Chỉ vì gia đình liên tục gặp vận đen, bố mẹ người yêu tôi đã làm điều khó tin

Ngày 20/11/2018 15:39 PM (GMT+7)

Thấy con trai kể từ khi chính thức gắn bó với tôi, vận đen liên tục tìm đến nên bà đã bí mật đi xem bói. Bà thầy sau khi xem tuổi, giờ sinh của chúng tôi đã phán rằng mệnh tôi và anh xung khắc.

Chỉ vì gia đình liên tục gặp vận đen, bố mẹ người yêu tôi đã làm điều khó tin - 1

Chúng tôi đã gắn bó với nhau rất lâu, được bố mẹ hai bên vun đắp. (Ảnh minh họa)

Tôi và Huy là bạn bè thân thiết từ thời cả hai còn học phổ thông. Trong quá trình chơi chung, chúng tôi đã qua nhà nhau ăn cơm nhiều lần như bao người bạn chơi thân thiết khác. Cả hai bên bố mẹ đều quý mến và coi chúng tôi như con em trong nhà.

Trong quá trình là bạn bè, tôi đã chứng kiến gia đình anh làm ăn ngày một tấn tới. Cũng mở cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng ở sát chợ, trong khi các chủ cửa hàng khác than trời vì hàng hóa ế ẩm thì bố mẹ Huy đón lượng khách ra vào nườm nượp.

Kinh doanh mát tay, trong nhà có của ăn của để nên bố mẹ Huy không ngại đầu tư cho con trai mua một căn nhà khác cách đó không xa. Ước nguyện của các cụ những mong sau này con trai lấy vợ gần. Đôi trẻ đã có cơ sở nhà cửa vững chắc, yên tâm vui sống và chạy qua chạy lại nhà bố mẹ đẻ.

Cả tôi và Huy đều học cao đẳng sư phạm tại tỉnh nhà. Thấy tôi và Huy chơi thân khá lâu, cũng có thời gian tìm hiểu tâm tính và gắn bó với nhau được như vậy nên bố mẹ đôi bên và cả bạn bè chơi chung đồng tình vun vào. Rồi chúng tôi chính thức trở thành một cặp.

Tuy nhiên, khi chỉ là bạn bè đơn thuần thì không sao, nhưng kể từ khi tôi chính thức nhận lời yêu và trở thành bạn gái anh, thì cùng thời điểm đó vận xui không hiểu sao đến với anh dồn dập. Đầu tiên là chuyện đi lại va chạm giao thông bên ngoài.

Tính Huy trầm tĩnh, không a dua rượu chè cùng bạn bè nên anh chưa bao giờ gặp sự cố nào khi đi xe gắn máy. Ấy vậy mà tháng trước, đen đủi thế nào anh đang đèo tôi đi chầm chậm ngoài đường thì có hai thanh niên lượn lách đánh võng và vượt đầu xe chúng tôi.

Cú va chạm khiến tôi và anh ngã nhoài. Tôi chỉ bị xây xước nhẹ còn anh bị gãy chân phải vào bệnh viện điều trị phẫu thuật nắn xương.Lúc đó cả hai đang nghỉ thực tập trên trường nên tôi có thời gian vào bệnh viện chăm sóc anh. Sự việc còn chưa nguôi thì bố mẹ anh gọi điện lên báo, ngôi nhà vừa đứng tên anh thuộc diện tranh chấp nên giờ các bên liên quan đang phải đưa sự việc ra tòa.

Vậy là vốn liếng cả đời bố mẹ anh dành dụm giờ ở vào thế bấp bênh, không cẩn thận có nguy cơ mất trắng.Lại nữa, chiếc xe máy của anh mới được công an giải quyết sau vụ va chạm giao thông và được đưa về nhà. Sáng hôm sau, bố mẹ anh tỉnh giấc thì không nhìn thấy xe cộ của con đâu cả. Hóa ra chiếc xe đêm hôm trước đã bị trộm vào nhà nẫng mất.

Chỉ vì gia đình liên tục gặp vận đen, bố mẹ người yêu tôi đã làm điều khó tin - 2

Giờ tôi lại bị ghét bỏ... (Ảnh minh họa)

Trước những đen đủi liên tục tìm đến, với tư cách là người bạn gái luôn sát cánh bên cạnh, tôi đã động viên anh rất nhiều. Anh cũng chỉ đôi khi than thở rằng "phúc bất trùng lai họa vô đơn chí."

Thế nhưng sự việc không dừng ở đó. Mẹ anh vốn là dân làm ăn buôn bán nên cực kỳ mê tín. Thấy con trai kể từ khi chính thức gắn bó với tôi, vận đen liên tục tìm đến nên bà đã bí mật đi xem bói. Bà thầy sau khi xem tuổi, giờ sinh của chúng tôi đã phán rằng mệnh tôi và anh xung khắc. Nếu tôi còn tiếp tục tình cảm với anh, xui xẻo mới chỉ bắt đầu, chưa biết chừng có ngày con trai bà mất mạng.

Sau khi nghe lời bà bói, bố mẹ anh thay đổi thái độ với tôi hoàn toàn. Mẹ anh đã tỉ tê với con trai, gán những vận xui anh gặp phải trong thời gian vừa qua kể từ khi yêu tôi chính là do tôi đem lại. Rằng mệnh, tuổi của tôi và anh không hợp nhau. Nếu hai người cố gắng ngoan cố cãi lời, sau này hôn nhân không bền hoặc một trong hai gặp vận xui thì đừng tìm tới bà nữa. Bà không muốn có người con trai cãi lời mẹ như vậy.

Kể từ hôm đó đến nay, tôi thấy Huy có vẻ buồn nhiều và hay ngồi tư lự một mình rồi thở dài. Tôi biết mẹ anh là "nữ quyền" trong nhà, bố con anh từ trước tới nay nhất nhất nghe theo lời bà chứ chưa bao giờ dám cãi lời.

Thế nhưng trước những oan ức vô tình rơi lên đầu và tôi phải nhận, tôi cũng không màng thanh minh hay cãi lại lời bà. Tôi nghĩ mình nên im lặng và coi đây là thử thách tình yêu của chúng tôi. Nếu tình cảm của anh dành cho tôi đủ lớn, anh sẽ tìm cách thuyết phục mẹ và hóa giải khúc mắc.

Còn một khi bản lĩnh đàn ông nơi anh không có, nhất nhất nghe mẹ mà từ bỏ tình yêu xuất phát từ tình bạn đẹp lâu năm giữa hai người, thì tôi cũng thanh thản rút lui khỏi đời anh mà không còn gì để nói.

Hoang mang khi biết nhà vợ sắp cưới 3 đời bỏ chồng
Các cụ bảo, "lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống"… bởi thế khi biết chuyện nhà cô ấy từ mẹ đến 2 chị gái đều bỏ chồng, tôi lại thấy lo lắng cho cuộc...
Theo Thu Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự