Đêm hôm đó anh đã về nhà, em vui bên nhân tình nên không biết mà thôi

Ngày 15/12/2016 22:51 PM (GMT+7)

Trong căn nhà mà ba năm qua anh luôn khao khát được trở về, anh đã thấy bóng dáng của người đàn ông khác.

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe câu chuyện trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

Đêm hôm đó, anh đã về nhà, em vui bên nhân tình nên không biết mà thôi

Anh viết những dòng tâm sự này trong một tâm trạng rối bời và chẳng hiểu nổi mình. Anh không rõ mình mong em nghe thấy hay nên hi vọng em mãi mãi không bao giờ biết… Anh coi nó như một cách để giải tỏa nỗi ấm ức và đớn đau trong lòng mình, thứ mà anh không thể nói với bất cứ ai,kể cả em – người đàn bà anh gọi bằng vợ và yêu thương vô cùng.

Vợ chồng mình đã cùng nhau trải qua biết bao khó khăn, trắc trở mới có ngày hôm nay. Còn nhớ, lúc đưa em về ra mắt, bị hai bên gia đình cấm cản, anh đã xót xa vô cùng khi thấy em khóc nấc lên. Để rồi, suốt những tháng ngày sau đó, hai đứa phải đấu tranh rất nhiều mới  nhận được cái gật đầu. Khoảnh khắc nhìn em mặc váy cô dâu bước bên anh, anh đã xuýt khóc vì hạnh phúc.

Đêm hôm đó anh đã về nhà, em vui bên nhân tình nên không biết mà thôi - 1

Thế rồi, anh đi làm xa… Anh đọc được trong đôi mắt em sự lo âu và sợ hãi trong những ngày tháng xa chồng. Đứa bé trong bụng lớn dần lên, anh còn chưa kịp nhìn mặt con nhưng vẫn phải đi xa để kiếm tiền, vì một tương lai tốt đẹp hơn của gia đình mình. Thứ duy nhất anh có thể chứng minh tình yêu dành cho em và con chính là giữ gìn bản thân, và chung thủy với em đến cùng dẫu cho gã đàn ông xa vợ nào cũng có phút yếu lòng…

Những ngày tháng xa nhau dài đằng đẵng. Không biết bao lần nhớ em, nhớ con, cứ cúp điện thoại xuống là anh lại khóc. Nhưng tuyệt nhiên anh chưa bao giờ phản bội em. Anh luôn nghĩ được bên nhau là cả một hành trình không hề dễ dàng, anh không cho phép bản thân vì vài phút buông thả mà ảnh hưởng tới hạnh phúc lâu dài. Em có thể chẳng bao giờ biết, nhưng lương tâm anh biết, và anh không thể làm em tổn thương.

Đêm hôm đó anh đã về nhà, em vui bên nhân tình nên không biết mà thôi - 2

(ảnh minh họa)

Hơn 3 năm cuối cùng cũng qua, những xa cách và nhớ nhung cũng có ngày được đoàn tụ. Anh báo với em ngày về nhưng thực tế anh đã đặt vé máy bay sớm hơn. Anh cũng chỉ làm theo mấy cái mà thiên hạ làm để gây bất ngờ cho em. Nhưng nào ngờ, người phải bất ngờ là anh…

Trong căn nhà mà ba năm qua anh luôn khao khát được trở về, anh đã thấy bóng dáng của người đàn ông khác. Em và anh quấn lấy nhau… Anh đã nhìn thấy cái đong đưa hạnh phúc của em… Xen lẫn vào đó có đôi chút sợ sệt.

Nhưng hôm đó anh không bước vào nhà, Anh quay đi, thuê nhà nghỉ… Gần 1 tuần sau đó anh mới có đủ can đảm để trở về như một người vừa mới đáp máy bay xuống. Gương mặt anh cố tỏ ra bình thường, tuy thế, anh diễn vụng về lắm, chỉ có điều, em cũng mải diễn một vai khác nên em chẳng để ý đấy thôi.

Đêm hôm đó anh đã về nhà, em vui bên nhân tình nên không biết mà thôi - 3

(Ảnh minh họa)

Cho đến giờ, đã vài tháng trôi qua, cái bí mật đó anh vẫn giấu. Mỗi lần ôm con vào lòng anh lại tự nhủ, thôi thì mình cố coi như nó không tồn tại. Anh hiểu nỗi cô đơn và yếu lòng của em, dẫu rằng tim anh đau lắm. Sẽ chẳng bao giờ em biết điều này, bởi vì nếu nói ra, chắc hẳn chúng ta không thể nào còn có thể đối diện với nhau bình thường được nữa, tổ ấm này sẽ đi vào đổ vỡ… Mà anh thì ngàn lần không muốn.

Bởi vậy, câu chuyện đêm hôm đó anh về nhà em mải vui bên nhân tình không biết, sẽ mãi là bí mật của riêng anh”.

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc, kỉ niệm về tình yêu, những lời nhắn nhủ tới một người thân thương nào đó với Gió lang thang trong góc nhỏ Lời thì thầm năm tháng của Tình yêu giới tính. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampha.vn

Những tâm sự cảm động  sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Theo Gió lang thang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...