Đối phó với tình cũ khi bị làm phiền, quấy rối

Ngày 11/07/2015 17:51 PM (GMT+7)

Khéo léo từ chối "cuộc hẹn cuối cùng" vì biết đâu đó cũng là lần cuối bạn được nói chuyện theo đúng nghĩa đen.

Kiên quyết chia tay dứt khoát, chấm dứt hoàn toàn liên lạc

Khi chia tay, đừng mắc sai lầm ngớ ngẩn là cố gắng làm bạn bè, duy trì một mối quan hệ không rõ ràng. Bạn phải hoàn toàn dứt khoát, tỏ rõ thái độ sẽ không bao giờ có chuyện quay lại.

Tuy nhiên khi nói chia tay, không nên nói những từ ngữ khó nghe hay đổ lỗi cho nhau, điều đó chỉ khiến đối phương ức chế và dẫn đến những thù hằn không đáng có. 

Hãy nói chuyện thẳng thắn về lý do hai bạn chia tay, về sự tan vỡ không thể nối lại, điều này tuy không giúp cả hai thoải mái khi chia tay nhưng có thể hạn chế những rắc rối do bạn trai cũ mang lại.

Đối phó với tình cũ khi bị làm phiền, quấy rối - 1

Không nên nói nặng lời với người cũ (Ảnh minh họa)

Hãy phớt lờ chứ đừng tức giận

Sau khi chấm dứt, hãy bỏ qua mọi cố gắng níu kéo của anh ta. Bằng bất cứ giá nào, hãy cố gắng phớt lờ hoàn toàn những gì anh ta làm. Dù anh ta có nói những lời yêu thương nồng nàn, hành động như một kẻ si tình bậc nhất hay thậm chí sỉ nhục bạn, làm phiền bạn vì không nhận được hồi đáp như mong đợi, bạn cũng hãy thật bình tĩnh mà “bơ” đi bởi, anh ta thực sự chỉ đang cố gắng khiến bạn chú ý mà thôi.

Cùng với đó bạn không nên tức giận, tuyệt đối không tức giận mà nói ra những lời không suy nghĩ xúc phạm tình cảm và bản thân anh ta. Bạn không cần phải hét lên trong điện thoại rằng: “Tôi ghét anh, đồ phiền nhiễu!”. Những câu nói kiểu như vậy chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn và biết đâu sự trừng phạt sẽ không mời mà tới. Hãy nhẹ nhàng mà nghiêm túc: “Anh cần phải dừng việc làm phiền em, chúng ta sẽ không quay lại với nhau”.

Bản lĩnh và khéo léo, không mềm lòng  

Bên cạnh việc bơ tất cả nỗ lực níu kéo của anh ta, bạn phải bản lĩnh và khéo léo từ chối những lời hẹn “nói chuyện lần cuối cùng” bởi, rất có thể đó cũng chính là lần cuối cùng bạn được nói chuyện theo đúng nghĩa đen. 

Đối thoại chỉ dành cho những người đàn ông hiểu chuyện chứ không phải những người bất chấp tất cả “không ăn được thì đạp đổ”. Không mềm lòng trước bất cứ lời tâm sự nhớ nhung, yêu thương nào cả. Tất nhiên khi hai bạn đã có thời gian bên nhau, không thể nói tình cảm nói hết là hết nhưng tiếp tục dây dưa cho dù chỉ là động lòng trắc ẩn cũng sẽ khiến bạn lâm vào tình trạng khóc dở mếu dở vì đối phương hiểu lầm bạn vẫn còn tình cảm.

Không cần áy náy vì sự quyết đoán của mình, thiết lập ranh giới rõ ràng

Bạn không nên áy náy, không cần áy náy bởi vì sự quyết đoán của mình. Phải thật cứng rắn chặt đứt mọi hi vọng nối lại tình xưa của bạn trai cũ. Sau khi từ chối gặp mặt, không nhắn tin lại, không nhận cuộc gọi từ bạn trai cũ, không đáp lại, không cung cấp thông tin của mình cho bất kỳ mối quan hệ trung gian nào giữa bạn và anh ta. 

Việc thiết lập ranh giới rõ ràng như vậy sẽ giúp bạn tránh những phiền toái không đáng có, đồng thời sự phũ phàng khi hết tình cảm đôi khi là liều thuốc thức tỉnh cho anh ta nhận ra hai bạn vốn không thuộc về nhau.

Nhờ cơ quan chức năng can thiệp nếu cảm thấy không an toàn

Bây giờ vấn đền nằm ở chỗ nếu đã dứt khoát mà bạn trai cũ tiếp tục làm phiền, quậy phá không để bạn yên ổn, bạn có thể nói chuyện với người thân, gia đình của anh ta để nhờ khuyên can và chỉ rõ rằng bạn và anh ta đã không còn tình cảm nữa. 

Còn nếu mọi chuyện đi xa hơn khi ngôn ngữ và thái độ không thể giải quyết vấn đề, hãy tìm kiếm sự trợ giúp bằng cách thu thập chứng cứ để nhờ chính quyền can thiệp và bảo vệ. Đồng thời trong thời gian này, cố gắng thay đổi lịch trình học tập, làm việc của mình. 

Khi phải đi đâu đó hãy nhờ người đưa đi, cảnh giác, tự bảo vệ mình tới nơi tới chốn bởi khi bị từ chối phũ phàng, rất có thể “con đỉa tình” sẽ khiến bạn phải chịu tổn thương cả về thể chất và tinh thần.

Theo Lê Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan