Chuyện tình vợ chồng Việt khiến vạn người xúc động

Ngày 24/09/2014 16:22 PM (GMT+7)

Chỉ có tình yêu đích thực mới khiến cặp vợ chồng người Việt có thể hi sinh cho nhau nhiều đến vậy.

Những bức ảnh lay động lòng người được đăng tải trên blog Humans of NewYor vẫn không ngừng gây bão với cư dân mạng. Và câu chuyện tình yêu của một đôi vợ chồng người Việt được chia sẻ gần đây đã khiến hàng vạn người quan tâm. Đó là câu chuyện tình lay động biết bao trái tim khi mà người vợ đã phải hi sinh, phải trải qua “3 năm khó khăn nhất cuộc đời” để vì tương lai của chồng.

Cách đây 1 ngày, trên blog Humans of NewYor có đăng tải hình ảnh một đôi vợ chồng trung niên hạnh phúc khoác vai nhau. Bức ảnh sẽ không có gì đáng để gây ấn tượng mạnh đến vậy nếu như không có câu chuyện xúc động được chính nhân vật trong bức ảnh chia sẻ. Người chồng tâm sự về những tháng ngày khó khăn học tập nơi xứ người và sự hi sinh cao cả mà người vợ đã phải trải qua để luôn được sát cánh bên chồng:

"Khi con gái mới được 5 tháng tuổi, tôi nhận được học bổng của trường Johns Hopkins. Vợ tôi cùng con gái cũng đến Baltimore để cả gia đình có thể ở bên nhau. Tôi luôn biết ơn sự hy sinh ấy, bởi tôi biết đó là 3 năm khó khăn nhất trong cuộc sống của vợ tôi. Khi đó, cô ấy không nói được một từ tiếng Anh nào. Chúng tôi sống trong căn hộ một phòng (studio) rất nhỏ, nhỏ đến nỗi nhiều lần tôi phải làm bài tập trong phòng tắm.  Chia sẻ của anh Tuấn nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Chuyện tình vợ chồng Việt khiến vạn người xúc động - 1

Bức ảnh cặp vợ chồng Việt được đăng tải trên blog Humans of NewYor gây sốt cư dân mạng

Ở Việt Nam, vợ tôi có một công việc tốt. Cô ấy bận bịu trả lời điện thoại suốt ngày. Thế nhưng ở Mỹ, điện thoại không bao giờ đổ chuông nữa. Cô ấy cũng không được phép đi làm vì loại thị thực (visa) không cho phép. Ngày lễ ở Việt Nam là ngày thường ở Mỹ, vì vậy, tôi vẫn phải đến trường. Và ngay cả ngày Tết vợ chồng tôi cũng không thể ở bên nhau.

Thỉnh thoảng, khi tôi trở về nhà cuối những ngày đông giá, cô ấy nhìn tôi với đôi mắt đẫm lệ và nói: "Tuấn à, em muốn về nhà". Thế nhưng, cuối cùng cô ấy vẫn ở lại bên tôi. Khi tôi học xong và nhận được bằng tốt nghiệp, nhiều người bạn hỏi tôi có muốn tìm một công việc ở Mỹ không. Nhưng tôi đã không làm điều đó, đơn giản chỉ vì bà xã đã hy sinh quá nhiều cho tôi. Tôi nói: "Chúng ta sẽ trở về nhà ngay lập tức". Sau khi chúng tôi về Việt Nam, vợ tôi được trở lại với mọi thứ thân quen, như cá được trở về với nước".

Câu chuyện cảm động với lẽ lẽ chân thành và nhẹ nhàng đã khiến biết bao người xúc động. Chỉ vài giờ sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhận được gần 16.000 lượt chia sẻ, hơn 400.000 người thích và gần 8.000 người bình luận. Cư dân mạng không chỉ xúc động vì sự hi sinh của người vợ mà còn cảm động vì tình cảm mà hai vợ chồng đã dành cho nhau. Phải có một tình yêu sâu sắc cả hai mới có thể sống và yêu nhau như vậy.

Chuyện tình vợ chồng Việt khiến vạn người xúc động - 2

Bức ảnh nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Chuyện tình của cặp đôi Việt đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cư dân mạng. Rất nhiều người tìm thấy sự đồng cảm trong đó. Một vài bạn chia sẻ câu chuyện tương tự của gia đình mình. Một vài người khác bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu mà hai người dành cho nhau. Một facebooker nước ngoài nói: “Chia sẻ hạnh phúc của bản thân bạn cho người khác. Đó chính là tình yêu đích thực”.

Một thông điệp nhẹ nhàng nhưng sâu sắc được gửi tới mọi người thông qua câu chuyện tình của cặp vợ chồng người Việt này: Chỉ có tình yêu chân thành mới có thể khiến mỗi người dám hi sinh vì nhau.

Theo Bảo Bình (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu