Buông tay em đi anh

Ngày 04/01/2013 17:20 PM (GMT+7)

Em đã quyết định chia tay rồi, vì thế anh đừng cố gắng níu kéo nữa.

Cũng giống như một con đường, cuộc đời của mỗi con người đều tồn tại rất nhiều những ngã rẽ. Có người quyết định bước vào lối rẽ ấy ngay lập tức, có người trước khi rẽ còn dừng lại một lúc để suy nghĩ thật kỹ, nhưng cũng có những người cứ lừng chừng đứng mãi ở ngã ba đường ấy, hoài niệm về quá khứ, nuối tiếc những nơi mà bước chân mình vừa đi qua và thậm chí còn cố gắng tìm mọi cách để có cơ hội được đi lại.

Ai đó đã nói rằng: “Tình yêu giống như cuộc sống”, vậy thì có lẽ tình yêu cũng là một con đường và con đường của tình yêu cũng có những ngã rẽ. Em đã từng phân vân khi đứng trước sự lựa chọn, nhưng rồi sau rất nhiều lần cố gắng bất thành, em đã quyết định chấm dứt con đường đang đi để rẽ sang một hướng khác không anh. Anh có thể trách em vô tình, nhưng thà rằng anh vừa hận em vừa bước đi con đường mới còn hơn là tiếp tục dừng lại níu kéo trong vô vọng một kẻ đã không còn muốn quay về.

Em đã bước đi rồi, sao anh còn đứng đó? Còn cố gắng níu kéo để làm gì nữa, chẳng lẽ vô số vết thương đã gặp phải trong những lần hai ta cùng vấp ngã ở con đường cũ chưa đủ để khiến anh rút ra được những bài học lớn cho bản thân mình?! Ngày hôm nay em biết rằng mình đã nhẫn tâm lắm, nhưng có lẽ từ bây giờ em sẽ phải như thế nếu anh vẫn cứ tiếp tục mê muội giống lúc này.

Hãy buông tay em ra đi anh (Ảnh minh họa)

Nửa năm trôi qua, mọi thứ xung quanh đều đã dần thay đổi, vậy mà tại sao anh lại chẳng chịu tỉnh táo và suy nghĩ một cách tích cực hơn. Em vẫn nhớ như in những lần chuyện tình cảm của chúng ta xảy ra trục trặc, cũng giận hờn, cũng cãi vã và rồi cũng chia tay. Bao nhiêu lần chúng ta chia tay là từng ấy lần chúng ta nối lại, duy chỉ có lần này là không thể được nữa anh à. Em đã cố gắng để cùng anh bắt đầu lại, nhưng rồi cả anh và em đều cùng bước vào những vết chân cũ, để rồi lại vấp ngã và lại đau.

Lần nào xin lỗi và đề nghị bắt đầu lại anh cũng đều nói với em rằng: “Hãy cho anh một cơ hội cuối”, nhưng bao nhiêu cái cơ hội cuối được trao đi là từng ấy lần anh khiến em buồn bã, thất vọng tràn trề. Anh thấy đó, không phải là em chưa từng cố gắng, nhưng chừng đó thời gian để cố hiểu và tha thứ cho nhau đã là quá đủ, vậy nên cho dù có “làm lại một lần nữa” thì cũng chẳng ích gì.

Em không thể cố gắng được nữa và quyết định chia tay (Ảnh minh họa)

Hiện tại em đang rất vui với cuộc sống mới. Em tự do làm những gì mình thích, tự do cười đùa và hò hẹn với bất cứ chàng trai nào em thấy có cảm tình. Tất nhiên em sẽ chưa yêu bởi vì em còn phải tìm hiểu họ thật kỹ. Câu chuyện của chúng mình đã khiến em thấm thía được rất nhiều bài học, thà chọn một người đàn ông chỉ yêu mình ở mức vừa phải nhưng cả hai cùng hiểu và thông cảm cho nhau, còn hơn là quyết định ở bên cạnh một người yêu em nồng nàn tha thiết nhưng rốt cuộc lại chẳng bao giờ hiểu được em đang nghĩ điều gì.

Chẳng biết là còn bao lâu nhưng em tin sau này nhất định anh sẽ hiểu. Anh sẽ biết rằng em nhẫn tâm và phũ phàng như thế cũng chỉ vì muốn tốt cho cả hai đứa chúng mình. Khi đã hiểu rõ cái điều hai ta sinh ra không phải để dành cho nhau rồi thì tốt hơn hết là nên dừng lại. Anh hãy nhớ nhé, không phải chỉ trong tình yêu mà ngay cả cuộc sống cũng vậy, điều gì không thể nắm giữ được thì tốt nhất là nên buông.

Ngọc Yến (Hải Phòng)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói