Bạn trai cũ liên tục gọi điện quấy rối, đòi tình phí khi biết tôi yêu bạn thân của anh

Ngày 13/12/2017 12:39 PM (GMT+7)

Tôi và bạn trai cũ đã chia tay một thời gian. Sau đó tôi yêu bạn của anh nhưng người yêu cũ liên tục gọi điện de dọa và bắt tôi trả tiền bù đắp cho anh ta, tôi phải làm sao?

Hỏi:

Chào chuyên mục!

Mình và người yêu cũ đã yêu nhau được 2 năm. Hồi đầu mới yêu cũng hạnh phúc, vui vẻ lắm nhưng anh có một tính xấu mà mình không thể chấp nhận được đó là mỗi lần cãi nhau đều mắng chửi mình thậm tệ, chửi cả bố mẹ mình.

Nhiều lần không chịu nổi, mình đòi chia tay nhưng anh lại năn nỉ, xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ lặp lại. Lúc đó vì vẫn còn thương anh nên cứ liên tục tha thứ nhưng mọi thứ vẫn đâu vào đấy.

Sau đó anh đi xuất khẩu lao động một thời gian và khi đó chúng mình có hứa sẽ không yêu ai nữa mà chờ nhau. Nhưng rồi anh ấy đi được không lâu thì cả hai thường xuyên cãi vã, anh hay ghen tuông mỗi khi mình trả lời tin nhắn chậm hay quên không nghe máy.

ban trai cu lien tuc goi dien quay roi, doi tinh phi khi biet toi yeu ban than cua anh - 1

Tôi và bạn trai đã chia tay một thời gian sau đó tôi yêu người mới. (Ảnh minh họa)

Mình đi đâu, làm gì cũng phải báo cáo anh thậm chí anh còn gọi video để kiểm tra xem mình có đang nói dối hay không. Mỗi lần mình làm gì không đúng ý anh, anh lại chửi mình thậm tệ, chửi cả gia đình mình rất hỗn hào.

Cuối cùng mình không chịu nổi và kiên quyết chấm dứt. Anh ngay lập tức lên Facebook chửi mình rồi nói mình lăng nhăng trong khi mình làm gì anh cũng đều biết. Chán nản, thất vọng nên mình đã chặn hết tất cả điện thoại, Facebook nhưng anh vẫn không ngừng chửi rủa mình rồi còn nói xấu mình với bạn bè.

Trong số những người bạn của anh, có một anh mình cũng chơi khá thân vì ở chung xóm, cách nhau vài nhà. Chính anh là người đã kể với mình việc người cũ kể xấu, bôi nhọ mình với tất cả bạn bè. Lúc đó, mình rất buồn chán nên có tâm sự với anh.

Hai đứa khi ấy cũng nghĩ chỉ coi nhau như anh em, bạn bè tuyệt đối không được yêu vì dù sao cũng là bạn của người yêu cũ. Thế nhưng chúng mình không thể cưỡng lại được tình cảm dành cho nhau. Chuyện hai đứa yêu nhau về sau đã đến tai bạn trai cũ. Anh ta sau khi biết chuyện đã gọi điện cho người yêu mình chửi rủa rồi đe dọa sẽ về nước để cho hai đứa mình một trận.

ban trai cu lien tuc goi dien quay roi, doi tinh phi khi biet toi yeu ban than cua anh - 2

Nhưng bạn trai cũ liên tục làm phiền, đe dọa và đòi tiền bù đắp tình cảm. (Ảnh minh họa)

Bạn trai mình đã xin lỗi và cầu xin anh ta để cho hai đứa được yên ổn nhưng ngày nào, anh ta cũng gọi điện rồi nhắn tin làm phiền. Người yêu mình chặn số thì anh ta lại lấy số khác gọi rồi còn nhắn cả cho mình.

Mình đã hỏi anh ta phải làm sao để buông tha cho hai đứa thì anh ta yêu cầu cả hai quay video quỳ xuống xin lỗi thì mới để cho cả hai yên. Mình không chấp nhận nhưng bạn trai mình thì vì muốn yên ổn nên đã làm theo. Tuy nhiên sau đó, anh ta vẫn không buông tha và tiếp tục quấy rối, yêu cầu người yêu mình gửi tiền để bồi thường tình cảm. Mình sợ rằng chuyện này sẽ khó chấm dứt, mình và bạn trai rất yêu nhau, cả hai đều muốn bình yêu bên nhau, giờ mình phải làm sao?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi những tâm sự về chuyên mục.

Trong chuyện tình cảm này, bạn và người yêu hiện tại không hề sai, khi bạn và người cũ đã chấm dứt thì bạn hoàn toàn có quyền yêu đương và chọn lựa người khác. Vì thế bạn không cần phải cảm thấy có lỗi hay phải chuộc lỗi với bất cứ ai.

Còn về phía người yêu cũ của bạn, việc anh ta tức tối khi thấy bạn có người mới cũng là cảm xúc bình thường của nhiều người. Thông thường, con người luôn có những suy nghĩ khá ích kỷ dù chia tay nhưng họ không bao giờ muốn đối phương hạnh phúc hơn mình, đặc biệt khi họ lại là người bị "đá". Thế nên dù bạn có yêu ai, không phải bạn thân của anh ta thì họ vẫn sẽ tức giận.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết kiềm chế những cảm xúc đố kỵ đó, và bạn trai cũ của bạn chính là người như vậy.

Hơn nữa, có lẽ bản thân người đó khi yêu đã luôn nghĩ rằng bạn không bao giờ có thể rời bỏ họ vì bạn năm lần bảy lượt đều tha thứ cho anh ta khi có những hành vi xúc phạm tới bạn. Chính vì thế khi biết bạn có người yêu mới thì cảm thấy khó chấp nhận và bộc lộ bản tính ích kỷ, muốn chiếm hữu hơn là vì tình yêu với bạn.

Việc bạn và người yêu xin lỗi người cũ sẽ khiến cho anh ta càng nghĩ rằng bản thân làm đúng và tiếp tục dày vò cả hai. Chuyện này sẽ không chấm dứt nếu như hai bạn tiếp tục nhượng bộ.

ban trai cu lien tuc goi dien quay roi, doi tinh phi khi biet toi yeu ban than cua anh - 3

Giờ tôi phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Để giải quyết vấn đề hiện tại, Thanh Bình cho rằng bạn không cần phải làm gì với người yêu cũ bởi bạn không có lỗi, không cần phải bù đắp cho họ.

Trước tiên bạn và người yêu có thể gọi điện cho người cũ nói rõ quan điểm của cả hai rằng hai bạn yêu nhau là hoàn toàn hợp lý, không ai phạm sai lầm và chuyện chấm dứt tình cảm hoàn toàn không do người thứ ba. Đồng thời yêu cầu anh ta ngừng quấy rối.

Nếu cảm thấy bị làm phiền quá nhiều, hãy chủ động thay số, cắt đứt liên lạc, không trả lời. Bạn cũng không cần phải giải thích với bất cứ ai về tình cảm của hai người là đúng hay sai, hai bạn yêu nhau, cảm thấy hạnh phúc và hoàn toàn công khai với mọi người như vậy là đủ.

Chúc tình yêu của hai bạn luôn hạnh phúc.

>> XEM TIẾP:

Bạn gái cũ của tôi là em gái người yêu hiện tại, giờ tôi phải đối mặt thế nào?

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 13h00 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Theo Thanh Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ