Chị em xôn xao quan điểm chồng Tây “hơn đứt” chồng Việt

Ngày 30/09/2015 14:49 PM (GMT+7)

Câu chuyện được kể từ việc chứng kiến một chàng trai Tây đưa vợ đi thử váy cưới đang châm ngòi cho những cuộc tranh cãi không hồi kết.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook, một cô gái vừa khơi dậy một cuộc tranh luận không hồi kết khi đăng tải trên trang cá nhân những quan điểm, so sánh của mình về sự khác nhau và đặc biệt là sự “hơn đứt” của chồng Tây khi so với chồng Việt.

Câu chuyện được kể từ việc cô gái có facebook Hiền Vũ, vốn là chủ một cửa hàng váy cưới tại Hà Nội được chứng kiến những cử chỉ, lời nói và thái độ đầy âu yếm, ngọt ngào và trân trọng của một chàng trai Tây đưa vợ sắp cưới đến thử đồ. Thậm chí, theo như Hiền Vũ cho biết “Mình đã gặp rất nhiều chú rể Việt Nam đưa cô dâu đến thử nhưng cả buổi chỉ cắm mặt vào điện thoại bấm bấm rồi ừ ừ qua loa, mình lại cũng bắt gặp những chú rể ngồi đợi mà nhấp nhổm không yên xong giục giã, mình cũng bắt gặp những chú rể nhìn vợ sắp cưới của mình trong ánh mắt béo thế (gầy thế) mặc gì cũng không đẹp xong quay ra nhìn cái con chủ ở đấy là mình đây với ánh mắt kiểu không thấy vợ ở đấy, và mình cũng bắt gặp những cô dâu khệ nệ một mình ôm bụng đến chọn váy một mình mà không có chú rể.” trong khi đó, người đàn ông Tây kia thì “Anh ý nhìn cô bạn ý, cái cách mà ánh mắt ấm áp chỉ quan tâm đến một mình cô ý xong nói nhẹ nhàng, kiểu không để ý đến mình thậm chí có nhìn cũng rất lịch sự”.

Chị em xôn xao quan điểm chồng Tây “hơn đứt” chồng Việt - 1
Cô gái Việt và chồng sắp cưới người nước ngoài trong câu chuyện

Nguyên văn chia sẻ của Hiền Vũ:

"Đàn ông mỗi nơi mỗi khác!

Tự nhiên nằm không ngủ được lại nghĩ đến đôi vợ chồng tối nay qua mua váy cưới. Anh là người nước ngoài lấy bạn ý một cô gái người Việt Nam không hề xinh thậm chí có thể nói là "không đẹp" với vóc người nhỏ nhắn, ăn mặc giản dị. Hai người lấy nhau rồi, đã chụp ảnh cưới rồi và giờ về Việt Nam cưới lại lần nữa. Cô dâu là người mang một màu sắc mà có thể nói không thể nào so sánh được với những nhan sắc khác.

Thế mà, suốt cả buổi những lời mình nghe được từ anh chồng đều là " my love, i love u", "my love, woa. u're so beautiful ", "my love, yes, yes". Ngay cả cách anh ý nhìn cô bạn ý, cái cách mà ánh mắt ấm áp chỉ quan tâm đến một mình cô ý xong nói nhẹ nhàng, kiểu không để ý đến mình thậm chí có nhìn cũng rất lịch sự, xong bạn gái ý muốn gì anh ý cũng làm hết, muốn mua gì cũng được, muốn chọn gì cũng được.

Cái cách mà anh ý gật đầu nhẹ nhàng xong 10 câu nói ra đến 9 câu nói "em là người đẹp nhất, anh tự hào về em" và kiên nhẫn đợi cô ý mấy tiếng đồng hồ liền, cái cách anh ý trả tiền cho những gì cô ý thích mà không tỏ vẻ khó chịu, ánh mắt đấy là ánh mắt hạnh phúc. Lúc đấy mình cũng bị hạnh phúc theo luôn.

Thế mới nói đàn ông nước ngoài khác đàn ông Việt Nam nhiều nhất là ngay trong cách cư xử. Mình đã gặp rất nhiều chú rể Việt Nam đưa cô dâu đến thử nhưng cả buổi chỉ cắm mặt vào điện thoại bấm bấm rồi ừ ừ qua loa, mình lại cũng bắt gặp những chú rể ngồi đợi mà nhấp nhổm không yên xong giục giã, mình cũng bắt gặp những chú rể nhìn vợ sắp cưới của mình trong ánh mắt béo thế (gầy thế) mặc gì cũng không đẹp xong quay ra nhìn cái con chủ ở đấy là mình đây với ánh mắt kiểu không thấy vợ ở đấy, và mình cũng bắt gặp những cô dâu khệ nệ một mình ôm bụng đến chọn váy một mình mà không có chú rể.

Ở nước ngoài người ta hay lắm lúc nào đàn bà cũng được yêu nhất, thương nhất, tôn trọng nhất, nâng niu nhất. Còn ở Việt Nam đàn bà luôn xếp sau đàn ông và sau cái định kiến muôn đời không thay đổi được, luôn sống và hi sinh vì chồng mình, còn chồng mình có vì mình không thì có lẽ là câu hỏi là ai cũng luôn tự hỏi trong đầu.

Xinh đẹp, thông minh cũng không bằng may mắn. Chọn đúng chồng là hạnh phúc, chọn sai cuộc sống là những tháng ngày buồn nhiều hơn vui mà vẫn gắng gượng.

Cứ như thế này bảo sao không muốn mang giống nòi của mình sang nước ngoài để duy trì và bảo tồn chứ, nhìn từ gương bạn bè xung quanh, hay từ người trong gia đình đều chỉ muốn nói một câu "đàn ông nhiều người vẫn còn kém về cư xử và ăn nói nhiều lắm" . Đàn ông Việt mà bớt sĩ diện, bớt gia trưởng chắc con gái chúng mình sẽ hạnh phúc lắm!".

Chị em xôn xao quan điểm chồng Tây “hơn đứt” chồng Việt - 2
Câu chuyện được kể từ việc chứng kiến một chàng trai Tây đưa vợ đi thử váy cưới đang châm ngòi cho những cuộc tranh cãi không hồi kết.

Đoạn tâm sự của Hiền Vũ sau khi được đăng tải đã ngay lập tức nhận được rất nhiều đồng tình, ủng hộ và tâm đắc của đa số chị em phụ nữ Việt. Bạn Thu Lê nhận định “Bài viết khá đúng thực tế. Hầu hết người phương Tây đều coi trọng phụ nữ như vậy. Mình đã chứng kiến nhiều rồi. Vì họ được giáo dục như vậy từ khi còn nhỏ. Rất đáng khen. Hy vọng những người làm chồng Việt Nam mở mắt ra mà học hỏi”.

Một bình luận lại viết rằng "Ngay cả đàn ông Việt qua Mỹ sống 30 năm cũng vẫn không thay đổi được cái kiểu coi thường vợ và thích đổ lỗi cho vợ kiểu Việt Nam đâu. Trường hợp mình đây…chán”  hay như lời than thở của một bà vợ “Đàn ông Việt chán bỏ xừ! Đi ăn nhà hàng thấy chồng Tây người ta mà phát thèm, luôn miệng hỏi vợ ăn gì, gắp thức ăn cho vợ... còn chồng mình thì chỉ lo Zô Zô với bạn bè rồi về nhà bắt vợ chăm sóc".

Tuy nhiên, có lẽ việc so sánh này cũng đã khiến nhiều anh chàng tự ái và từ đó, dẫn đến cuộc tranh luận gay gắt không chỉ trên facebook của Hiền Vũ mà còn trên rất nhiều diễn đàn mạng.

Một người bình luận “Người nước ngoài lúc yêu thì họ rất ngọt ngào, rất hạnh phúc. Đa số, mình không nói tất cả. Nhưng mình thấy tình yêu của họ ngắn ngủi lắm. Có người lấy 3,4 vợ, có người 5,6 đời chồng. Mình đã thấy những việc đó hàng ngày”

"Đàn ông việt gia trưởng bảo thủ thật đấy nhưng phần lớn vẫn có trách nhiệm với vợ con, nếu có bồ bịch còn biết đường về ăn năn hối lỗi xin xỏ các kiểu, còn đàn ông nước ngoài họ không vậy đâu. Họ sống thoáng lắm, ở với nhau  được thì ở không thì thôi, tình 1 đêm hay ngoại tình với họ là điều hết sức bình thường. Vậy là 1 cô gái phương Đông liệu bạn có chấp nhận được sự khác biệt này không? Còn chưa kể bao nhiêu vụ lấy chồng ngoại quốc hỏng 1 đời người đấy. Đừng có mà thấy được tí bề nổi tốt mà đã chạy theo". một nickname khác phản bác

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng