Điều phụ nữ không bao giờ nên làm khi “đến tháng”

Ngày 02/11/2016 21:37 PM (GMT+7)

Bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ khi vào phòng vệ sinh và thay những chiếc băng mới nhiều lần trong ngày. Đó là việc hết sức tự nhiên và cần thiết.

Mặc dù xã hội hiện tại đã cởi mở hơn rất nhiều nhưng một số phụ nữ vẫn cảm thấy kinh nguyệt là một cái gì đó dơ bẩn và đáng xấu hổ. Bạn đã bao giờ phải giấu chồng khi đến ngày? Phải xấu hổ khi bước ra từ nhà tắm và cầm theo chiếc băng vừa thay? Bạn ngại ngùng khi đi mua băng vệ sinh hoặc khi ai đó hỏi tại sao bạn không dám xuống hồ bơi? Bạn bối rối hỏi người đồng nghiệp nữ liên tục về việc liệu sau quần của bạn có gì hay không?... Những việc làm này cho thấy bạn đang xấu hổ khi nghĩ về “ngày đèn đỏ” của mình. Nhưng trên tất cả là, những lo lắng này lại làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Điều phụ nữ không bao giờ nên làm khi “đến tháng” - 1

Những lo lắng về ngày kinh nguyệt lại làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. (Ảnh minh họa)

Kinh nguyệt gây ra khó chịu và một số đau đớn với hầu hết phụ nữ như đau bụng, đau lưng, cảm giác tức tối, bí bách. Ngoài những cơn đau, sự lo lắng và e ngại trong tâm lí của phụ nữ cũng là điều không tốt cho sức khỏe. Kinh nguyệt nên được xem như là một điều gì đó hoàn toàn tự nhiên và chẳng có gì phải xấu hổ về nó cả.

Dưới đây là những điều bạn nên cởi mở trong cách nghĩ và tránh làm trong thời kì “đèn đỏ”

Dùng băng vệ sinh cả ngày vì xấu hổ hoặc e ngại việc phải vào nhà vệ sinh thay liên tục

Băng vệ sinh cần phải được thay đổi nhiều lần trong ngày. Việc giữ băng hoặc tampon trong nhiều giờ có thể gây ra nhiễm trùng. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ. Trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp quên thay đổi miếng băng vệ sinh hoặc tampon và đã dẫn đến những nguy hiểm cho tính mạng vì hội chứng độc hại.

Vì vậy, bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ khi vào phòng vệ sinh và thay những chiếc băng mới nhiều lần trong ngày. Đó là việc hết sức tự nhiên và cần thiết.

Điều phụ nữ không bao giờ nên làm khi “đến tháng” - 2

Bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ khi vào phòng vệ sinh và thay những chiếc băng mới nhiều lần trong ngày. Đó là việc hết sức tự nhiên và cần thiết. (Ảnh minh họa)

Sợ sệt, e ngại khi xin một miếng băng vệ sinh hoặc tampon

Yêu cầu xin hoặc nhờ giúp đỡ để có một miếng băng hoặc tampon khi bạn quên không mang nó theo để phòng ngừa không phải là một tình huống căng thẳng hay phải xấu hổ. Như đã nói, kinh nguyệt là một phần của cuộc sống và con người phụ nữ, mọi phụ nữ đều biết điều đó. Vì vậy, bạn không cần phải nói ra điều này trong sợ hãi hay như thể đó là một tội ác vậy.

Không tập thể dục

Nhiều phụ nữ tránh tập thể dục trong thời gian của họ vì nghĩ rằng máu co thể bị rò rỉ ra ngoài hoặc mùi không dễ chịu sẽ tỏa ra mạnh mẽ. Cách dễ nhât để tránh mùi hoặc rò rỉ là tắm rửa và thay băng vệ sinh thường xuyên. Vì vậy bạn không cần phải lo ngại không dám tập thể dục. Hãy vận động nhẹ nhàng, vừa sức để cơ thể thoải mái hơn.

Nói dối chồng về việc bạn đến ngày

Một số phụ nữ xấu hổ khi thừa nhận rằng họ đang tới kì kinh nguyệt, thậm chí là với chính chồng mình. Họ lấy lí do khác để trốn tránh sự thân mật khi chồng đòi hỏi mà không hề nói thật. Hãy thành thật với anh ấy về thời gian của bạn một cách thật tự nhiên. Đơn giản vì nó là việc sẽ xảy ra mỗi tháng và chồng bạn hoàn toàn thông cảm.

Theo Navy (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nguyệt