Đánh rơi chính mình

Ngày 19/07/2014 23:35 PM (GMT+7)

“Nếu em yêu một ai đó, hãy cứ là chính em thôi. Đừng vì anh ta thích cái gì, không thích cái gì mà phải thay đổi".

Kết cục ngày hôm nay em không ngạc nhiên bởi vì trong em đã có những dự liệu này. Biết vậy mà vẫn thấy lòng đau đớn. Nhưng có lẽ nhiều hơn tất cả không phải là sự tiếc nuối khi anh bỏ rơi em ra đi với một người con gái khác mà là vì em đã yêu một cách mù quáng và ngu ngốc. Em tự đánh mất tình yêu của mình chứ không phải anh phũ phàng với em.

Đêm nay, ngoài trời lắc thắc mưa. Tiếng mưa nhỏ giọt làm cho căn phòng càng thêm cô quạnh. Nó không ầm ào, không dữ dội, không có tiếng gió va đập vào những nhành cây, tán lá… Mọi thứ chỉ là tiếng tí tách rơi bên ngoài mái hiên. Nhưng chỉ thế thôi đã đủ làm trái tim kẻ cô đơn như em tê tái lắm rồi.

Không gian tĩnh mịch của màn đêm bao giờ cũng làm cho người ta cảm thấy cô đơn. Hơn nữa em vừa là cô gái bị bỏ rơi lại trong tình yêu, làm sao em thoát khỏi cảm giác cay đắng ấy. Nước mắt cứ thế tuôn rơi, hơi thở nghẹn lại. Em cảm thấy tức ngực và khó thở. Em phải ngồi dậy, nhập một ngụm nước nhỏ. Trong đêm chỉ là ánh đèn điện mờ mờ màu vàng. Em sợ ánh sáng, sợ phải đối diện với việc giờ đây mình trở thành kẻ cô độc sau tất cả những tháng năm cho đi mà không cần nhận lại.

Đánh rơi chính mình - 1

Anh đã đi tìm người con gái khác rồi (Ảnh minh họa)

Lặng lẽ kéo ngăn tủ, phải mở vài lần khóa em mới lấy ra được tấm ảnh kỉ niệm của em và anh. Em đã cố gắng cất nó vào sâu trong đó để không bị gợi nhớ về anh, để học cách quên anh đi. Nhưng làm sao quên được khi trong đầu em cố tình muốn nhớ. Giống như hôm nay, tấm ảnh ấy dù có được cất kĩ tới mức nào nhưng nếu em muốn tìm lại, em vẫn dễ dàng lục thấy… Phải tới khi nào, trong trí nhớ của em không còn, đó mới là lúc thực sự để quên.

Vậy là bây giờ anh đã bên người con gái áy. Em biết, anh cũng có một chút hối hận vì đã bỏ rơi em. Em không bao biện hay bào chữa cho sự phản bội này của anh dù người khác nhìn nhận là như vậy. Em là người trong cuộc nên em hiểu anh ra đi bởi vì em không còn khiến trái tim anh rung động nữa. Vì thế mà anh mạnh mẽ nói lời chia tay với em khi trong tâm hồn anh đã khắc ghi hình bóng một cô gái khác.

Ngày chia tay, em đã hỏi anh rằng: “Có bao giờ anh từng yêu em chưa?” và anh đã gật đầu. Em tin điều đó. Đấy không phải là một niềm tin mù qunags mà em dám chắc mình đã nhận được một tình yêu đích thực từ anh. Chỉ có điều, em lại tự làm cho tình yêu đó nhạt nhòa dần.

Anh thú nhận với em rằng anh đã từng bị ấn tượng mạnh mẽ bởi em. Em khác biệt với những người con gái khác và khiến anh rung động thực sự. Nhưng rồi khi yêu nhau, em đã làm gì? Em đã đánh mất chính con người mình. Em nhân danh tình yêu để làm mọi thứ mà anh muốn dù điều đó thật ra trong lòng em không hề thích thú chút nào. Em không bao giờ nói lời từ chối và em phục tùng mọi thứ anh muốn ngay cả khi với em nó không phù hợp chút nào. Đó là cách mà em làm mất đi sức hấp dẫn của mình trong mắt anh.

Đánh rơi chính mình - 2

ãy là chính em, khi ấy em mới có sự hấp dẫn của riêng mình (Ảnh minh họa)

Em cứ nghĩ rằng một người con gái chỉ cần yêu hết mình, làm theo mọi điều mà bạn trai muốn thì cô ta sẽ được trân trọng và yêu thương. Nhưng thực tế không phải như vậy. Bản tính của đàn ông là sự chinh phục. Khi mà một cô gái sẵn sàng làm tất cả những gì bạn trai thích, không có chính kiến, không biết nói không và có nhiều niềm đam mê khác cho riêng mình thì làm sao có thể khiến anh ta hứng thú được nữa. Nhưng vì yêu anh quá lâu, vì sợ mất anh mà em đã phạm sai lầm đó.

Giờ em ngồi nhìn lại, sau 3 năm em còn những gì? Em để một mái tóc dài dù nó không phù hợp với em nhưng em không dám cắt chỉ vì: “Tính anh thích con gái tóc dài”. Em cũng chẳng còn nhớ em thích ăn món gì, thích đi đâu, vui chơi thế nào nữa… bởi vì tất cả em đều nghe và chiều theo ý anh. Em chỉ còn là một cái bóng nhàm chán và vô vị của mình năm xưa…

Anh đi rồi em không hề trách cứ. Nghe những lời anh nói khi chia tay: “Nếu em yêu một ai đó, hãy cứ là chính em thôi. Đừng vì anh ta thích cái gì, không thích cái gì mà phải thay đổi hoặc cố làm cho kì được. Hãy là chính em, khi ấy em mới có sự hấp dẫn của riêng mình”.

Em mang tấm ảnh về anh đi đốt. Em sẽ không bao giờ tìm lại được quá sai lầm đó nữa.

(danhmattinhyeu@...)

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc