Đây là những điều để bạn tin rằng chồng mình đúng chuẩn “Soái ca”

Ngày 07/10/2016 09:56 AM (GMT+7)

Có thể bạn không phải là một người phụ nữ nấu ăn giỏi, bạn hơi vụng về khoản nữ công gia chánh, bạn hơi mập… nhưng anh ấy vẫn thấy bạn thật tuyệt và không có gì phải phàn nàn về vợ mình.

Mỗi chúng ta đều có những kì vọng vào chồng. Tất nhiên, không phải lúc nào, không phải điều gì cũng khiến bản thân mình hài lòng và thấy như mong đợi. Không một ai trong chúng ta hoàn hảo cả, vì thế, nếu chồng bạn sở hữu những đặc điểm này, điều đó đủ để chứng minh anh ấy là người chồng tốt và bạn nên tự hào về chồng.

Anh ấy yêu bạn

Chúng ta có thể bỏ qua mọi lỗi lầm cho nhau nếu có tình yêu. Và tình yêu chính là điều kiện tiên quyết để khẳng định đó có phải người chồng tốt hay không? Dù cho một người đàn ông có giúp bạn làm việc nhà, mang nhiều tiền về cho vợ nhưng trong lòng giữ hình ảnh người đàn bà khác thì đó cũng không phải là người chồng bạn mong đợi đúng không nào?

Do đó, nếu anh ấy kết hôn với bạn vì tình yêu và điều đó không thay đổi sau khi hai bạn kết hôn, nghĩa là bạn đã có một người chồng thực sự tốt rồi đấy.

Chung thủy

Rõ ràng đây là một bằng chứng không thể nào chối cãi cho phẩm chất tuyệt vời của anh ấy. Thực tế, đàn ông rất dễ bị cám dỗ và cuốn hút. Nhưng ngay cả khi xung quanh có những mối quan hệ mời gọi anh ấy vẫn từ chối để chung thủy với bạn, thì dù ở nhà anh ấy có vài khuyết điểm nhỏ vẫn xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Đây là những điều để bạn tin rằng chồng mình đúng chuẩn “Soái ca” - 1

Ủng hộ ước mơ của vợ

Một người đàn ông sẵn sàng ủng hộ mọi ước mơ của vợ, giúp vợ thực hiện được mục tiêu của mình, thậm chí còn hi sinh một vài thứ của bản thân để vợ đạt được điều mà cô ấy mong đợi, chứng tỏ anh ấy là người chồng quá lý tưởng.

Thông thường, đàn ông hay có tư tưởng mặc định phụ nữ phải lo việc nhà nên họ hay khó chịu trước những thành công của vợ bởi vấn đề bên ngoài xã hội. Đấy là người ích kỉ. Nếu chồng bạn tự hào về hỗ trợ bạn hết mình cho những gì bạn đạt được, hãy yêu thương và trân trọng anh ấy thật nhiều. Đó thực sự là người lý tưởng.

Sẵn sàng đổ rác, quét nhà, rửa bát

Là một người đàn ông thành công bên ngoài xã hội, nhưng khi về nhà, anh ấy không ngần ngại xắn tay áo lên rửa bát, cầm bịch rác đi đổ không chút xấu hổ… Rõ ràng, anh ấy là người chồng quá lí tưởng. Đơn giản vì anh ấy hiểu đó không phải là phân cấp thứ hạng trong gia đình. Việc nhà là việc chung và anh ấy muốn giúp đỡ vợ san sẻ mọi thứ dẫu ở ngoài xã hội anh ấy có thể là ông chủ đi chăng nữa.

Đây là những điều để bạn tin rằng chồng mình đúng chuẩn “Soái ca” - 2

Hỏi ý kiến của vợ

Đây không phải là hành động chứng minh anh ấy kém cỏi hay không tự giải quyết được việc của mình, nó cho thấy anh ấy tôn trọng vợ và muốn được nghe những ý kiến, lời khuyên của vợ. Người đàn ông như vậy rất coi trọng vợ và để cho vợ có quyền đóng góp vào những quyết định của mình.

Chấp nhận những điểm yếu của vợ

Chúng ta không ai hoàn hảo cả. Anh ấy hiểu điều đó hơn ai hết nhưng anh ấy chẳng quan tâm. Có thể bạn không phải là một người phụ nữ nấu ăn giỏi, bạn hơi vụng về khoản nữ công gia chánh, bạn hơi mập… nhưng anh ấy vẫn thấy bạn thật tuyệt và không có gì phải phàn nàn về vợ mình.

Anh ấy không mù quáng, nhưng anh ấy hiểu con người ai cũng có những điểm yếu và anh ấy chỉ tập trung đề cao những ưu điểm mà bạn có được. Với những thứ bạn chưa tốt, anh ấy không chê bai, đả kích mà sẽ hỗ trợ bạn hết mình để bạn làm tốt hơn.

Đây là những điều để bạn tin rằng chồng mình đúng chuẩn “Soái ca” - 3

Dám nói lời xin lỗi

Với đàn ông, sĩ diện là điều cực kì quan trọng. Bởi thế, khi một người dám thừa nhận cái sai của mình, dám cúi đầu nói lời xin lỗi chứng tỏ anh ấy phải cực kì coi trọng đối phương. Một người đàn ông thừa nhận mình không hoàn hảo, công nhận vợ đúng và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình chẳng những là người đáng mặt “đàn ông” mà còn là người chồng vô cùng tốt.

Dành thời gian cho vợ

Cuộc sống này vô cùng bận rộn, nhất là với những người đàn ông có gia đình. Anh ấy có thể bị cuốn vào các công việc xã hội, các mối quan hệ khác để đảm bảo cho kinh tế, sự nghiệp của mình được vững vàng. Nhưng, khi người chồng yêu và coi trọng vợ, dù bận rộn đến mấy, anh ấy vẫn sắp xếp trong lịch trình của mình thời gian dành cho vợ.

Đó có thể đơn giản chỉ là một buổi tối trong tuần, không công việc, không máy tính, không điện thoại, hai vợ chồng đi dạo bên nhau hoặc nằm trên giường và cùng xem một bộ phim mà cô ấy yêu thích. Hoặc nếu có thể, đó sẽ là một chuyến du lịch bất ngờ dành cho hai người vào cuối tuần.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình