Cưới người dưng (Phần 19)

Ngày 09/12/2017 20:06 PM (GMT+7)

"Đừng khóc!" - Sơn đưa tay lên lau nước mắt cho Quỳnh Anh. Quỳnh Anh lắc đầu, cô gạt tay anh rồi chạy đi. Cô không thể đứng trước mặt anh một cách bình thường được nữa.

Lấy chồng tuổi 30 có phải là quá muộn? Quỳnh Anh, một cô gái đã ngập ngưỡng ở tuổi 30 quyết định lấy chồng trong gang tấc với chàng bác sĩ điển trai tên Sơn. Cả hai người đều chưa hề gặp nhau, họ cùng nhau đưa ra quyết định điên rồ dù trước đó họ là những người phản đối hôn nhân. Mâu thuẫn xảy ra ở ngay ngày đầu tiên khi Sơn bỏ lại Quỳnh Anh trong đêm tân hôn khiến cô cảm thấy cuộc sống của hai người quá khác nhau và cô hoang mang với sự bồng bột của mình.

Trong lúc đó, Nguyên - một tay sát gái vừa hoàn thành trình học thạc sĩ bên Mỹ trở về và tấn công Quỳnh Anh dù biết cô đã có chồng. Những giằng có, tranh đấu giữa ba người diễn ra. Quỳnh Anh bị đẩy đến bước đường phải suy nghĩ nghiêm túc cho hôn nhân cả đời của mình. Liệu cô có tiếp tục ở lại bên người quá khác cô về mọi thứ là Sơn?

Đón đọc truyện dài kỳ: Cưới người dưng vào lúc 19h00 từ ngày 21/11 tại mục Eva Yêu.

Trịnh đang ngủ thì đột nhiên có người đến đập cửa. Khi thấy Sơn, anh suýt nữa tưởng mình nhìn nhầm người. Nhưng đúng là Sơn thật. Sao anh ta lại đến đây vào giờ này?

- Quỳnh Anh có đây không?

Trịnh mắt nhắm mắt mở, nhìn quanh nhà mình theo phản xạ. Thực ra anh ta đang ngái ngủ, có người nói tìm Quỳnh Anh thì cứ thế mà tìm thôi. Không thấy gì Trịnh mới nói:

- Đêm nay cô ta không ở đây. Ơ… Cơ mà sao thế? Tôi tưởng hai người là vợ chồng.

- Cái gì? Cô ấy từng ở qua đêm với cậu sao?

- Một đêm duy nhất, nhưng anh chưa trả lời câu hỏi của tôi.

Sơn đập tay vào cửa, anh nhìn Trịnh bằng một vẻ nghiêm túc:

- Mở to mắt ra và nhìn tôi, đợi tỉnh ngủ rồi nói cho tôi biết.

"Khóc." - Trịnh không cần suy nghĩ mà nói luôn - "Cô ta khóc vì anh."

Sơn im lặng, vẻ hung dữ vừa rồi đã biến mất. Quỳnh Anh đã từng khóc vì anh sao? Cô ấy đứng trước anh luôn là một người phụ nữ mạnh mẽ, thậm chí anh còn cảm thấy hơi sắt đá. Hay là cô cũng nghĩ về anh như thế? Nhớ lại cái đêm say cô về cùng Nguyên, cô đã hỏi anh tại sao hôm nay không đi mổ người? Ấn tượng về anh trong cô chỉ là những công việc như thế thôi. Đột nhiên Sơn lại bắt đầu nhụt chí.

"Tại sao anh biết chuyện đó?" - Trịnh vừa ngáp vừa hỏi.

- Chuyện gì?

- Chuyện cô ấy từng đến đây.

Sơn lắc đầu:

- Tôi không biết, cô ấy là bạn thân của cậu mà. Tôi không gọi được điện cho cô ấy, về nhà cũng không thấy nên tới đây tìm.

- Cô ấy không ở nhà lúc này sao? Gọi điện cho Yên đi. Ngoài ông trời ra thì chỉ Yên biết cô ấy đang ở đâu.

Cưới người dưng (Phần 19) - 1

 Lần đầu tiên anh không biết phương án của mình là gì, và anh không biết phải cứu chữa như thế nào. (Ảnh minh họa)

Sơn vội vàng chạy đi, Trịnh gọi với theo nhưng anh không nghe thấy gì nữa. Sơn đã từng ở trong những tình huống cam go hơn thế này, thời gian để đạt được mục đích eo hẹp hơn thế này, nhưng anh chưa bao giờ lúng túng như thế. Lần đầu tiên anh không biết phương án của mình là gì, và anh không biết phải cứu chữa như thế nào.

Yên mở cửa ra và nhìn Sơn, cô vừa nhận được điện thoại của Quỳnh Anh dặn rằng đừng để Sơn biết cô sẽ đi làm chuyên đề trong miền Trung một tháng. Cứ nói cô đã xin nghỉ việc và không biết cô đang ở đâu. Chỉ năm phút sau, anh ta đã xuất hiện. Yên không ngờ rằng một người qua lời kể của Quỳnh Anh, là trưởng khoa tim mạch, luôn bận rộn lại có thể bỏ hết công việc để đi tìm vợ mình nhanh đến thế.

- Cô nói vậy là sao? Cô là bạn thân của Quỳnh Anh cơ mà?

Yên nhún vai, cô hít một hơi thật sâu:

- Anh này, tôi đã nói đến bao nhiêu lần rồi là tôi không biết. Chuyện tôi là bạn thân thì liên quan gì chứ? Nếu cô ấy không muốn nói cho tôi biết thì tôi vẫn cứ là không biết thôi.

Sơn hét lên:

- Cô đang nói dối.

Yên giật mình:

- Anh đang uy hiếp tôi đấy à?

Sơn bình tĩnh lại, anh nhìn Yên rất lâu rồi mới nói:

- Tôi yêu Quỳnh Anh.

Yên không hiểu được anh ta nói vậy là muốn gì.

"Tôi thật lòng yêu cô ấy, tôi biết cô ấy chỉ là chưa tìm được ngọn hải đăng của mình cho nên chúng tôi mới mò mẫm trong đêm đen." - Sơn lặp lại y nguyên lời của Thảo.

Yên buồn cười nhưng không dám cười, sợ sẽ làm ngắt mất mảnh cảm xúc của anh ta. Ăn nói thế này bảo sao mà đến giờ mới lấy được vợ. Yên nghĩ trong lòng. Nhưng xem ra anh ta cũng khá là dễ thương.

- Nếu yêu cô ấy thì sao lại bỏ cô ấy đi trong đêm tân hôn?

Sơn ôm đầu:

- A, cô ấy nói với cô à? Nhưng chuyện đó không quan trọng, làm ơn nói cho tôi biết Quỳnh Anh đang ở đâu đi.

- Sao anh không trả lời câu hỏi của tôi trước?

Sơn tức đến nỗi không nói được gì nữa, anh quay người bỏ đi. Tại sao vợ anh lại làm bạn với họ nhỉ? Thật sự là những kẻ khó ưa mà. Không phải chơi thân với nhau là để biết nhau đang ở đâu làm gì hay gặp khó khăn gì hay sao?

Cưới người dưng (Phần 19) - 2

"Tôi thật lòng yêu cô ấy, tôi biết cô ấy chỉ là chưa tìm được ngọn hải đăng của mình cho nên chúng tôi mới mò mẫm trong đêm đen." - Sơn lặp lại y nguyên lời của Thảo. (Ảnh minh họa)

Ngày đầu tiên đến nhà nhân vật để phỏng vấn, không hiểu xui xẻo thế nào mà Quỳnh Anh và quay phim lại không thể liên lạc được với lái xe. Hai anh em phải tự mình bắt taxi đến. Đến nơi thì nhân vật lại đang có một cuộc hẹn quan trọng, đành phải ngồi đợi đến chiều mới có thể gặp được. Trong bữa trưa, anh quay phim có hỏi cô là:

- Vợ chồng son mà đi những một tháng, em cũng liều lĩnh đấy.

Biết là câu nói đùa, nhưng Quỳnh Anh vẫn cảm thấy khó chịu. Cô liều lĩnh hay là hèn nhát thì chỉ có cô mới biết được. Cô chạy đến đây đâu phải vì niềm đam mê với công việc. Không thấy Quỳnh Anh trả lời, người đàn ông đằng hắng rồi tiếp tục ăn cơm. Quỳnh Anh thì không có hứng ấy nữa, cô buông đũa, mệt mỏi nói:

- Em về nghỉ trước, lúc nào ông ta quay lại thì gọi cho em nhé.

- Không ăn cơm à?

- Em no rồi.

Quỳnh Anh trở về nhà khách, cô bắt đầu cảm thấy hơi hối hận một chút khi đã đến đây. Trước khi đi cô có gặp Nguyên và nói với anh ta tất cả mọi chuyện. Nhưng Nguyên nói rằng tình yêu không thể ép buộc, nếu anh ta đã yêu cô, thì cũng sẽ công khai để có được cô. Cô cũng không rõ vì sao đột nhiên hai người đàn ông này lại phải làm những chuyện như vậy vì cô nữa, nhưng nó vẫn khiến cô rối bời. Nếu là cô của ngày trước chắc chắn sẽ chẳng để tâm. Còn bây giờ, nó lại khiến cô xao động.

Điện thoại có tin nhắn của Yên: “Sơn đang tìm mày đấy.” Quỳnh Anh mỉm cười, không trả lời lại. Cô biết là Sơn sẽ đi tìm cô, để đòi ký giấy ly hôn. Nhưng trước khi hai người được quyền ly hôn thì cô không thể xuất hiện trước mặt anh được. Chính anh đã nói ghê tởm cô. Đang suy nghĩ miên man thì cô đâm phải một người.

- Xin lỗi!

Quỳnh Anh định đi tiếp thì người đó lại đứng chắn đường cô, khi ngẩng đầu lên thì thấy Nguyên ở đó. Anh ta nở một nụ cười với cô, vẫn là cái vẻ tự tin và đắc thắng. Cũng phải, người giao việc cho cô là Thắng - anh họ của anh, anh biết cô ở đây cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên hết.

- Trông em có vẻ buồn bã.

- Anh đến đây làm gì?

- Anh đã suy nghĩ rất kỹ, có lẽ anh phải làm một chuyện.

Quỳnh Anh nhíu mày không hiểu được, Nguyên luôn có những hành động mà khiến cho cô cảm thấy lo lắng. Anh ta không giống với hầu hết đàn ông mà cô đã gặp. Anh có chút gì đó quyết liệt hơn, và vô tâm hơn. Có lẽ cô không nên quan trọng việc vì sao anh ta đến đây.

"Đừng có tự mình suy nghĩ nữa." - Nguyên cười cười - "Nếu em nghĩ được ra chuyện này thì em đã chẳng một mình chạy tới đây đâu."

Cưới người dưng (Phần 19) - 3

"Đừng khóc!" - Sơn đưa tay lên lau nước mắt cho Quỳnh Anh. (Ảnh minh họa)

Quỳnh Anh không để ý đến câu nói của Nguyên nữa, vì từ đằng sau, một bóng dáng quen thuộc đi tới. Anh vẫn mang khuôn mặt lạnh lùng ấy, ánh mắt sâu đến nỗi cô không dám nhìn quá lâu. Quỳnh Anh chưa bao giờ nghĩ được rằng khi thấy anh cô lại xúc động mạnh đến vậy. Hình như trong lòng cô vừa có một vụ nổ.

Sơn bước đến đứng đối diện Quỳnh Anh, hai người nhìn nhau thật lâu. Trước đó, anh đã phải đến cầu cạnh Nguyên để tìm Quỳnh Anh. Có đau lòng quá không khi anh ta lại biết còn anh thì không? Nhưng để tìm được cô, anh sẵn sàng bỏ đi sự kiêu ngạo của mình. Anh không biết được mình sẽ còn làm những chuyện điên rồ nào với người con gái này nữa, nhưng anh không hề thấy hối hận.

"Đừng khóc!" - Sơn đưa tay lên lau nước mắt cho Quỳnh Anh.

Quỳnh Anh lắc đầu, cô gạt tay anh rồi chạy đi. Cô không thể đứng trước mặt anh một cách bình thường được nữa. Cô đã làm tổn thương anh và anh cũng đã làm quá nhiều điều vì cô. Điều ấy chỉ càng khiến cô cảm thấy bản thân không xứng đáng. Thà anh cứ giận cô, rồi rời xa cô để tới bên một người con gái khác còn khiến cô dễ chịu hơn thế này.

Còn nữa...

>> XEM TIẾP:

Cưới người dưng (Phần 18)

Liệu Quỳnh Anh có quay trở về bên Sơn khi anh đã đến tìm cô. Hôn nhân của hai người sẽ ra sao khi những tổn thương gây ra cho nhau dường như vẫn ám ảnh mãi.

Đón đọc phần cuối truyện dài kỳ: Cưới người dưng. Vào 19h00 ngày 9/12 tại mục Eva Yêu.

Theo Hồng Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cưới người dưng