Đành chờ anh bỏ vợ vì tương lai chẳng còn gì

Ngày 18/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Ở hoàn cảnh như em bây giờ, em chẳng dám kén chọn gì nữa, em chỉ sợ chờ đợi mà anh không bỏ vợ thì đời em ra sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một câu chuyện muốn chia sẻ cùng chị để mong nhận về một lời khuyên. Em mong chị hãy đọc và cho em biết, em phải làm gì cho đúng.

Em 28 tuổi, đang là nhân viên của một công ty làm về lĩnh vực bất động sản. Ngay từ khi em học cấp 3, em đã được rất nhiều người theo đuổi vì có ngoại hình xinh xắn, lại khá ngoan hiền. Chính vì điều này mà cuối cùng cuộc đời em dở dang như ngày hôm nay.

Từ một cô gái học khá, em bắt đầu chểnh mảng  bởi xung quanh có nhiều người tán tỉnh. Không chỉ là bạn học cùng khóa mà có nhiều anh lớn tuổi hơn cũng muốn chinh phục em. Tới năm thứ 2 thì em chính thức yêu một anh. Anh này thuộc hàng thiếu gia, con nhà giàu có. Em là cô gái tỉnh lẻ lên thành phố học, được bạn trai chiều chuộng, cho tiền mua sắm nên không cưỡng lại được sự hấp dẫn đó dù em biết anh ta sẽ không cưới em đâu bởi vì gia đình làm sao chấp nhận.

Tất nhiên, chẳng có người đàn ông nào cho không cả. Em mất đời con gái với anh. Nhưng điều tồi tệ là ở chỗ chuyện đó bị anh ta phơi bày với cả lớp em sau khi hai đứa chia tay. Những người tử tế trước đây theo đuổi em khi biết chuyện đều nhìn em bằng con mắt khinh thường. Bỗng chốc em trở thành một loại con gái không ra gì.

Đành chờ anh bỏ vợ vì tương lai chẳng còn gì - 1

 Em là cô gái tỉnh lẻ lên thành phố học, được bạn trai chiều chuộng, cho tiền mua sắm nên không cưỡng lại được sự hấp dẫn đó dù em biết anh ta sẽ không cưới em đâu bởi vì gia đình làm sao chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Sau khi em ra trường đi làm thì em có yêu một người đàn ông. Mối tình này là em bị lừa. Em không hề biết anh ta có vợ. Anh ta nói ngon ngọt, kêu thông cảm cho hoàn cảnh của em, thương em đã va vấp trong quá khứ, muốn yêu và kết hôn với em. Bị mọi người ghét bỏ nhiều, giờ thấy có người yêu mình đến vậy, em yêu anh ta luôn mà không cân nhắc nhiều. Cuối cùng thì anh ta lợi dụng cả thể xác và tiền bạc của em. Chỉ tới khi vợ anh ta tới đánh ghen giữa công ty em mới biết.

Một lần nữa nhục nhã, em thấm thía câu nói hồng nhan bạc phận dành cho mình. Em chuyển công ty dù công việc ban đầu rất hợp với em và mang lại thu nhập cao.Tại công ty này, em gặp anh ấy…

Mọi người đều nói vợ chồng anh ấy không hạnh phúc nhưng mà bao năm rồi vẫn chưa ly hôn được với nhau. Anh ấy có tình cảm với em và là một người rất được lòng đồng nghiệp. Thú thực, một đứa con gái như em giờ không dám đặt ra yêu cầu, đòi hỏi hay kén cá, chọn canh gì nữa. Em chỉ muốn gặp được một người yêu mình thật sự và muốn  lấy mình mà thôi.

Anh ấy lo cho cuộc sống của em, quan tâm em từng tí một, sự quan tâm xuất phát từ tình cảm chân thành chứ không phải cậy có tiền thì hạch sách. Em có kể cho cô bạn thân biết về mối tình này và cô ấy cũng nói là cảm nhận thấy anh yêu em thật lòng.

Vấn đề là ở chỗ anh ấy chưa bỏ vợ. Anh nói chuyện gia đình anh rất phức tạp vì vợ chồng anh đầu tư làm chung cái gì đó, nếu giờ chưa xong vụ đấy mà ly hôn thì phần tài sản rất lằng nhằng. Em không hiểu lắm, anh nói khoảng tầm 2 năm nữa anh mới có thể chính thức ly hôn.

Giờ em băn khoăn lắm. Em không còn trẻ, em cũng rất sợ mình chờ đợi xong mà cuối cùng anh không bỏ vợ thì như thế nào? Nhưng nếu không chờ thì có thể em sẽ mất anh. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khổ tâm khi không biết phải lựa chọn hướng đi nào cho cuộc đời mình. Em quen một người đàn ông, có tình cảm với anh ta nhưng anh ta lại là người đang có vợ. Em không biết có nên chờ đợi hay không.

Đành chờ anh bỏ vợ vì tương lai chẳng còn gì - 2

Lấy chồng, không sợ sớm hay muộn, chỉ sợ nhầm người. Nếu em và anh ta đúng là có duyên phận, 2 năm nữa, khi mà anh ta trở thành người tự do như lời anh ta nói thì đến với nhau cũng không muộn. (ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng sau những vấp váp trong quá khứ, giờ là lúc em nên tỉnh táo để làm chủ cuộc đời mình. Thực ra, bi kịch lớn nhất là khi người ta dùng sai lầm để sửa chữa sai lầm và đấy chính xác là cách mà em đang làm. Những chuyện trong quá khứ là em bồng bột, nông nổi, thậm chí là em bị lừa như ở chuyện tình thứ hai. Nhưng lần này, em đang có cơ hội để lựa chọn, và em tuyệt đối không được bước lầm được.

Nói gì thì nói, anh ấy vẫn đang là người có vợ và mối quan hệ của em vẫn đang là bất chính. Không có cái gì gọi là tình yêu đích thực giữa một người đàn ông đang ràng buộc và một kẻ thứ ba cả em ạ. Do đó, em hãy giữ khoảng cách trong mối quan hệ này để không tự làm khổ chính mình.

Em hãy sống cuộc đời của em, học tập, rèn luyện, làm việc và làm quen với mọi người. Biết đâu chừng em sẽ gặp được một người khác thực sự thuộc về em. Còn nếu không, đừng cố phải vội vàng giữ cho bằng được một người đàn ông bên mình như kiểu “chết đuối vớ được cọc”. Lấy chồng, không sợ sớm hay muộn, chỉ sợ nhầm người. Nếu em và anh ta đúng là có duyên phận, 2 năm nữa, khi mà anh ta trở thành người tự do như lời anh ta nói thì đến với nhau cũng không muộn. Đấy cũng là một cách để xem tình yêu này có vượt qua được mọi rào cản hay không.

Còn hiện tại, hãy cứ là bạn bè, đồng nghiệp và đừng đi quá giới hạn. Cứ để thời gian trả lời và mang tới cho em một người đàn ông thuộc về em.

Hi vọng em sớm vượt qua được thời điểm khó khăn này. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online