Phụ nữ xin đừng bạc nghĩa quên tình

Ngày 21/11/2013 23:42 PM (GMT+7)

Bỏ một người yêu mình, lo lắng và chăm sóc mình bao năm để chạy theo tình mới là điều quá tàn nhẫn.

Sau khi bài viết Tôi phụ tình người đã nuôi mình được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận về rất nhiều những ý kiến, chia sẻ của bạn đọc về câu chuyện tình yêu này. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Tâm (Tamht2@...)

Đó là người đàn ông tốt. Bạn đã lợi dụng lòng tốt của người ta quá nhiều. Đáng lẽ khi bạn đi học Đại học, bạn nên kiếm việc làm thêm và giảm bớt sự phụ thuộc vào người ấy. Cách tốt nhất bây giờ bạn nên nói thật cho người ấy biết cảm xúc của bạn và tạm thời không gặp nhau để cả hai suy nghĩ chín chắn về tình cảm của nhau. Biết đâu khi xa người ấy, bạn mới biết rằng người ta rất quan trọng với mình, chỉ là người ta ở gần bạn nhiều quá nên bạn không biết trân trọng mà thôi.

Bạn đọc (liencuanam@...)

Tôi thấy bạn là người "lợi dụng" và hơi có vẻ "vắt chanh bỏ vỏ". Trong lúc bạn khó khăn nhất thì có bạn trai giúp đỡ rất nhiều, nếu không yêu anh ấy thì bạn nên dần nói ra cho anh ấy biết để tránh làm tổn thương anh ấy càng thêm sâu nặng. Bạn bảo "...ngay cả khi tôi không nhận lời đi chăng nữa anh cũng sẽ giúp đỡ tôi" thế mà đến tận giờ bạn vẫn lừa dối tình cảm của anh ấy.

Bây giờ bạn yêu người khác, tôi không biết là do mới mẻ hay là do bạn tự lực được rồi nên bạn mới không biết nên nói thật là không yêu bạn trai cũ không. Bạn lừa dối tình cảm với người ta lúc người ta giúp đỡ bạn trong lúc khó khăn nhất thì bây giờ lại "băn khoăn về cảm giác" của bạn trai bạn, liệu có thật lòng không ? Người mới có tình cảm và chân thành giúp bạn như người cũ không hay là không như ý bạn rồi bạn lại bó yêu người khác... Bạn nên đi đâu 1 thời gian để suy nghĩ lại mọi việc đi.

Phụ nữ xin đừng bạc nghĩa quên tình - 1

Đừng vì chút say nắng mà phụ tình cảm của một người yêu mình chân thành (Ảnh minh họa)

Thanh (thithaco04@...)

Bạn sẽ ân hận khi đánh mất anh ấy. Hôm nay bạn xa anh ấy, có thể sau này anh ta lại là người mà bạn muốn tìm lại nhất, nhưng lúc đó đã quá muộn rồi. Hãy suy nghĩ lại trước khi quá muộn bạn ạ. Luật nhân quả luôn đúng mà.

Nhung (dangnhungt@...)

Tôi nghĩ bạn sẽ sai lầm khi chia tay với người yêu bạn như vậy. Cuộc sống không phải tình yêu là trên hết. Cái giá bạn phải trả cho những sai lầm khi bạn chạy theo tình yêu sẽ là đau khổ và ân hận. Tôi nghĩ bạn đã đau khổ khi bố mẹ bạn chia tay thì bạn phải là người như thế nào đó, bạn phải sống tốt để cho người đời nhìn vào nửa. Mong bạn có những quyết định đúng đắn.

Nguyễn Bá Vinh (ngbavinh27051984@...)

Nếu em nói là em không lợi dụng anh ấy để học trong 5 năm chỉ là ngụy biện. Không có nỗi đau đớn nào hơn bằng nổi đau lừa gạt tình cảm của người khác để vuợt qua khó khăn xong rồi bỏ. Em bảo trả lại những gì anh ấy đã giúp em trong thời gian qua ư? Em trả nổi không? Bởi vì cái giá để trả làm gì em đủ tư cách mà nói trả thế? Khốn khổ cho chàng trai đó quá vì nếu biết được sự thật này thì làm sao có đủ nghị lực để vượt qua được.bởi vì khi một người con trai đã yêu, đã hi sinh cả 5 năm trời bỏ qua định kiến xã hội để lo lắng quan tâm dốc sức rồi đổi lại kết quả này.

Hải (chibiet_langnhin_emkhoc@...)

Thật đáng thương cho anh ấy! Có phải bạn nghỉ bạn ra trường có công việc ổn định nên chạy theo mấy tình yêu say nắng chăng? Nên lấy người yêu mình chứ không bao giờ lấy người mình yêu. Khi bước vào cuộc sống gia đình con cái và đủ mọi điều thì bạn mới hiểu ra đâu là tình yêu đích thực. Bạn xa anh ấy bạn có thấy bạn quá ác độc không? Sau bao nhiêu năm anh ấy yêu thương chăm lo cho bạn như vậy giờ bạn chối bỏ anh ấy khi bạn đã có cuộc sống ổn định. Bạn quá say nắng đó.

Phụ nữ xin đừng bạc nghĩa quên tình - 2

Phụ nữ nên lấy người yêu mình hơn lấy người mình yêu (Ảnh minh họa)

Bạn ăn học mà có biết bạn nợ anh ấy quá nhiều. Anh ấy cho bạn quá nhiều mà chỉ để nhận kết quả như thế này thì tôi không biết trong đầu bạn nghĩ cái gì và chứa cái gì. Bạn chia tay anh ấy bạn có vui khi anh ấy ngày ngày lủi thủi một mình sớm đi chiều về lúc nào củng buồn không? Bạn nên dừng hành động thiếu tình người đó lại, Nhân Quả quy luật này sẽ đến với bạn nếu bạn phụ bạc anh ấy và bạn sẽ không bao giờ đáng được hưởng hạnh phúc đâu. Đừng chi tay anh ấy nhé chúc bạn hạnh phúc .

Hạnh (hanhmm28@...)

Đọc xong bài viết này của bạn tôi thấy bạn thật may mắn khi có người tốt như vậy ở bên cạnh mình. Đừng bao giờ bạn có suy nghĩ dời xa người đấy, rồi bạn sẽ hối hận. Bạn nghĩ bạn bù đắp cho người ta trong tương lai là bù đắp người ta cái gì? Tiền à? Người ta không cần. Tình cảm à? Bạn bù đắp bằng cách nào? Chắc chắn bạn sẽ mất hoàn toàn con người này và họ sẽ hận bạn. Khi mà đã hận rồi thì cũng không biết được họ sẽ làm gì. Có thể bạn chưa thực sự mở lòng mình với người đàn ông này. Bạn hãy quan tâm nhiều hơn, thấy cáigìj không bằng lòng với nhau hãy nói ra, thử thực sự cảm nhận tình yêu ấy đi bạn ạ. Chúc bạn sẽ có 1 lựa chọn sáng suốt

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện