Chuyện tình già "gây bão" internet

Ngày 21/02/2014 17:15 PM (GMT+7)

Nắm tay nhau cho đến khi qua đời, tình yêu của đôi vợ chồng già làm lay động trái tim cư dân mạng thế giới.

6 thập kỷ bên nhau, thậm chí cái chết cũng không thể chia rẽ được được Floreen và Ed Hale. Vào ngày 7/2/2014, bà Hale qua đời tại một bệnh viên ở Batavia, New York ở tuổi 82. Khi qua đời, bà vẫn còn được người chồng bệnh nặng của mình ở bên và nắm tay đến phút cuối.

Chỉ 36 giờ sau đó, ông Ed Hale cũng qua đời ở tuổi 83.

Bố đã là một người đàn ông lịch thiệp cho đến tận những phút cuối cùng của cuộc đời. Chờ đợi để bên cạnh và tiễn đưa người phụ nữ mình yêu ra đi trước rồi sau đó mới nhắm mắt lìa trần”, con gái của ông Hale tâm sự về bố mình.

Câu chuyện về cuộc tình của cặp vợ chồng già đủ sức lay động tất cả những trái tim còn đang hoài nghi về tình yêu bất diệt.

Chuyện tình già quot;gây bãoquot; internet - 1

Floreen và Ed gặp nhau tại một buổi tiệc cách đây 60 năm. Khi chàng kỹ sư trẻ Ed lần đầu tiên đến gặp bố mẹ của Floreen để xin hỏi cưới cô, anh đã nhận được một lời từ chối bởi đúng lúc đó, Floreen vẫn chỉ đang hồi phục tinh thần sau một tai nạn xe cộ đã cướp đi mạng sống của người chồng cô mới kết hôn cách đấy 3 tháng.

Vậy nhưng Ed khi đó không hề nản lòng. Bằng tình yêu và sự chân thành của mình, anh đã một lần nữa làm xao động trái tim tưởng đã chết của Floreen bằng lời hứa sẽ ôm cô trong vòng tay mình mỗi ngày cho đến cuối cuộc đời.

Cặp đôi kết hôn vào ngày 12/5/1953 ở Batavia, New York trong một ngôi nhà do chính Hale thiết kế. Họ có với nhau hai đứa trẻ một trai, một gái.

Chuyện tình già quot;gây bãoquot; internet - 2

Niềm hạnh phúc suốt cuộc đời Hale khi đó là được yêu thương và nuông chiều vợ mình bằng tất cả mọi giá. Vào mùa đông, Ed sẽ rửa sạch chiếc xe ô tô bám đầy tuyết trắng của vợ và làm xe ấm trước khi Floreen đi làm. Khi Floreen làm lễ tân tại một bệnh viện địa phương, Ed sẽ mang đồ ăn tối và tráng miệng đến cho cô mỗi ngày. Khi ghé qua bất cứ cửa hàng nào, Ed sẽ mua một ít kẹo và hoa cho Floreen. Hầu hết việc đi chợ mua thực phẩm cho gia đình đều do một tay Ed đảm nhiệm.

Khi gia đình và bạn bè Floreen trêu trọc cô về người chồng kiểu mẫu của mình và hỏi Floreen liệu cô có thể làm gì nếu không có chồng, Floreen sẽ trả lời rằng Ed sẽ không bao giờ cho phép Floreen chết sau bản thân mình.

Chuyện tình già quot;gây bãoquot; internet - 3

Sau một cuộc đời sống hết mình vì tình yêu với người vợ, Ed bị phát hiện mắc bệnh tim và tiểu đường cách đây chỉ 5 năm. Vậy nhưng bệnh tật không ngăn cản được người đàn ông si tình này đưa vợ mình ra ngoài đi dạo hàng ngày.

Bà Floreen, cũng bị bệnh dị ứng và bệnh tim khi tuổi già cập bến. Người phụ nữ hài hước, có khiếu ăn nói và rất tốt bụng vẫn mặc váy thật đẹp và đến khám bác sĩ hàng tuần với chồng mình.

Bà Floreen đột ngột nhập viện trong tình trạng tràn dịch màng phổi nghiêm trọng nửa tháng trước. Cùng thời gian này, ông Ed đang điều trị tại bệnh viện ở Rochester vì suy thận. Người đàn ông 83 tuổi đang trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê và cận kề cái chết. Vậy nhưng 2 ngày sau khi bà Floreen vào viện, ông Ed đột ngột tỉnh lại và bảo với con gái mình “Bố cần được gặp mẹ”.

Những gì xảy ra tiếp đó là một sự kỳ diệu của tình yêu. Ông Hale đã thuyết phục các bác sĩ để được di chuyển quãng đường  gần 60km từ Roschester đến Batavia. Người đàn ông trong tình trạng thập tử nhất sinh vẫn chịu nằm trên một chiếc xe cứu thương nhỏ, đi đến bệnh viện của vợ mình. Ông được đẩy đến cạnh giường của Floreen, vươn bàn tay ra nắm lấy đôi tay của vợ mình và tiễn bà về trời sau 60 năm gắn bó.

Chuyện tình già quot;gây bãoquot; internet - 4

Đôi vợ chồng già cùng được chôn cất vào ngày Thứ năm vừa qua tại nhà thờ Thánh Mary, nơi rất nhiều con cháu, bạn bè và cả những nhân viên y tế đều có mặt để minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của Ed và Floreen.  

Theo H.My/ dailymail
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc