìn nhận mọi chuyện khác đi em sẽ đánh giá mức độ tình cảm của hai người theo một cách khác. Hi vọng rằng em đủ tỉnh táo và sáng suốt để biết mình cần phải làm gì lúc này. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái hư