Cô gái à, hãy mạnh mẽ buông tay nếu gặp người đàn ông như thế

Ngày 22/02/2017 09:06 AM (GMT+7)

Dành cho những cô gái chưa thể thoát khỏi người đàn ông mà cô biết không trân trọng tuổi thanh xuân của mình.

Bạn đang yêu một người đàn ông không trân trọng bạn và bạn biết, biết rất rõ. Đã bao lần anh ta hẹn gặp bạn hay hứa sẽ gọi cho bạn mà không đến rồi. Lý do là gì, là công việc, là thời gian, là gia đình anh ta quan trọng hơn và bạn thất vọng, bạn mệt mỏi, bạn khó chịu vì hóa ra mình không phải là người quan trọng nhất trong anh ta. Vậy thì mình là gì của nhau?

Lúc cần bạn, lúc cô đơn anh ta tìm đến bạn và bạn biết điều đó. Hãy dừng lại việc mất thời gian với người đàn ông này đi. Đừng để anh ta bước qua bạn và không tôn trọng niềm tin và giá trị sống của bạn. Đừng bám lấy người đàn ông sẽ không bao giờ bảo vệ bạn dù chuyện gì xảy ra. Đừng quan tâm đến người chỉ coi bạn là một lựa chọn mà không phải là ưu tiên.

Bạn không cần người đàn ông như thế và cũng không nên muốn một người đàn ông như thế.

Để thực sự buông tay khó khăn hơn nhiều so với nhận ra sự thật này. Bạn hiểu mình không nên nhớ anh ta nhưng bạn vẫn nhớ. Bạn không nên để anh ta bước chân vào cửa nhà bạn rồi lại biến mất khỏi cuộc đời bạn khi nào anh ta muốn nhưng đôi khi bạn quá muốn anh ta quay lại với mình đến nỗi bạn cho phép anh ta làm những gì mình thích trong khi điều lẽ ra phải làm là đóng sầm cửa vào mặt anh ta.

Cô gái à, hãy mạnh mẽ buông tay nếu gặp người đàn ông như thế - 1

Tình yêu kì diệu thật nhưng cũng phức tạp thật. Nó khiến bạn làm những điều phi lý trí vì đơn giản là bạn không thể suy nghĩ đúng đắn khi bạn đang yêu. Bạn biết mình nên làm gì nhưng không có nghĩa bạn có thể làm được điều đó vì bạn khao khát hạnh phúc trong khoảnh khắc dù biết nó thật tệ hại và ngột ngạt với mình.

Bạn thà chấp nhận một đêm hạnh phúc bên anh ta, có anh ta ở cạnh hơn là một đêm cô đơn nữa dù bạn biết những đêm tiếp theo thậm chí bạn sẽ cảm thấy cô đơn hơn nhiều. Khi anh ta chắc chắn sẽ biến mất lần nữa, anh ta sẽ mang theo toàn bộ những cố gắng, những mạnh mẽ bạn đã phải mất thật nhiều thời gian chiến đấu với bản thân, với cô độc mới có được.  

Bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn thế và một lần nữa, bạn biết điều này.

Vậy nên hãy học cách nói không và sống mạnh mẽ, lành mạnh hơn với chính bản thân mình. Hãy cắt đứt mọi thứ với anh ta, với người đối xử với bạn thật tệ hại kia. Bạn xứng đáng với câu trả lời “OK, anh sẽ đến” hơn là “Có thể anh sẽ đến”. Bạn xứng đáng là một người quan trọng nhất với ai đó, là ưu tiên số 1 của họ, là điều họ luôn nghĩ đến. Bạn không phải là lựa chọn thứ 2, không phải là một điểm dừng chân trên toàn bộ chặng đường dài của người khác, là người chỉ tồn tại khi anh ta cần đến bạn.

Bạn sẽ là cả thế giới với ai đó chứ không phải anh ta. Người đàn ông này không thể nhìn thấy những thứ ngay trước mắt mình và bạn không cần phải chịu đựng thêm nữa chỉ vì anh ta không chú ý đến bạn.

Bản thân bạn quan trọng, trái tim và cảm xúc của bạn cũng thật quan trọng. Hãy yêu và trân trọng bản thân mình. Đừng để trái tim mình rơi vào vòng tay vô tâm, thờ ơ của anh ta để rồi nó lại bị lợi dụng thêm lần nữa. Bạn sẽ không thể chịu đựng được đâu.

Cô gái à, hãy mạnh mẽ buông tay nếu gặp người đàn ông như thế - 2

Hãy tìm lấy ai đó yêu bạn bằng cả trái tim, người khiến bạn cảm thấy ấm áp và an toàn khi ở bên, người khiến bạn nhìn thấy tương lai có bạn ở đó. Đừng lãng phí tuổi thanh xuân của mình vào người đàn ông không trân trọng tuổi trẻ và tình yêu của bạn nữa.

Theo Nguyễn Huệ (Dịch theo Thoughtcatalog) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu