Yêu 10 năm không muốn cưới vì chán

Ngày 07/08/2013 06:13 AM (GMT+7)

Chúng tôi yêu nhau 10 năm và đã "vượt rào". Giờ đây, cảm giác còn lại chỉ là sự nhàm chán.

Đôi khi tôi thấy chẳng cần có Kiên bên mình nữa. Tôi và Kiên vẫn chưa đi quá giới hạn. Kiên chưa bao giờ đòi hỏi tôi điều này. Phải chăng vì thế mà giữa chúng tôi ngày càng mất dần sự hấp dẫn?

Tôi vô cùng bối rối và cảm thấy không thể thoát ra khỏi tình trạng hiện tại. Tôi và Kiên yêu nhau từ cuối năm lớp 12. Giờ cả hai đã tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định. Đã từ lâu, trong suy nghĩ của hai gia đình, chúng tôi là con cháu trong nhà, chỉ đợi một đám cưới là trọn vẹn.

Kiên thì muốn có một nền tảng vật chất đầy đủ mới nghĩ đến hôn nhân, tôi thì giục mãi chả được nên sinh tâm lý thây kệ và giờ thì lại đam mê với sở thích khám phá mọi nơi. Kiên thì không ủng hộ điều này nhưng cũng chẳng ngăn cản tôi. Chưa bao giờ Kiên hỏi tôi về những chuyến đi. Mỗi khi gặp nhau, câu chuyện của chúng tôi rất trời ơi và thường kết thúc sau một hồi tranh cãi những vấn đề không liên quan gì đến cả hai.

Nhiều khi tôi nghĩ, không biết chúng tôi có còn là một cặp tình nhân nữa không? Đôi khi tôi thấy chẳng cần có Kiên bên mình nữa. Tôi và Kiên vẫn chưa đi quá giới hạn. Kiên chưa bao giờ đòi hỏi tôi điều này. Phải chăng vì thế mà giữa chúng tôi ngày càng mất dần sự hấp dẫn?

yeu 10 nam khong muon cuoi vi chan - 1

Tôi đã không còn nghĩ đến một đám cưới... (Ảnh minh họa)

Trong tôi manh nha xuất hiện ý nghĩ chia tay. Mơ hồ, tôi có cảm giác tình yêu thời học trò của chúng tôi đã không còn phù hợp với hiện tại của cả hai. Tôi muốn nói với Kiên về điều này để hiểu rõ suy nghĩ của nhau nhưng chẳng biết làm sao. Hơn nữa tôi cũng không tìm được lý do chia tay. Tôi thấy thực sự bế tắc.

Bây giờ, tôi thấy mệt mỏi với mọi thứ và muốn đi đâu đó để tránh xa mọi thứ đang hiện hữu. Tôi đang chuẩn bị kỳ thi lấy học bổng học cao học ở nước ngoài. Tôi nghĩ cứ đi như vậy, hơn 1 năm, chẳng cần nói gì thì mọi chuyện sẽ thay đổi. Theo Tơ Hồng, tôi có nên cứ thi rồi lặn một hơi hay phải nói với Kiên vài lời cho phải nhẽ?

Hà Như (Đà Nẵng)

Trả lời:

Hà Như thân,

Tôi đọc thư của bạn và cũng có chung ý nghĩ, các bạn không giống một đôi yêu nhau. Sự quen thuộc hay ý nghĩ đương nhiên là của nhau rồi khiến cho tình yêu ấy nhạt nhòa, không có sức sống. Bạn có hình dung cuộc sống sau kết hôn còn khó khăn hơn rất nhiều, nếu cả hai tiếp tục cách hành xử như trong tình yêu thì điều gì sẽ đến với tổ ấm của hai người. Sự chia tay có lẽ không chỉ còn manh nha trong ý nghĩ của bạn nữa mà đang dần hiện thực hóa.

yeu 10 nam khong muon cuoi vi chan - 2

Hãy tĩnh tâm lắng nghe con tim xem thực sự mình muốn gì để dứt khoát quyết định và đưa mình thoát khỏi tình trạng bế tắc hiện tại. (Ảnh minh họa)

Hãy để việc đi học tách ra khỏi câu chuyện tình yêu của bạn, như thế mới giải quyết mọi việc rõ ràng và tìm lại sự thanh thản tâm hồn. Muốn vậy, cách duy nhất là bạn phải nói chuyện thẳng thắn với Kiên. Nói chuyện không phải để hiểu xem suy nghĩ của Kiên thế nào, mà là nói chuyện để cho Kiên biết ý muốn của bạn cũng như những gì đang diễn ra trong đầu bạn, những gì đang có trong tình yêu của hai bạn.

Không dễ dàng khi chia tay một thứ mình đã có gần chục năm nay. Nhưng đây là cơ hội để hai bạn làm mới tình yêu của mình hoặc là giải phóng cho nhau. Hãy tĩnh tâm lắng nghe con tim xem thực sự mình muốn gì để dứt khoát quyết định và đưa mình thoát khỏi tình trạng bế tắc hiện tại.

Theo Tơ Hồng (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ