Cô gái tuyển chồng để có tiền chữa bệnh cho em trai

Ngày 29/01/2015 10:24 AM (GMT+7)

Rất nhiều người đã cảm động khi thấy cô gái mặc váy cưới màu trắng đeo biển tuyển chồng để cứu em trai bị bệnh máu trắng tại nhà ga xe lửa Côn Minh – tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Tấm biển của cô gái viết: “Tôi là Hoàng Tập Cúc, 24 tuổi, đến từ Quý Châu, cao 1,50m và đã tốt nghiệp đại học. Do em trai tôi bị bệnh máu trắng cần tiền để chữa trị nên tôi nguyện kết hôn với người nào đồng ý trả 300.000 nhân dân tệ chi phí chữa bệnh”.

 

Cô gái tuyển chồng để có tiền chữa bệnh cho em trai - 1

Hai chị em cô Hoàng Tập Cúc trước cửa nhà ga xe lửa Côn Minh.

Em trai cô, Hoàng Tập Siêu, mặc một bộ quần áo bệnh nhân và đeo khẩu trang cũng đứng cạnh chị gái mình, tay cầm tờ kết quả chẩn đoán của bệnh viện.

Hoàng Tập Siêu đã cấy ghép tủy xương vào tháng 10.2013 và gia đình đã phải vay nợ để trả 300.000 nhân dân tệ cho chi phí bệnh viện. Không may hiện tại, cậu lại bị biến chứng và cần có thêm 300.000 nhân dân tệ nữa để chữa trị.

Do mẹ của hai chị em đã qua đời cách đây vài ngày, nên cô Hoàng Tập Cúc nói với truyền thông địa phương là trách nhiệm này sẽ do cô gánh vác. Sau khi suy nghĩ, cô cho rằng việc kết hôn là cơ hội tốt nhất để có thể kiếm đủ số tiền trên. Cô nói với Kunming Times là chỉ cần có thể trả đủ tiền chữa bệnh, cô không quan tâm đến việc mọi người sẽ nghĩ về cô thế nào.

 

Cô gái tuyển chồng để có tiền chữa bệnh cho em trai - 2

Sự xuất hiện của họ thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Tuy nhiên cộng đồng mạng xã hội đang có những tranh luận trái chiều về hành động trên của hai chị em. Một số nghi ngờ động cơ của họ, số khác lại cảm thấy xúc động sâu sắc.

Một dân mạng viết: “Nếu tôi là cậu em trai, tôi thà chết còn hơn để chị gái mình làm điều này. Tôi sẽ không hy sinh hạnh phúc cả đời của chị gái mình để có thêm chút thời gian sống cho bản thân”.

Người khác lại cho rằng: “Cô gái thật ra chỉ muốn thu hút sự chú ý của truyền thông đại chúng. Qua đó nhằm nhận được nhiều sự ủng hộ và cứu giúp. Cô ấy chẳng còn sự lựa chọn nào khác.”

Cô gái tuyển chồng để có tiền chữa bệnh cho em trai - 3

Trong căn phòng thuê 5m2 phía sau bệnh viện, Hoàng Tập Siêu đang chuẩn bị váy cưới cho chị gái để ra đường "tuyển chồng".

10 việc nên làm để chia tay là... "chuyện nhỏ"

Xúc động lá thư bố gửi cho bạn gái của con trai đã mất trên VOV

3 năm xa cách có làm em mất anh?

Lễ đính hôn lãng mạn của 9x xứ Huế

Chuyện tình say đắm chỉ sau 36 giờ quen biết

6 dấu hiệu chàng bắt đầu “đánh bài chuồn” với bạn

Theo Minh Minh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu