10 điều xấu xí khủng khiếp của một ông chồng tồi

Ngày 13/11/2015 19:12 PM (GMT+7)

Tối ngày chê bai vợ, coi vợ như "công cụ tình dục", không giúp việc nhà... là những thói xấu khủng khiếp của ông chồng tồi tệ.

Chê bai vợ tối ngày

Ai cũng có những thiếu sót, khiếm khuyết và một ông chồng sẽ thực sự tệ hại nếu như chỉ chăm chăm soi cái chưa hoàn thiện của vợ để chê bai. Đàn ông tốt sẽ luôn nhìn lại bản thân mình trước khi muốn chê trách một ai đó. Hơn nữa, người chồng tử tế sẽ tìm ra điểm tốt của vợ để nói, để động viên cô ấy chứ không phải tối ngày moi móc cái chưa hay, chưa tốt.

Kiểm soát

Có một người vợ xinh đẹp, giỏi giang lẽ ra phải là điều đáng mừng nhưng với một số ông chồng nó là… mối họa. Họ lo sợ và hoài nghi, chính vì thế, những ông chồng ích kỉ, ghen tuông vô lối kiểm soát vợ từ việc cô ấy đi đâu, làm gì, gặp ai, chi bao nhiêu tiền… Người chồng tốt sẽ luôn tự hào về những ưu điểm của vợ, động viên cô ấy phát triển nhiều hơn nữa chứ không phải kìm kẹp và bắt vợ phải o ép mình vào khuôn khổ.

Coi vợ như “công cụ tình dục”

Đây thực sự là một điều vô cùng tồi tệ và làm phụ nữ tổn thương. Cô ấy là vợ, là người bạn tốt, thậm chí là “nữ hoàng” trong nhà. Vợ xứng đáng nhận được sự tôn trọng tối đa của chồng, đặc biệt là trong chuyện thân mật tình dục.

10 điều xấu xí khủng khiếp của một ông chồng tồi - 1

Những ông chồng vô tâm thường viện lý do quá bận rộn với những “việc lớn”, chuyện ở công sở, đối tác… mà quên mất đi có một người chung sống với anh ấy cả đời cũng cần chồng phải dành thời gian quan tâm. (Ảnh minh họa)

Nhiều người chồng lại có suy nghĩ ngược lại. Coi vợ là vật sở hữu, ép buộc cô ấy phải lên giường mà không cần biết đến thái độ, cảm xúc, sức khỏe của cô ấy ra sao. Đấy là một sự xúc phạm và cách ứng xử tồi tệ. Chuyện tình dục chỉ có thể trở nên tuyệt vời khi vợ chồng tôn trọng nhau mà thôi.

Không dành thời gian cho vợ trong ngày.

Những ông chồng vô tâm thường viện lý do quá bận rộn với những “việc lớn”, chuyện ở công sở, đối tác… mà quên mất đi có một người chung sống với anh ấy cả đời cũng cần chồng phải dành thời gian quan tâm. Đừng vì quá bận rộn mà cả ngày không có lấy một cuộc gọi, một dòng tin nhắn hay không nhận ra việc vợ đang bước vào phòng chỉ vì mải mê với công việc.

Đàn ông tốt hãy ôm vợ mỗi sáng mai thức giấc, nói lời yêu cô ấy. Hãy để cô ấy biết cô ấy là ưu tiên hàng đầu của mình, trước công việc, bạn bè, trận đấu bóng hay bất cứ thú vui nào khác…

Mỗi ngày, hãy dành thời gian bên vợ trên chiếc ghế dài để trò chuyện, hỏi cô ấy về một ngày đã trôi qua như thế nào, suy nghĩ của cô ấy ra sao, có những nỗi buồn, niềm vui hay sự lo lắng nào hay không.

Ăn nói thô thiển và bậy bạ

Đàn ông cần hiểu rằng, bạn không phải là một anh chàng "phổi bò", mới lớn để nói những lời tục tĩu như một cách chứng tỏ bản thân. Những ông chồng thương xuyên chửi thề, nói lời thô tục, “bẩn” sẽ khiến vợ.. phát ngấy và cảm thấy không được tôn trọng.

Xem phim khiêu dâm

Điều này không phải là việc “tuyệt đối không được phép làm” bởi nó cũng là một “gia vị” nho nhỏ làm cho chuyện chăn gối có thể được cải thiện hoặc mới mẻ hơn. Tuy nhiên, nó sẽ là điều thật tồi tệ khi ông chồng chìm đắm trong thế giới đó mà quên mất vợ mình. Điều đó còn đáng sợ hơn nếu người chồng thực sự nghiện phim đen. Điều cần làm khi ấy là ngay lập tức tìm đến các chuyên gia để tư vấn cách “cai nghiện” vì nó ảnh hưởng nặng nề tới tâm lí của người vợ vì họ có cảm giác mình không còn hấp dẫn được chồng.

10 điều xấu xí khủng khiếp của một ông chồng tồi - 2

Hãy nhớ rằng dù bạn là người mang lại nửa thu nhập, thậm chí là toàn bộ thu nhập trong gia đình đi chăng nữa thì cũng không nên nằm dài trên ghế trong khi vợ tan làm lao vào dọn nhà, nấu ăn và làm hàng trăm việc khác. (Ảnh  minh họa)

Đặt ra quá nhiều kì vọng

Nhiều người đàn ông thường mắc phải căn bệnh cầu toàn, bắt vợ phải hoàn mĩ hoặc chí ít cũng đáp ứng được tất cả những mục tiêu chồng đặt ra. Xin đừng so sánh vợ với bất cứ ai, vì đó là cách làm cho người phụ nữ bị tổn thương rất nhiều. Mỗi người đều có một ưu điểm riêng và không thể bắt cô ấy đi theo công thức nào đó nhất định.

Không giúp gì việc nhà

Họ mặc định trong đầu việc nhà là việc của phụ nữ. Hãy nhớ rằng dù bạn là người mang lại nửa thu nhập, thậm chí là toàn bộ thu nhập trong gia đình đi chăng nữa thì cũng không nên nằm dài trên ghế trong khi vợ tan làm lao vào dọn nhà, nấu ăn và làm hàng trăm việc khác. Hãy giúp đỡ vợ những điều nho nhỏ, san sẻ việc nhà cùng vợ vì đó là trách nhiệm của một người đàn ông.

Quát tháo ầm ĩ, dễ mất bình tĩnh

Là một người đàn ông trưởng thành, việc gào thét lên với vợ là hoàn toàn không phù hợp. Nó chẳng giải quyết được vấn đề mà còn khiến người chồng đó trở nên kém cỏi hơn. Những hành động như quát tháo, đập phá đồ đạc, đe dọa vợ con… là biểu hiện của một người chồng kém kiểm soát cảm xúc và tất nhiên cũng chẳng yêu thương gì vợ con nên mới để cơn nóng giận chi phối như vậy.

Theo Bảo Bình (Theo Masha) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình