Ngày hôm qua anh nói thương em

Ngày 23/02/2013 17:15 PM (GMT+7)

Số phận trớ trêu khiến đôi mình không yêu nhau được nên đành yên lặng thương nhau.

Ngày hôm qua anh nói rằng thương em, chỉ một chữ “thương” thôi mà chẳng hiểu sao lại khiến em đau lòng đến vậy. Những giọt nước mắt cứ thế đua nhau tuôn rơi trong đêm tối không sao kiểm soát được, bờ môi em mặn chát còn trái tim thì cảm thấy nhói đau. Chung quy lại tất cả cũng chỉ vì hai từ duyên phận, bởi duyên phận trớ trêu nên hai đứa mình mới phải “thương” nhau.

Trước đây mỗi khi nghe ai đó nghêu ngao hát rằng: “Tại sao yêu nhau không đến được với nhau?”, em hay cười và nhủ thầm có lẽ bởi vì tình yêu của họ không đủ lớn. Ngày ấy trong em luôn có một niềm tin bất diệt rằng chỉ cần hai người thật lòng và toàn tâm toàn ý yêu thương thì nhất định sẽ được cùng nhau sống hạnh phúc đến trọn đời. Em đã quá ngây thơ để đến bây giờ ngồi nhớ về em lại tự thấy nực cười cho chính những suy nghĩ của mình khi ấy.

Cuộc đời vốn muôn màu muôn vẻ, bởi vậy nên có lẽ tình yêu cũng không nằm ngoài quy luật vô thường mà tạo hóa đã cố tình dựng nên. Hóa ra yêu chẳng hề dễ dàng, hóa ra yêu không phải toàn là niềm vui như những gì người ta vẫn nói, bởi có đôi khi dù yêu nhau nhiều lắm đấy, nhưng vì biết là không bao giờ có thể đến được với nhau nên người ta mới buộc phải thương nhau. Đó là cách mà người ta lựa chọn để không khiến cho nhau phải đau khổ, bởi người ta không thể yêu nhau được nhưng lại không đành lòng nói lời từ biệt nhau.

Vì không thể yêu nhau nên ta đành lặng lẽ thương nhau (Ảnh minh họa)

Em biết, ngày hôm qua anh nói rằng thương em cũng chỉ vì không muốn người con gái anh yêu phải đau khổ. Em vẫn nhớ như in những lời mà anh đã nói, rằng khi một cuộc tình không thành thì người con gái phải chịu thiệt thòi hơn con trai rất nhiều. Anh ‘thương’ em vì không muốn gieo vào lòng em những tia hy vọng và không muốn em bị ràng buộc bởi hai chữ ‘đợi chờ’. Anh ‘thương’ em vì trước khi gặp em anh đã chót nói lời yêu với một cô gái khác. Em biết rằng dù anh không yêu nhiều quá nhưng đó là một cô gái tốt, một cô gái có cuộc sống kém may mắn đến nỗi không đáng để phải chịu thêm bất cứ một sự tổn thương nào.

Ngày hôm qua lòng em quặn đau khi nghe anh nói rằng thương em nhiều lắm. Thú thực khi ấy em đã rất buồn, nhưng nghĩ lại thì em cũng giống anh, cũng không có đủ niềm tin và sự dũng cảm để cất lên tiếng yêu từ tận đáy con tim mình. Số phận quá trớ trêu khi đã khiến cho trái tim của hai con người có quá nhiều điểm khác nhau lại cùng mang chung một nhịp đập. Nhưng yêu nhau để làm gì, đến với nhau để làm gì nếu như cả hai ta cùng không có nổi một phần trăm tin tưởng vào tương lai.

Ngày hôm qua anh rụt rè đưa tay ra định nắm lấy bàn tay nhỏ bé của em nhưng rồi cuối cùng lại rút lại. Có yêu nhau đâu mà nắm tay nhau cơ chứ, mà những người thương nhau chỉ hay ngồi bên cạnh và trầm ngâm hướng đôi mắt của mình ra phía xa xăm giống như em và anh lúc này. Dù không nói ra nhưng em rất hiểu những điều mà trong đầu anh đang nghĩ, thôi thì đành vậy, dù lòng vấn luôn hướng về nhau nhưng mình cứ thương nhau rồi để rồi bỏ ngỏ như thế nhé anh!

hoabattu@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói