6 điều phụ nữ hối tiếc sau khi kết hôn

Ngày 06/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Sau khi kết hôn người phụ nữ có nhiều điều phải hối tiếc như không có thời gian, không gian riêng, phải thay đổi bản thân để thích nghi với cuộc sống mới...

Boldsky đã liệt kê 6 điều phụ nữ thường cảm thấy hối tiếc nhất sau khi lập gia đình.

Không có thời gian riêng cho bản thân

Sau khi kết hôn được một tháng, bạn có cảm thấy hối hận điều gì không? Người phụ nữ thường phải dành nhiều thời gian làm việc nhà và chăm sóc cho chồng con, vì vậy, họ hiếm có thời gian riêng cho bản thân, làm những việc mình yêu thích.

Không có không gian riêng

Đúng vậy, bạn sẽ không còn có không gian riêng cho bản thân nữa. Bạn có thể sống chung với bố mẹ và anh em của gia đình chồng. Và dù không muốn, bạn vẫn nên học cách thích nghi.

Trì hoãn việc sinh con

Ngay sau khi kết hôn, chồng và gia đình nhà chồng rất mong muốn sớm có con cháu. Tuy nhiên, bạn có thể vẫn chưa sẵn sàng cho việc đó và muốn tập trung hơn cho sự nghiệp.

6 điều phụ nữ hối tiếc sau khi kết hôn - 1

Người phụ nữ có chồng thường thiếu thời gian, không gian riêng (Ảnh minh họa)

Phải thay đổi vì chồng

Bạn vốn đã quen với nhịp sống khi còn độc thân như từ khi kết hôn đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần thay đổi để hai vợ chồng có cuốc sống hòa thuận, tránh xảy ra mẫu thuẫn. Bạn sẽ có thể cảm thấy khó khăn, áp lực lúc đầu nhưng sau đó, bạn sẽ dần dần thích nghi hơn.

So sánh chồng với người cũ

Nếu bạn từng yêu một ai đó, bạn có thể hay so sánh chồng với người ấy. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn hãy thận trọng vì những suy nghĩ này có thể phá hỏng cuộc hôn nhân của bạn. Người chồng hiện tại mới là người gắn bó và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống trên suốt chặng đường dài sau này, vì vậy, bạn nên hạnh phúc với người bạn đã chọn.

Không thể đi du lịch một mình

Mặc dù bạn là một người rất thích đi du lịch nhưng sau khi kết hôn, bạn thường không có thời gian để đi đâu đó một mình. Thường thì chồng sẽ luôn đồng hành trên những chuyến đi đó với bạn. Hơn nữa, cuộc sống gia đình bận rộn sẽ chiếm mất khoảng thời gian tự do của bạn.

Theo Thiên Bình (Đời sống pháp luật)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu

Video chọn lọc