Phải lòng bạn thân của tình cũ

Ngày 03/12/2013 06:12 AM (GMT+7)

Anh ấy đã có vợ con nhưng em vẫn yêu, anh hứa sẽ bỏ vợ để đến bên em. Em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em biết mối quan hệ tình cảm em đang có là không nên, bản thân em không cho phép phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác, nhưng em không thể nào ngăn được con tim mình. Em đã yêu anh, em cần anh ở bên em dù em biết yêu người có vợ là tội lỗi.

Em biết lúc này anh đang ở bên cạnh vợ và một bé trai kháu khỉnh, biết gia đình anh không hạnh phúc nhưng đó vẫn là một mái ấm, một gia đình khó lòng mà anh từ bỏ. Anh nói rằng hãy cho anh thời gian, anh sẽ tính toán và đến với em. Nhưng không quan trọng vấn đề này vì em không muốn cướp đi người chồng của chị ấy, người cha của đứa bé.

Em đã từng nói rằng em sẽ không gặp anh khi anh vẫn còn có gia đình nhưng em không ngăn được đôi chân mình. Em đã gặp anh và rồi để tình cảm em dành cho anh ngày một lớn dần. Em không thể nào quên đi hình bóng anh. Em lúc nào cũng muốn ở bên cạnh an ủi, động viên em trong công việc và cuộc sống.

Anh là bạn thân người yêu cũ của em. Giờ vẫn vậy, họ vẫn là bạn thân của nhau. Em và người yêu đã chia tay vì địa vị xã hội giữa hai con người quá chênh lệch nhau, vì rào cản gia đình và nếu có cùng nhau đi tiếp thì em chỉ có thể làm bạn với 4 bức tường mà thôi. Em nghĩ như vậy sẽ không hạnh phúc thực sự nên em đã quyết định dừng lại dù rằng đối với em điều đó không hề dễ dàng chút nào.

Hơn một năm qua, hình bóng con người đó đã dần trôi vào quá khứ. Những ngày tháng này, chính anh là người đã an ủi, động viên, khích lệ em sống lạc quan hơn. Chính anh là người đã tạo niềm tin trong em. Từng ngày, những dòng tin nhắn, hỏi thăm của anh, công việc và những tâm sự của cả hai, những cuộc gặp gỡ và sự giúp đỡ không hề nhỏ của anh đã khiến em và anh yêu nhau. Hơn nữa, vợ chồng anh lại không hạnh phúc, những mâu thuẫn giữa anh và vợ cứ thế xảy ra. Điều đó đã gắn chặt tình cảm của cả hai và rồi không biết từ khi nào chúng em lại yêu nhau nhiều đến vậy.

Phải lòng bạn thân của tình cũ - 1

Em biết anh có vợ nhưng sự quan tâm của anh làm cho em yêu anh lúc nào không biết (Ảnh minh họa)

Lúc này, vợ anh chưa biết gì về mối quan hệ này nhưng em tin chị ấy cũng sẽ biết thôi. Em cũng chưa hình dung em sẽ phải đối diện với chị ấy như thế nào và tình bạn của anh với tình cũ của em sẽ ra sao? Vợ anh và con trai anh sẽ phải sống như thế nào?

Em không biết có nên tin vào lời hứa sẽ bỏ vợ lấy em của anh không? Nếu có như thế em có nên lấy mất anh từ tay chị ấy hay không? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cũng không biết mình phải làm gì cho đúng nữa. Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang vướng vào một mối quan hệ bế tắc khi yêu người có vợ. Đã vậy, người ấy lại là bạn thân của tình cũ. Giờ đây em không biết phải làm sao, không biết có nên tiếp tục tình yêu này hay không?

Vẫn biết tình yêu là cảm xúc bắt nguồn từ con tim nên nhiều khi chính chúng ta cũng không điều khiển được nó. Nhưng tình yêu mà không có lí trí thì rất có thể sẽ là một tình yêu mù quáng. Em đã từng quyết định chia tay bạn trai cũ chỉ vì nhận thức được rằng khoảng cách giữa hai người quá lớn, lấy nhau về sẽ khó mà hạnh phúc vậy mà em lại tự đưa mình vào mối quan hệ như thế này. Khoảng cách của em và tình cũ có chăng chỉ là chuyện của hai người mà em còn thấy rằng sẽ không hạnh phúc được nếu ở bên nhau. Vậy nếu em lấy người đàn ông có vợ này thì em sẽ hạnh phúc ư?

Em có hạnh phúc nổi không khi mà em cướp đi người chồng, người cha của một người vợ trẻ và đứa con thơ? Em có hạnh phúc không khi người em lấy làm chồng sẽ phải đánh đổi rất nhiều để ở bên em. Đó không phải là tình yêu, vì tình yêu không phải có được dựa trên sự cướp đoạt hạnh phúc của người khác. Lẽ nào sống như vậy thì em thấy thoải mái và hạnh phúc!

Phải lòng bạn thân của tình cũ - 2

Em nên dừng mối quan hệ này lại và chỉ nên làm bạn bè. Em đừng tự gieo them đau khổ cho chính mình và cho những con người vô tội là chị vợ và cháu nhỏ. (Ảnh minh họa)

Em ạ, người đàn ông nào khi có vợ và yêu một người khác cũng đều nói rằng gia đình anh ấy không hạnh phúc, vợ chồng cãi nhau và người vợ không tốt. Nhưng em có ở trong nhà họ hay không để biết những điều anh ấy nói là đúng. Có thể họ cãi nhau nhiều nhưng ai dám khẳng định tất cả là đều tại người vợ mà không phải tại anh ấy. Cuộc sống phải nhìn nhận từ mọi phía nhưng em thì chỉ nghe một chiều từ anh ấy, như vậy mức độ chính xác đến đâu  không ai dám khẳng định.

Vả lại, nếu như đúng người vợ đó quá thể đến như vậy thì không có lí nào anh ấy phải cố chịu đựng đến bây giờ cả. Mà ngay cả khi tất cả những gì anh ấy nói đều là sự thật thì lúc này em vẫn là kẻ thứ ba xen vào gia đình họ vì trên pháp lí họ vẫn là vợ chồng. Nếu không có sự xuất hiện của em, biết đâu đó họ sẽ có cơ hội để làm lành với nhau.

Chị thành thật khuyên em nên dừng mối quan hệ này lại và chỉ nên làm bạn bè. Em đừng tự gieo them đau khổ cho chính mình và cho những con người vô tội là chị vợ và cháu nhỏ. Nếu như đúng gia đình họ không thể giữ gìn được thì đó là vấn đề mà họ cần giải quyết với nhau. Em chỉ được phép yêu và đến với người mà họ hoàn toàn tự do mà thôi.

Hãy lí trí và biết nghĩ hơn để không làm khổ mình em nhé! Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu