Đắng lòng khi yêu những chàng trai thích mang bạn gái ra so

Ngày 02/05/2017 00:07 AM (GMT+7)

Người yêu cũ, mẹ,...là những đối tượng được nhiều chàng trai đem ra làm chuẩn mực cho người mình yêu.

Anh chàng "mắc hội chứng người yêu cũ"

Người cũ luôn là một vấn đề nhạy cảm. Dù là con trai hay con gái, không có một ai có thể thoải mái khi hình dáng người xưa vẫn ám ảnh người yêu của mình. Thế nhưng có lẽ chàng trai trong câu chuyện được chia sẻ trên NEU Confessions chẳng nhạy cảm tí nào hoặc nói thẳng ra là không hề yêu cô gái mới. 

Đắng lòng khi yêu những chàng trai thích mang bạn gái ra so - 1

Cô gái không giấu được sự tức giận và kể lại những lần tức giận vì bạn trai mắc bệnh "ám ảnh người yêu cũ". Ví dụ như "Sao em ít mặc váy thế? Người yêu cũ của anh hồi trước đi với anh toàn mặc váy, mà mỗi lần 1 váy khác nhau." hay đi ăn với nhau cô nàng gọi 1 suất cơm gà với sữa ngô thì người yêu độp ngay: "Anh nhớ người yêu cũ anh thích ăn cơm bò í, toàn uống coca chứ chả bao giờ uống sữa ngô như em cả”.

Sau khi bị bạn gái giận dỗi, chàng trai cũng xin lỗi và hứa hẹn không bao giờ thế nữa. Thế nhưng, đỉnh điểm cũng đến khi vào hôm sinh nhật chàng trai. Cô gái có mua tặng anh 1 cái đồng hồ. Đến khi mở quà, câu đầu tiên nói không phải là cám ơn mà là: “Ơ đồng hồ à? Ngày xưa người yêu cũ cũng tặng anh đồng hồ, còn tặng anh cả bánh tự làm nữa cơ. Em có tự làm bánh tặng anh không?”. Bao tích tụ dồn nén đến giờ cũng bung ra. Cô gái phải gào lên trách móc rồi chia tay. 

Chỉ sau một ngày đăng tải, câu chuyện đã thu về hơn 25k lượt thích và hơn 1,5k lượt chia sẻ. Cả ngàn bình luận bức xúc giùm cho nhân vật chính trong câu chuyện. Thậm chí có chàng trai còn khen cô nàng nhẫn nhịn quá giỏi và tỏ ý muốn làm quen.

Anh chàng "ám ảnh" mẹ

Chẳng có gì sai khi con trai yêu quý mẹ mình. Họ thích món ăn mẹ nấu, thích tính cách chịu thương chịu khó của mẹ…Mẹ luôn là một hình mẫu lí tưởng của tất cả những người đàn ông. Thế nhưng đem mẹ ra so sánh với người yêu lại là vấn đề khó chấp nhận và không hề tế nhị. Trong tình yêu, con gái luôn muốn được sống với chính con người thật của mình mà không phải hành động giống như bất cứ một người nào khác. Nếu cứ mãi ám ảnh mẹ, các chàng nên cứ ở vậy với mẹ thì hơn.

Đắng lòng khi yêu những chàng trai thích mang bạn gái ra so - 2

Câu chuyện yêu 3 tháng phải vội chia tay vì bạn trai "ám ảnh" mẹ đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Dường như bất cứ thói quen, sở thích, hành động nào của cô gái cũng khiến người yêu gợi nhớ đến mẹ mình mọi lúc, mọi nơi. Không bàn tới chuyện đúng, sai, nhưng chính những câu nói vô tình của chàng trai đã khiến cô gái cảm thấy tổn thương. 

Cô gái chia sẻ chàng trai so sánh từ chuyện ăn uống: "Em ăn giống mẹ anh, chỉ thích ăn cơm thôi, mà nhất là ăn thịt kho, mẹ anh thích ăn như em luôn", đến chuyện ăn mặc: "Ơ em không mặc váy bao giờ à, mẹ anh cũng vậy, em mặc thế già lắm đừng có mặc như mẹ anh?". Đến khi đi chơi cùng bạn bè, chàng cũng hồn nhiên thú nhận: "đấy, tao bảo mà, em ấy nói chuyện giống mẹ tao không? Như bà cụ non luôn." Tóm lại, bất kể việc gì cô gái làm, anh bạn trai đều phải đế thêm câu "giống hệt mẹ anh."

Thậm chí có một lần, bố cô gái lên chơi. Trong bữa cơm, chàng trai hồ hởi khoe: "Tại cháu thấy em ấy giống mẹ cháu nên có cảm tình bác à. Ăn nói, đi đứng rồi quần áo nữa, y sì đúc mẹ cháu luôn. Thế mới hay! Mà nhiều lúc già già nữa, cháu chưa thấy ai như em ấy luôn!". Đến khi cô nàng chịu không nổi phải ý kiến thì chàng vẫn hồn nhiên: "Cũng dễ hiểu mà em. Mẹ anh chăm anh đến giờ anh thấy em cũng giống mẹ anh. Em sau này chắc cũng chăm anh như mẹ anh luôn. Thế mới hay!". 

Khi đã yêu xin đừng so sánh!

Lòng tự trọng của mỗi người đều rất cao. Là một người biết nghĩ và tâm lý sẽ không bao giờ đem người khác ra so sánh với người yêu. Trên đời này, mấy ai thích thú khi mình bị đem ra cân đo đong đếm, bị bắt ép phải trở thành một người khác?

Nếu đã chia tay người yêu cũ thì đừng bao giờ nhắc lại tên hay đem họ so sánh. Người đến sau đa phần đều thiệt thòi, chịu bao ánh mắt soi mói của mọi người, người mình yêu còn đem so sánh mình thì ai chịu nổi? Nếu điều kiện, hoàn cảnh, ngoại hình, tốt hơn thì không sao nhưng bù lại thua kém hơn rất nhiều thì có ai hạnh phúc với việc so sánh như vậy không? Nếu vẫn nhớ nhung người cũ thì nên đi tìm người yêu cũ mà yêu hoặc tự gặm nhấm quá khứ một mình. 

Cũng như việc bị đem so với bố mẹ. Dẫu biết rằng, trong mắt con cái, bố mẹ luôn là người hoàn hảo và đáng được trân trọng nhất. Nhưng không một ai thích thú cảm giác mình sẽ trở thành bố, thành mẹ của người yêu. Không ai thích bị đem ra so sánh cả, những việc tế nhị như vậy ai cũng phải biết rõ. Ai cũng có ưu nhược điểm riêng, đâu có ai mà hoàn hảo. 

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu