Tôi hay chị là kẻ thứ ba?

Ngày 29/01/2015 23:02 PM (GMT+7)

Tôi muốn được nhìn thấy chị, gật đầu chào đầy trân trọng vì đó là tình cũ của chồng thay việc phải khoác vai anh ấy ngoảnh mặt quay đi khinh bỉ vì chị là kẻ cướp chồng.

Gửi người đàn bà đang muốn cướp chồng tôi!

Tôi biết, giờ này chị đang cảm thấy hả hê, cảm thấy mình là kẻ chiến thắng khi vào một ngày yếu lòng, chồng tôi đã tìm đến chị. Chị cho rằng đó là thứ tình yêu vốn dĩ thuộc về nhau nên rốt cục anh ấy sẽ quay về bên chị? Chị thật là nông nổi đến đáng thương khi tự biến mình thành kẻ thứ ba. Nếu chị muốn tin đó là tình yêu, thôi thì tôi sẽ không cố cắt ngang chút ảo tưởng của một người đàn bà thất bại như chị. Nhưng tôi muốn chị hiểu rằng, muốn cướp chồng người không phải dễ!

Chị nói với tôi rằng hai người đã từng yêu nhau, vì thế thực ra tôi mới là kẻ đến sau. Tôi đồng ý! Chị đã nói đúng vấn đề nhưng không nói đúng bản chất. Chị là người yêu của anh ấy trước tôi nhưng tôi là người vợ duy nhất của anh ấy cho tới thời điểm này. Tôi không xen vào tình yêu của hai người nhưng hiện tại, chị đang xen vào hôn nhân của tôi.

Chị tự hào về tình yêu trước đây của chị và chồng tôi ư? Tôi cũng ủng hộ. Xét cho cùng một cuộc tình thành công hay thất bại, bên nhau hay chia ly, chỉ cần khi hai người đến với nhau thật lòng thì đó cũng là một thứ tình yêu đáng trân trọng. Nhưng tự hào về thứ tình yêu đã qua, thậm chí là đã chết ấy để mang nó ra làm cái cớ phá hoại hôn nhân của người cũ trong hiện tại là một sự xúc phạm với tình yêu đó.

Tôi hay chị là kẻ thứ ba? - 1

 Tự hào về thứ tình yêu đã qua, thậm chí là đã chết ấy để mang nó ra làm cái cớ phá hoại hôn nhân của người cũ trong hiện tại là một sự xúc phạm với tình yêu đó. (Ảnh minh họa)

Hai người đã chia tay khi mà tôi còn chưa xuất hiện trong cuộc đời anh ấy. Vì thế không thể nói tôi là kẻ thứ ba xen vào cuộc tình của hai người. Nếu tình yêu của hai người đủ lớn, đủ mạnh mẽ, có lẽ cả hai đã không chọn cách chia lìa như vậy. Mà khi tự hai người buông tay, thì đừng bao giờ nhân danh tình yêu chân chính để chen vào cuộc sống hiện tại của tôi.

Đúng là chồng tôi đã sai lầm khi về bên chị. Có thể chị cảm thấy đó là vì tình yêu nhưng có lẽ chị nhầm. Chỉ là một chút thôi, còn lại phần lớn là tình thương, mà tôi cũng không dám chắc có chút nào thương hại trong đó hay không. Nếu chị đúng là tình yêu không thể thiếu trong đời anh ấy thì có lẽ anh ấy sẽ vứt bỏ mọi thứ, bao gồm tôi và các con để chạy về bên chị. Nếu anh ấy làm thế, tôi sẵn sàng chúc phúc cho hai người bởi tôi cũng không có tham vọng giữ bên mình một người đàn ông không hề yêu thương. Nhưng chị à, anh ấy đã trở về bên tôi, thú nhận tất cả và mong tôi tha thứ.

Tôi biết, không thể phủ nhận sạch trơn chuyện anh ấy từng yêu chị, thậm chí bây giờ cũng còn chút tình vương vấn nhưng nếu nói tình yêu dành cho chị mạnh hơn, lớn hơn so với tôi thì tôi không tin là thế. Tôi tự tin rằng mình có thể chiếm trái tim anh ấy, không phải trọn vẹn nhưng chắc chắn nhiều hơn những gì chị có được.

Tôi hay chị là kẻ thứ ba? - 2

Tôi chắc chắn sẽ không buông tay chồng ra chỉ vì một vài lời “đe dọa” của chị. Thứ tình yêu mà chị nói là cái đã qua và những gì chị đang nghĩ bây giờ chỉ là ảo tưởng.  (Ảnh minh họa)

Chị hãy dừng lại đi, hãy để chuyện tình năm xưa của chị và chồng tôi trở thành một hồi ức đẹp, để anh ấy có đôi lần nghĩ lại sẽ mỉm cười hạnh phúc, để tôi mỗi lần gợn lên trong lòng, sau phút hờn ghen sẽ là sư tôn trọng. Xin chị đừng tìm cách chen ngang vào hạnh phúc của chúng tôi khi mà năm xưa chị đã sẵn sàng từ bỏ.

Tôi chắc chắn sẽ không buông tay chồng ra chỉ vì một vài lời “đe dọa” của chị. Thứ tình yêu mà chị nói là cái đã qua và những gì chị đang nghĩ bây giờ chỉ là ảo tưởng. Hãy quay về với thực tại và chấp nhận rằng chị chỉ là người tình cũ. Tôi muốn được nhìn thấy chị, gật đầu chào đầy trân trọng vì đó là tình cũ của chồng thay việc phải khoác vai anh ấy ngoảnh mặt quay đi khinh bỉ vì chị là kẻ cướp chồng.

(thuhang@...)

Nếu sau này chồng em cũng ngoại tình như anh?

Đang yêu, anh đùng đùng "cắt đứt"

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở

Chàng trai thản nhiên bỏ bạn gái có bầu 3 tháng trên sóng VOV

Giải đoán về Thần Số của bạn trong năm 2015

Em chịu đủ rồi, xin anh kí giấy đi

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày