Chàng trai lấy thân mình che cho bạn gái trong vụ thảm sát Paris

Ngày 16/11/2015 13:44 PM (GMT+7)

Trước diễn biến nguy hiểm, nghĩ rằng mình không thể thoát chết, Michae đã nói “Anh yêu em” rồi lấy thân mình cho che cho bạn gái.

Một chàng trai người Anh đã dũng cảm ôm lấy bạn gái mình, nằm che chắn cho bạn gái để cô thoát khỏi các tay súng của IS khi họ cùng đang em buổi hòa nhạc tại Bataclan trong buổi tối thứ 6 định mệnh tại Paris, nơi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng.

Michael O'Connor và bạn gái Sara Badel Craeye đến xem buổi biểu diễn của ban nhạc Eagles of Death Metal tại Paris (Pháp)  vào đúng ngày các tay súng IS tấn công thành phố Paris.

Michael O'Connor kể lại những gì đã diễn ra trong buổi tối đó:

"Có hai người trẻ tuổi bước tới từ phía sau sân khấu. Họ ra lệnh cho tất cả nằm xuống. Tiếng súng phát ra từ thứ nghe giống như khẩu AK47. Tôi kéo bạn gái lại và đẩy cô ấy nằm xuống để che người lên. Chúng tôi đã cố gắng tìm lối thoát nhưng không thể. Mọi người chạy nhốn nháoy. Một vài người gục xuống quanh tôi và họ gào thét, kêu khóc. Tôi không nghe thấy các tay súng nói hay ra lệnh gì, chúng nổ súng bừa vào đám đông và chỉ dừng lại để nạp đạn rồi tiếp tục cuộc cuồng sát. Thực không thể tưởng tượng nổi".

Chàng trai lấy thân mình che cho bạn gái trong vụ thảm sát Paris - 1

Michael O'Connor và bạn gái Sara Badel Craeye

Michael O'Connor đã cố gắng đưa bạn gái lối thoát cạnh sau khấu nhưng không thể khi có quá nhiều người chen chúc, giẫm đạp lên nhau. Bất lực với hoàn cảnh đó, cho rằng mình không thể thoát chết, Michael O'Connor đã thì thầm với bạn gái: “Anh yêu em”. Sau đó anh đẩy bạn gái nằm xuống đất và nằm đè lên người cô để che chắn. Nhưng chính cô bạn gái người Pháp của anh lúc đó lại rất gan dạ và mạnh mẽ. Cô quả quyết: “Chúng ta sẽ không chết ở đây”.

Biết chắc việc di chuyển sẽ khiến mình trúng đạn, Michael O'Connor và bạn gái đã phải giả vờ chết để đánh lừa những tay sung IS với hi vọng mong manh rằng mình sẽ sống.

Cặp đôi này đã nằm ở đó khoảng hơn 1 tiếng cho tới khi cảnh sát phong tỏa được tòa nhà. Có cảm giác an toàn, Michael O'Connor cảm thấy vỡ òa trong hạnh phúc khi nhìn thấy cảnh sát tới. Cặp đôi này cũng như nhiều người còn sống khác phải bước qua các xác chết để ra ngoài. Khi di chuyển, Michael O'Connor luôn nắm chặt tay bạn gái để đảm bảo rằng họ không lạc nhau. Và họ đã là những người may mắn thoát khỏi ngày thứ 6 đen tối tại Thủ đô Paris.

Theo Bảo Bảo (Theo Daily) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tấn công khủng bố ở Paris