Anh phản bội bạn gái mang bầu để chạy theo tôi

Ngày 20/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

Anh đã quyết tâm bỏ lại người bạn gái đã có bầu để chạy theo tôi. Anh yêu tôi mãnh liệt nhưng tôi không biết có nên đón nhận hay không?

Ai cũng nói anh ấy tốt với tôi, mà tôi cũng thừa nhận điều đó. Anh không phải là mối tình đầu của tôi nhưng dám chắc anh là người yêu tôi nhiều nhất. Điều đó sẽ là hạnh phúc vô bờ bến với một người con gái như tôi nếu như anh không bỏ một cô gái mang bầu khác để chạy theo tôi. Vì thế giờ đây tôi mới rơi vào hoàn cảnh khốn khổ khi không biết có nên đón nhận anh hay không?

Chúng tôi làm cùng cơ quan. Thời gian đầu tôi chuyển về đây công tác, tôi nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ anh. Cần phải nói thêm rằng tôi hoàn toàn không xinh đẹp, lắm tiền. So với mọi người, tôi chỉ có vẻ ngoài bình thường, trình độ học vấn như bao người khác… Tôi không có gì nổi bật ngoại trừ cái bản tính hiền lành, thật thà, ngay thẳng.

Tôi cũng không hiểu anh bị tôi thu hút ở điều gì… Ngay từ khi tôi về, anh ấy luôn hết mình giúp đỡ tôi khiến mọi người kinh ngạc. Ai cũng nói anh ấy vốn dĩ không giúp mọi người như thế bao giờ. Tôi nghe cũng cảm thấy có chút vui mừng trong lòng. Anh công khai tán tỉnh tôi và điều đó làm tôi khó xử. Thời gian đầu tôi cố gắng tránh né vì không muốn chuyện tình công sở, cơ quan làm mọi người hiểu sai về mình. Thế nhưng sự nhẫn nại, hết mình của anh trong hơn 2 năm đã làm tôi phải thay đổi quyết định.

Anh phản bội bạn gái mang bầu để chạy theo tôi - 1

Anh yêu tôi hết mình, yêu si mê cuồng dại khiến tôi phải rung động (Ảnh minh họa)

Khi anh theo đuổi tôi, tôi không có ý nhận lời nên cũng không quan tâm lắm tới những lời xung quanh về anh. Bản thân tôi không có thói quen đánh giá theo sự gièm pha của người khác. Nhưng kể từ khi tôi quyết định nhận lời yêu anh, mọi thứ mới dần được vỡ lẽ. Tôi còn chưa kịp đón nhận hạnh phúc khi tìm được một người yêu thương mình đến thế thì đã phải đối chọi với rất nhiều những sự ám ảnh.

Yêu anh được hơn nửa năm, tôi bàng hoàng khi người con gái đó hẹn gặp tôi. Tôi hơi bất ngờ khi nghe cô ấy giới thiệu. Thì ra, cô ấy đã từng là người yêu của anh. Họ sống thử với nhau trong khoảng hơn 1 năm. Khi tôi chuyển về cùng một công ty với nhau họ vẫn còn chung sống như vợ chồng. Thế rồi khi anh phải lòng tôi, đem lòng yêu tôi, anh đã quyết tâm dứt bỏ tình cảm với người con gái kia.

Cô ấy nói, khi anh chia tay, cô ấy đang mang bầu. Dù cho cô ấy cầu xin thế nào đi chăng nữa anh ấy cũng khăng khăng đã tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình nên nhất quyết không chịu quay lại. Đớn đau lắm nhưng cô ấy đành bỏ đi đứa bé vì không muốn cả hai phải đau khổ. Giờ nghe tin anh ấy và tôi yêu nhau, cô ấy muốn tìm tôi để nói sự thật.

Anh phản bội bạn gái mang bầu để chạy theo tôi - 2

Tôi tin tình yêu anh dành cho tôi là chân thành nhưng cái suy nghĩ về con người tồi tệ, bạc bẽo của anh với cô gái kia thì tôi lại cảm thấy ghê sợ. Tôi có nên đón nhận tình yêu của anh hay không? (Ảnh minh họa)

Tôi đau khổ vô cùng khi nghe những lời đó. Người đàn ông mà cô ấy kể hoàn toàn khác xa so với người tôi đang yêu bây giờ. Tôi hỏi anh, anh thú nhận tất cả và không phủ nhận điều gì. Anh nói đã từng nghĩ sẽ cưới người con gái kia nhưng rồi khi gặp tôi anh ấy hiểu ra rằng tôi mới là người mà anh tìm kiếm bấy lâu nay. Anh không hiểu mãnh lực nào khiến anh si mê tôi đến như vậy và có thể làm cái điều tàn nhẫn với người con gái kia dù trước đó anh không bao giờ nghĩ thế.

Anh khóc lóc và cầu xin tôi đừng rời xa anh. Tôi hoang mang và đau khổ. Đúng là hơn 2 năm theo đuổi tôi, anh ấy quá tốt. Ngay cả bây giờ anh cũng không khiến tôi phải chê trách điều gì. Tôi cũng chẳng có gì để anh lợi dụng. Nếu không phải vì yêu tôi thật lòng thì có lẽ anh sẽ không bỏ một người con gái có nhiều điều kiện tốt như người cũ để đến bên tôi.

Tôi tin tình yêu anh dành cho tôi là chân thành nhưng cái suy nghĩ về con người tồi tệ, bạc bẽo của anh với cô gái kia thì tôi lại cảm thấy ghê sợ. Tôi có nên đón nhận tình yêu của anh hay không?

(nguyenthuy@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày