Mê muội vì yêu mà "không cần biết anh là ai"

Ngày 05/01/2015 15:15 PM (GMT+7)

Yêu nhau nửa năm nhưng em không biết nơi anh làm, quê quán của anh, thậm chí giấy tờ tùy thân em cũng chưa từng nhìn thấy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em chưa bao giờ cảm thấy chuyện tình cảm của mình bế tắc như lúc này. Em muốn được tâm sự, mong chị cho em một lời khuyên.

Em 22 tuổi, là sinh viên năm cuối. Bạn trai hơn em 7 tuổi, là một sỹ quan quân đội. Anh là một người sống có trách nhiệm, từng trải. Chúng em quen nhau được nửa năm. Qua một người bạn, họ cho anh số điện thoại của em, chúng em bắt đầu gặp gỡ và yêu nhau.

Khi chúng em quen nhau là lúc anh quyết định chuyển công tác lên một huyện miền núi, cách xa thành phố 300km. Những ngày đầu em cảm nhận được sự chân thành của anh. Mỗi tuần hoặc nửa tháng anh lại thu xếp công việc để về thăm em. Chúng em suy nghĩ tương lai rồi em mới quyết định yêu anh, vì em là con một, bố mẹ em không muốn em lấy chồng xa nên em rất đắn đo. Nhưng anh nói mong muốn sống ở thành phố giống em, sau này khi kiếm đủ tiền mua đất làm nhà thì sẽ xin chuyển về thành phố, còn em cố gắng học tập và kiếm việc làm.

Sau hơn 1 tháng yêu nhau em đã đồng ý vào nhà nghỉ cùng anh. Sau ngày hôm đó em cứ suy nghĩ dằn vặt bản thân tại sao mình lại làm như vậy. Nhưng rồi sau này cứ mỗi lần gặp nhau chúng em lại vào nhà nghỉ, mỗi khi gần gũi em đều kiềm chế để hai đứa không vượt quá giới hạn. Bên cạnh nhau chúng em rất hạnh phúc, anh dù rất muốn nhưng em không đồng ý, dù bực bội anh cũng không dùng sức lực ép em mà chỉ muốn làm cho em được hạnh phúc khi ở bên anh.

Tuy nhiên, có một điều khiến em cảm thấy hơi lo lắng. Yêu nhau đến giờ anh cứ khất lần chuyện đưa em về ra mắt bố mẹ. Anh đưa ra nhiều lí do như đang giận nhau với bố, đợi bố hết giận rồi mới đưa em về chơi. Nhưng từ khi yêu nhau đến giờ chưa được biết nhà anh khiến em cũng hơi lo.

Gần đây, anh và chị gái giấu bố vay tiền để mua đất trên thành phố. Khi bố anh biết được đã rất tức giận và từ mặt anh. Rơi vào hoàn cảnh đó, anh bỗng chán nản và nói không còn muốn chuyển về thành phố nữa. Chuyện tình cảm của chúng em vì thế cũng gặp trục trặc. Anh thú nhận với em rằng vẫn yêu em nhưng có cưới hay không thì anh không dám chắc vì anh chưa thể xác định sẽ sống ở đâu. Anh nói vậy khiến em buồn. Hơn nữa, chúng em yêu nhau mà cả hai không biết gia đình, bạn bè, cơ quan của nhau ở đâu khiến em càng chán nản.

Mê muội vì yêu mà quot;không cần biết anh là aiquot; - 1

Em yêu anh mà không hề hay biết anh ở đâu, làm gì, gia đình ra sao (Ảnh minh họa)

Yêu nhau lâu như vậy nhưng anh chưa bao giờ tặng em một món quà. Đã vậy, mỗi lần anh về thành phố thăm em cũng không có nhu cầu biết nơi ở của em. Còn anh, em cũng luôn phải chờ đợi, không thể liên lạc được với anh vì anh đi làm việc ở nơi không có sóng điện thoại. Cứ khoảng 10 ngày anh về đơn vị mới liên lạc với em.

Giờ anh muốn chia tay và chấm dứt tình cảm với em. Anh rất lạnh lùng và còn gọi em là cô, tôi nữa. Em thực sự lo sợ rất nhiều. Thực sự em là người không được may mắn trong tình yêu, anh là người em yêu lâu nhất và dành niềm tin nhiều nhất. Trước đây em đã yêu nhưng đều phải kết thúc khi chưa đầy một tháng, người vì không hợp tuổi nên gia đình phản đối, gặp phải kẻ Sở Khanh có vợ rồi nên phải thôi.

Giờ em chỉ cần anh về thành phố, mua một căn nhà bình thường sống,chứ không phải mong muốn ngôi nhà tiển tỷ như anh. Em biết anh là người có chí hướng, không bao quan tâm chuyện nhỏ nhặt, cũng không bao giờ quản lý hay cấm đoán em điều gì. Em bây giờ rất nhớ anh ấy, so với em, anh vất vả, mệt mỏi hơn nhiều khi không còn người thân, giờ chỉ còn mình em. Em có nên tiếp tục níu kéo tình yêu này hay không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang tràn đầy cảm giác tiếc nuối cuộc tình hiện tại. Em muốn duy trì tình cảm này nhưng mọi thứ trở nên quá bấp bênh khi mà em không có một thông tin gì về người bạn trai, cả hai lại đang ở quá xa nhau và anh ấy thì lại muốn chấm dứt tất cả với em. Em hoang mang không biết có nên tiếp tục tình yêu này hay không và bằng cách nào.

Mê muội vì yêu mà quot;không cần biết anh là aiquot; - 2

Việc yêu một người không có nghĩa là em yêu cái người em gặp mỗi khi hẹn hò, ôm ấp… em còn cần phải biết anh ta là ai, làm gì, ở đâu, bố mẹ thế nào. (Ảnh minh họa)

Thực ra, trong câu chuyện này, những ước muốn bình dị như việc anh ấy chuyển về thành phố, các em mua một căn nhà nhỏ xinh… không phải là vấn đề cần nghĩ tới bây giờ. Nó cũng không phải là vấn đề căn bản khiến mối quan hệ này của các em không có đủ cơ sở để tồn tại bền vững. Vấn đề chính của các em là cả hai yêu nhau mà không hiểu về nhau, không hiểu cả những điều căn bản, tối thiểu nhất.

Việc yêu một người không có nghĩa là em yêu cái người em gặp mỗi khi hẹn hò, ôm ấp… em còn cần phải biết anh ta là ai, làm gì, ở đâu, bố mẹ thế nào. Còn trong chuyện tình cảm của em, thậm chí giấy tờ tùy thân, anh ta làm ở đâu, làm những gì, có đúng như lời anh ta nói hay không em cũng không hề hay biết thì đó là một sự mạo hiểm rất lớn. Rất có thể người mà em yêu không như những gì anh ta nói.

Đã vậy, khi chưa hiểu rõ về đối phương mà em đã vội vàng cùng anh ta đi nhà nghỉ là một sự táo bạo và liều lĩnh. Chị nghĩ rằng đây là một bài học lớn cho em để em xem xét lại bản thân mình cũng như cách yêu của mình. Những cuộc tình trước đây của em tan vỡ có lẽ một phần cũng vì sự thiếu chín chắn trong tình yêu.

Lúc này, em nên dừng mối quan hệ yêu đương này lại. Nếu anh ta thực lòng cần em, anh ta sẽ liên lạc. Khi ấy, em cũng cần phải xác minh rõ ràng mọi chuyện, biết nhà cửa, nơi làm việc, giấy tờ tùy thân… của anh ta thì mới tính chuyện có nên tiếp tục hay không. Chí ít, em phải biết về người mình yêu là ai đã thì mới có thể cùng anh ta tiến xa được em ạ. Còn nếu như anh ta cắt liên lạc, chấm dứt tất cả hoặc anh ta muốn quay về nhưng vẫn tiếp tục che giấu mọi thông tin về mình thì em nên chấm dứt càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không may có thể xảy ra.

Chúc em mạnh khỏe và sáng suốt trong chuyện tình yêu của mình.

Chị Thanh Bình
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online