Bị bố mẹ cấm yêu, chàng trai bỏ bạn gái bầu 3 tháng

Ngày 09/04/2015 10:11 AM (GMT+7)

Mặc dù bạn gái đã có bầu 3 tháng nhưng trước sức ép gay gắt của gia đình, cuối cùng Tuấn đã buông tay người mình yêu.

Tối ngày 7/4, trong chương trình 365 ngày hạnh phúc phát sóng trên VOV, câu chuyện của một cô gái tên Trang bị bạn trai bỏ lại sau khi mang bầu 3 tháng đã khiến rất nhiều thính giả nghe đài phải xót xa. Phía sau câu chuyện buồn đó là những điều oan trái trong cuộc tình của một người phụ nữ một đời chồng và chàng trai độc nhất trong một gia đình.

Trang là một công nhân may ở Thái Nguyên. Trước đây, Trang đã từng kết hôn nhưng cuộc hôn nhân đó ngắn ngủi và rồi họ ly hôn. Trang sống với một cô con gái nhỏ.

Sau đó, Trang quen Tuấn qua mạng, hai người trò chuyện, gặp gỡ và nảy sinh tình yêu thương.Tuấn bất chấp quá khứ, muốn cùng Trang xây dựng một tổ ấm gia đình. Thế nhưng tình yêu của hai người họ gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình Tuấn mặc dù Trang đang mang trong mình giọt máu của Tuấn.

Mẹ Tuấn ép Trang phải đi phá thai, nhưng vì cái thai quá lớn, tốn nhiều tiền để phá bỏ nên cả hai đành quay về. Hiện tại, Trang bỏ công việc vì tin lời Tuấn sẽ lo liệu cho tương lai của hai mẹ con. Cô không có tiền, không biết đi đâu về đâu và cái thai ngày một lớn dần.

Trước sự phản đối gay gắt của gia đình, Tuấn quyết định buông tay Trang. Tuấn chuẩn bị vào nam để lập nghiệp và bỏ rơi Trang ở lại. Người phụ nữ đã từng thất bại trong hôn nhân, giờ đây lại một lần nữa bị phản bội trong tình yêu bơ vơ không tìm được lối thoát cho cuộc đời mình trong khi xung quanh cô là trách nhiệm với mẹ già, con nhỏ.

Câu chuyện đầy rẫy những bi kịch khép lại khi mà Tuấn vẫn kiên quyết ra đi mà chưa tìm được cách giải quyết nào cho đời Trang bớt khổ. Còn Trang ở lại với những nỗi đau chồng chất.

Rất nhiều thính giả nghe đài dã bày tỏ nỗi xót thương và muốn giúp đỡ Trang. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người trách cứ Trang quá khờ khạo và dại dột khi đặt niềm tin quá nhiều ở một mối tình chỉ mới được 7 tháng.

Bị bố mẹ cấm yêu, chàng trai bỏ bạn gái bầu 3 tháng - 1

Vì đã từng có một đời chồng, Trang bị gia đình bạn trai hiện tại ngăn cấm (Ảnh minh họa)

Lá thư Trang gửi cho gia đình bạn trai được phát sóng trên VOV:

“Kính thưa 2 bác và toàn thể gia đình!

Thưa 2 bác! Cho đến ngày hôm nay cháu xin lỗi 2 bác và gia đình vì cháu đã yêu anh T. Cháu xin lỗi vì cháu là một người đã từng có gia đình và một cô con gái nhỏ. Nhưng thưa hai bác, đó đâu phải lỗi của cháu. Ai cũng có quá khứ nhưng là do chúng cháu đã hết duyên vợ chồng với nhau nên phải chia tay. Đến khi gặp anh T. Anh ấy đã hiểu và thông cảm cho cháu và chúng cháu đến với nhau và yêu nhau thật lòng. Mặc dù vậy, 2 bác và gia đình đã ngăn cản, phản đối không cho chúng cháu lấy nhau. Kể cả là khi cháu đang mang trong người giọt máu của anh T, là đứa cháu nội của 2 bác, vậy mà mọi người trong gia đình lại nhẫn tâm xua đuổi cháu, mắng mỏ cháu đủ điều.

Quá khứ của cháu đâu có lỗi gì tình yêu chúng cháu dành cho nhau là chân thành bác à! Bác cũng là một người phụ nữ, là một người mẹ, bác bảo cháu phải nghe. Bác nói về nhà cháu ở đợi đến khi sinh con bác đi thử ADN nếu phải bác đón mẹ con cháu. Không những thế con gái bác còn nhắn tin nói cháu chửa hoang, bảo cháu phải phá cái thai đi.

Nhưng thưa bác tình yêu cháu dành cho anh T là chân thành từ con tim cháu. Cháu biết anh T sai khi cãi lời bác để bảo vệ cho tình yêu của chúng cháu. Rồi anh ấy cũng phải quỳ xuống khóc và xin lỗi cả dòng họ xin mọi người cho chúng cháu được ở bên nhau. Trước tết bác gọi lên cho cháu, bác bảo rằng qua tết gia đình ở dưới đó lên nói chuyện với gia đình cháu cho chúng cháu lấy nhau. Nhưng cháu bảo đến cuối tháng 2 để gia đình cháu cấy hái xong.

Bác biết không chúng cháu đã rất hạnh phúc. Chúng cháu mong chờ cái ngày đó biết bao. Vậy mà bước sang tháng 2 bác lại bảo mọi người thay đổi không cho chúng cháu được lấy nhau vì có một cô gái anh em xa ở nam quay về. Cô ấy có tiền mua đất làm nhà, chưa chồng, có tiền, lại là họ hàng x… bác nhẫn tâm bắt con trai bác từ bỏ mẹ con cháu để lấy cô ấy. Vì muốn bảo vệ tình yêu của chúng cháu, lại còn đang phụ thuộc vào gia đình mà anh ấy phải làm theo ý mọi người. Chúng cháu phải lén lút gặp nhau vì sợ gia đình biết. Vậy mà mọi người còn ép anh ấy rời xa cháu không cho ở quê. Nếu ở quê thì năm nay phải lấy vợ, mà phải lấy 2 vợ.

Bác ơi là một người mẹ, người vợ lẽ nào bác không hiểu có người phụ nữ nào muốn chồng mình lấy thêm người nữa. Lẽ nào bác không hiểu sự đau khổ của chúng cháu? Lẽ nào vì danh tiếng cho dòng họ bác nhẫn tâm không nhìn nhận đứa cháu? Một đứa bé sinh ra mà không được gọi bố, một đứa bé sinh ra có bố mà phải mang tiếng là con hoang? Giờ đây chúng cháu ở cách xa nhau hàng 100km, nhớ về nhau bằng những giọt nước mắt và sự chia ly cách trở mà không có tương lai…”

Cùng lắng nghe câu chuyện đau lòng này trên sóng VOV:

(Nguồn video: VOV)

Theo Tiểu Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu