Chỉ một lần say rượu, tôi làm cô đồng nghiệp mang bầu

Ngày 16/05/2015 09:49 AM (GMT+7)

Cô ấy khăng khăng giữ lại đứa bé và sẽ chuyển chỗ làm để không phá vỡ hạnh phúc của tôi. Tôi thương cô ấy và đứa bé vô cùng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Khi tôi viết cho chị những dòng này tôi hoang mang vô cùng. Tôi không nghĩ mình lại phạm sai lầm khi ở cái tuổi không còn trẻ này nữa. Nhưng với lương tâm của một người đàn ông, tôi thực sự không thể làm ngơ trước sai lầm mà mình tạo ra với người khác.

Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và hai con đáng yêu. Cuộc sống của chúng tôi rất ổn định và tôi cảm thấy hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình. Tôi không nghĩ có ngày mình lại mắc phải lỗi lầm khiến vợ con và một người phụ nữ khác phải đau khổ như vậy.

Ở chỗ tôi làm có một người phụ nữ năm nay 30 tuổi. Cô ấy khá xinh xắn nhưng chẳng hiểu vì lí do gì mà đến giờ vẫn chưa lập gia đình. Trong một vài lần nói chuyện, cô ấy có nói tâm sự ngày xưa yêu một người, gần tới lúc cưới rồi nhưng gia đình hai bên xảy ra mâu thuẫn nên đành chia tay. Đến giờ, cô ấy không còn muốn yêu ai thêm nữa. Tôi cũng thấy thương cô ấy vì dẫu sau tôi thấy cô ấy cũng khá ngoan hiền và sống rất hòa nhã.

Chỗ làm nhiều khi không tránh khỏi những lần trêu chọc, ghán ghép. Tôi cũng hùa vào những cuộc chọc ghẹo của mọi người mà không nghĩ rằng cô ấy có chút cảm tình thật với mình. Thế rồi trong một lần đi liên hoan, vì say quá, chẳng hiểu sao tôi lại có được cái can đảm để rồi đi quá giới hạn với cô ấy. Hôm sau chúng tôi đã thống nhất không nhắc lại chuyện này nữa vì đó chỉ là một sai lầm.

Tôi nghĩ rằng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó. Nào ngờ, sau đó cô ấy có bầu. Cô ấy có nói với tôi rằng sẽ giữ đứa bé lại và để nuôi vì cô ấy có tình cảm với tôi. Hơn nữa cô ấy cũng có tuổi rồi, không muốn lập gia đình mà muốn là một người mẹ đơn thân. Hiện giờ cô ấy đã mang bầu tới thán thứ 6 rồi. Mọi người trong công ty đồn ra tán vào về cha đứa bé nhưng tôi vẫn im lặng. Tôi cảm thấy mình hèn nhát khi để cô ấy một mình chịu đựng như vậy. Nhưng cô ấy rất cứng cỏi và can trường.

Chỉ một lần say rượu, tôi làm cô đồng nghiệp mang bầu - 1

Trong một lần say rượu, tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp (Ảnh minh họa)

Về phần vợ con tôi, tôi cũng cảm thấy có lỗi nhiều lắm. Tôi không biết có nên thú nhận điều này với cô ấy hay không. Còn đứa con của tôi với người phụ nữ kia, dù nó không phải được sinh ra bởi tình yêu nhưng thực lòng tôi cũng thương nó lắm. Dẫu sau nó cũng là máu mủ của tôi. Hiện tại cô ấy nói sau này khi sinh con xong sẽ chuyển vào chi nhánh trong sài gòn công tác để tránh gây khó xử với tôi. Cô ấy chỉ cần đứa bé, không muốn phá hỏng cuộc sống của ai cả.Tôi khó xử quá không biết làm sao nữa?  Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang cảm thấy đau khổ và không biết phải xử trí làm sao khi làm một người phụ nữ có bầu. Anh khó xử với vợ, với người phụ nữ ấy và thương đứa bé trong bụng còn chưa kịp chào đời.

Có thể cảm nhận được rằng anh là người đàn ông tốt, sống có trách nhiệm và hoàn toàn không phải kẻ tệ bạc. Những gì xảy ra ngày hôm nay cũng chỉ là một sai lầm nhưng sai lầm này đáng trân trọng nhiều hơn là đáng trách. Dẫu sao, với người phụ nữ kia, việc có một đứa con để thỏa lòng mong ước làm mẹ cũng là cách để cô ấy khiến cuộc sống có ý nghĩa hơn. Ở một góc độ nào đó, có lẽ cô ấy đã chủ bụng muốn có con với anh nên mới để mọi chuyện diễn ra như thế. Nó là một sự cân nhắc kĩ càng chứ không phải lỡ làng mà thành ra như vậy.

Chỉ một lần say rượu, tôi làm cô đồng nghiệp mang bầu - 2

Tôi không biết phải làm gì khi người phụ nữ đó vì tôi mà mang bầu (Ảnh minh họa)

Cô ấy đã muốn có con, muốn giữ đứa bé lại và chọn cách ra đi để không ảnh hưởng đến cuộc sống của ai thì trước mắt anh hãy tạm thời tôn trọng điều đó. Hãy giữ bí mật này để cô ấy sinh con mẹ tròn con vuông và ổn định cuộc sống. Nếu được, anh hãy cố gắng giúp cô ấy trong những giai đoạn đầu cả về vật chất lẫn tinh thần, lo cho mẹ con cô ấy chỗ ở ổn định hoặc động viên cô ấy để cô ấy cảm thấy an lòng và chào đón đứa con sắp ra đời.

Sau này, khi cô ấy chuyển đi rồi, ổn định được cuộc sống, anh có thể lựa thời điểm một lúc nào đó thích hợp để thú nhận với vợ về chuyện này. Đây không phải vấn đề ngoại tình hay phản bội, nó không phải tư tình mà có trong đó một chút tình người. Thanh Bình tin, chỉ cần anh chân thành, vợ anh sẽ hiểu và thông cảm cho anh. Biết đâu chừng, cô ấy sẽ cùng anh giải quyết và ứng xử thật hợp lí với con riêng của anh để anh vừa có trách nhiệm với cháu, vừa vẫn là người chồng, người cha tốt trong gia đình.

Hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến anh và tất cả mọi người. Chúc anh mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online