Bỏ tình yêu 5 năm chạy theo sếp mới đẹp trai, tôi khóc ngất khi biết sự thật về anh

Ngày 27/09/2018 10:06 AM (GMT+7)

Thì ra không phải ngẫu nhiên anh tán tôi, tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh mà tôi chỉ là con cờ ngây thơ để anh dẫn đi từng bước.

Hiện tại, sau khi đã nhận ra hết mọi chuyện tôi chỉ còn biết ân hận trách mình không biết nhìn người. Trách bản thân vì ham vật chất mà mờ mắt. Có lẽ không có cô gái nào dại như tôi!

Chỉ cách đây 1 tháng tôi còn là một cô gái có trong tay mọi thứ, nhan sắc, công việc, tình yêu và cả 1 tương lai vui vẻ phía trước. Người yêu tôi tuy không giàu nhưng anh cũng là trưởng phòng của một chuỗi bán lẻ, thu nhập đủ cho tôi 1 tương lai ổn định.

Hơn hết anh quan tâm và yêu thương và luôn chiều chuộng tôi. Gia đình anh gia giáo, bố mẹ anh hiện đại. Dù chưa về làm dâu nhưng yêu nhau 5 năm 2 bên cũng xem như hiểu rõ về nhau. Ngày còn đi học, cứ mỗi lần về mẹ anh lại gói ghém rau cỏ trong vườn để tôi mang lên thành phố ăn cho an toàn.

Bỏ tình yêu 5 năm chạy theo sếp mới đẹp trai, tôi khóc ngất khi biết sự thật về anh - 1

Anh xuất hiện làm đảo lộn mọi thứ trong cuộc đời tôi. Ảnh minh họa.

Tất cả mọi chuyện sẽ luôn đẹp như thế nếu như không có sự xuất hiện của người thứ 3, chính là sếp mới của tôi. Ngày anh mới về công ty tôi giữ chức Trưởng phòng Marketing tôi cũng không để ý nhiều vì tôi thấy không liên quan tới bản thân lắm. Ngược lại, ngay hôm đầu tiên anh đã để mắt tới tôi rồi hỏi thăm thông tin của tôi từ đồng nghiệp.

Bẵng đi 1 thời gian, tôi và anh không nói chuyện gì với nhau, có gặp trong thang máy hay khi đi ăn thì chỉ chào nhau đơn giản như đồng nghiệp thông thường. Tôi phải công nhận anh đẹp trai, giỏi, là mơ ước của rất nhiều cô nàng trong công ty. Có người còn công khai quan tâm theo đuổi anh dù có vẻ như anh không để ý lắm.

Mãi tới khi công ty có chuyến công tác vào Sài Gòn, trong chuyến đi đó tôi và anh mới tiếp xúc, nói chuyện nhiều hơn. Tôi nhận ra anh hài hước và ga lăng vô cùng. Không nói nhưng bằng cảm quan của 1 người phụ nữ từng trải trong tình yêu tôi biết anh để ý mình.

Trong chuyến đi 3 ngày 2 đêm này, anh gần như thay thế hẳn người yêu của tôi. Anh ân cần, chăm sóc, đưa đón, tìm hiểu chỗ ăn, chỗ chơi này kia dẫn tôi đi. Cứ như vậy tới khi chúng tôi về Hà Nội. Mặc dù biết tôi có người yêu, anh vẫn công khai tán tỉnh tôi, thậm chí cho cả công ty biết anh đã có đối tượng của mình.

Trước sự tấn công dồn dập bằng hành động lẫn lời nói, cùng vẻ ngoài và sự giàu có của anh. Tôi động lòng dù vẫn còn yêu người yêu hiện tại rất nhiều. Biết là sai nhưng càng sai tôi càng hứng thú. Từ chỗ cự tuyệt sự quan tâm tôi chuyển sang nhận lấy nó như 1 sự ngẫu nhiên nó phải thế.

Bỏ tình yêu 5 năm chạy theo sếp mới đẹp trai, tôi khóc ngất khi biết sự thật về anh - 2

Tôi đã tin vào tình yêu này để rồi phải nhận cái kết quá cay đắng. Ảnh minh họa.

Anh không tỏ tình, tôi cũng không hỏi. Chúng tôi cứ bên nhau âm thầm như vậy tới 1 ngày cách đây 1 tháng anh bất ngờ tỏ tình với tôi. Buổi tỏ tình lãng mạn, sự lãng mạn mà anh người yêu tôi thiếu hẳn. Nến, hoa, nhạc, nhà hàng… mọi thứ lung linh huyền ảo anh nói lời yêu cũng ngọt như vị bánh tráng miệng của nhà hàng này. Tôi lâng lâng không tin nổi hạnh phúc này đến với tôi và người đàn ông tài - đức trước mặt sẽ là của mình.

Anh nói anh biết tôi có người yêu nhưng anh cũng biết tôi thích anh là thật. Anh không bắt tôi phải dứt khoát với người yêu ngay nhưng anh muốn tôi hiểu tôi là tương lai lâu dài của anh. Lựa chọn còn lại là do tôi. Tôi bật khóc vì xúc động, tôi nói sẽ chia tay người yêu và sớm toàn tâm toàn ý với anh.

Sau đêm đó, tôi nói chuyện thẳng thắn với người yêu hiện tại và kết thúc câu chuyện tình 5 năm trong hả hê. Khi bạn có cả 1 cái bánh to, bạn sẽ chẳng còn nghĩ tới miếng cơm đang ăn dở, hả hê cũng đúng quá nhỉ?

Những ngày đầu chính thức yêu nhau anh lặn lội đi ngược đường để tới đón tôi đi làm, khi đến giờ về kéo tôi về bằng được - vì tôi hay ở lại công ty làm nốt việc. Cuối tuần dẫn đi ăn, đi chơi, đi mua sắm. Mọi thứ kéo dài 1 tuần thì bất ngờ, anh gần như lặn mất tăm.

Sáng hôm đó anh không đến đón tôi hại tôi đến công ty muộn, gặp nhau anh cũng lờ như không quen biết. Buổi trưa tôi tính tìm anh hỏi cho ra nhẽ thì anh bảo bận không có thời gian nói chuyện với tôi. Tối hôm đó tôi gọi anh không bắt máy. Tôi cứ nghĩ tôi đã làm gì sai khiến anh giận.

2 tuần trôi qua, anh vẫn thế còn tôi như phát điên, không tài nào chú tâm vào công việc, nhiều lần bị nhắc nhở. Quyết tìm ra lý do anh lạnh nhạt, buổi tối đó tôi trực tiếp tới nhà tìm anh. Thấy tôi đứng trước cửa nhà anh không chút ngạc nhiên như thể đây là điều anh mong từ lâu lắm.

Sau một hồi im lặng, cuối cùng anh cũng cho tôi đáp án, 1 đáp án cả đời khó quên!

Bỏ tình yêu 5 năm chạy theo sếp mới đẹp trai, tôi khóc ngất khi biết sự thật về anh - 3

Nếu trước đó tôi cần anh giải thích thì hiện tại tôi ước mình chưa biết lý do là gì. Ảnh minh họa.

Hóa ra, tất cả chỉ là 1 màn kịch do anh vẽ ra. Hóa ra người yêu cũ của anh chính là người yêu cũ của người yêu (cũ) tôi trước kia. Còn tôi, tôi chỉ là một con cờ trong tất cả mọi chuyện này, là con tốt chết thay cho 2 người tướng tài ba trong lĩnh vực “tán gái”.

Chuyện quá khứ của người yêu cũ của tôi, tôi là người rõ nhất. Cách đây 5 năm, khi đó anh còn đang làm leader 1 team truyền thông nội bộ của công ty anh quen cô bé ấy rồi tìm cách tán tỉnh.

Anh nói, anh biết cô bé có người yêu nhưng vẫn cố tình tán tỉnh. Cũng như tôi, cô bé ấy đổ gục trước anh, chia tay người yêu để tới với anh. Thế nhưng cái gì dễ có thì dễ quên, anh đá cô ấy không thương tiếc, khiến cô ấy đau lòng mà tự tử.

Anh nói đó là quyết định khiến anh ân hận nhất tới bây giờ vì thế khi yêu tôi anh gần như làm tất cả để trả lại những sai lầm trong quá khứ/

Thế là rõ rồi, hôm đầu tiên anh đã biết tôi là ai, ngay hôm đầu anh đã có ý định “chơi” người yêu tôi khi đó 1 vố đau. Tất cả chuyện này khiến tôi tạm thời không thể tin. Tôi ra về cầu mong đây chỉ là giấc mơ, nhưng không, đó là thật.

Chưa hết, ngay trong đêm đó tôi nhận được email “đuổi việc” vì kết quả dự án không tốt do 2 tuần nay tôi xao nhãng công việc đúng lúc mọi thứ đang đi vào giai đoạn nước rút. Đây mới chính là “món quà” lớn nhất anh muốn tặng tôi. Dù không phải là người trực tiếp gây ra mọi sự khổ đau này nhưng chính sự bạc tình của tôi mà ra. Giờ tôi có hối hận cũng muộn rồi!

Ngày ăn hỏi mẹ anh nói 1 câu khiến tôi lập tức hủy hôn dù đã có thai 5 tháng
Lẽ ra ngày hôm nay là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời tôi, nhưng không, chính tôi đã đạp đổ thứ hạnh phúc mơ hồ, ảo tưởng đó.
Theo Lê Huyền (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu