Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày

Ngày 01/04/2016 08:22 AM (GMT+7)

Thành Đạt và Diệu Ly đã trải qua quãng thời gian yêu xa cách nhau nửa vòng trái đất.

Vũ Thành Đạt  (sinh năm 1988, hiện sống tại Hải Phòng) và Bùi Diệu Ly (sinh năm 1988, hiện sống tại Georgia, Mỹ) vốn là bạn “thanh mai trúc mã”, quen nhau từ ngày còn học chung mẫu giáo. Vậy nhưng trong suốt quá trình trưởng thành, cặp đôi luôn vì một lý do nào đó mà phải sống xa cách nhau hàng nghìn km. Vậy nhưng cuối cùng, tình yêu vẫn khiến họ tìm về được với nhau. Câu chuyện tình vô cùng xúc động, ngọt ngào và lãng mạn của Đạt và Ly khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 1
Cặp đôi sẽ về chung một nhà sau 24 năm quen biết, 4 năm yêu xa.

Quen nhau tính ra đã được 24 năm, từ học chung mẫu giáo, lên cấp 3 lại tiếp tục chung trường, chung lớp, Đạt và Ly trải qua một thời gian dài chơi với nhau như những người bạn, cùng ăn vặt, trốn học.... Vậy nhưng khi đến ngưỡng cửa Đại học, cặp đôi bắt đầu mỗi người một nơi. Ly lên Hà Nội học Đại học Luật, Đạt ở dưới Hải Phòng học Đại học Hàng hải. Tuy xa nhau nhưng do chơi cùng một nhóm, cũng hay họp lớp, họp nhóm nên Đạt và Ly vẫn thi thoảng gặp gỡ nhau.

“Phải nói thực là từ mẫu giáo mình đã rất ấn tượng với cô gái mắt to mà mình gặp, rồi đến sau này khi gặp lại thời cấp 3, mình biết là cũng đã dành cảm xúc cho nhau khác với tình bạn một chút. Nhưng chúng mình vẫn không đến với nhau”, Đạt kể lại.

Cả Đạt và Ly cũng đã từng có riêng cho mình một tình cảm khác trong quá trình học đại học. Vậy nhưng cuối cùng cặp đôi vẫn tìm thấy nhau sau rất nhiều những biến cố. Nhắc lại chuyện tình của mình, Đạt cho biết anh cảm thấy nó có một chút gì đó giống với tập truyện "Nơi cuối cầu vồng" của Cecelia Ahern.

Mình vẫn nhớ cái cảm giác đêm hôm đó, chỉ còn một tháng nữa là Ly rời khỏi Việt Nam theo gia đình sang Mỹ. Khi máy điện thoại chỉ còn 1% pin, 1 giờ đêm và mình bị đứng đường vì đưa Ly về không có khoá cửa, cũng không mang chứng minh để thuê cho mình được một phòng khách sạn nào đó. Mình lang thang rất lâu rồi mới quyết định gọi và mượn chứng minh thư của Ly”.

Chính tại cái điện thoại không hiểu sao một tiếng không hết 1% pin đó và Đạt "trót dại" hôn Ly, cũng chưa từng nói "anh yêu em", chỉ đơn giản là "để anh chăm sóc em nhé !". Cứ như thế, câu chuyện tình của đôi bạn trẻ bắt đầu từ năm 2012.

Sau buổi tối hôm đó, Ly theo người nhà sang Mỹ định cư. Đạt và Ly vẫn dặn nhau tình cảm này là cái duyên, nhưng rồi hết chuyện này đến chuyện khác, cả hai vẫn cứ gắn bó với nhau. Ly cứ 6 tháng ở Việt Nam rồi lại 6 tháng về Mỹ. Chệnh nhau đúng 12 tiếng đồng hồ, chuyện tình yêu xa của Đạt và Ly là những ngày cùng nhau trải qua rất nhiều những kỉ niệm "đêm đêm nằm ôm máy", rồi rất nhiều những chuyến đi chơi xa mỗi khi Ly về Việt Nam.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 2
​Thành Đạt và Diệu Ly quen nhau đã lâu nhưng suốt quá trình trưởng thành lại sống xa nhau hàng nghìn km.

Một buổi sáng đẹp trời, Đạt quay ra nói với Ly "Thế bây giờ mà thích cưới em thì có được hay không?". Sau đó, chàng trai trẻ điện thoại cho người nhà, điện thoại cho bố mẹ Ly "đòi cưới". Thế rồi 1 tuần sau tất cả mọi người, bố mẹ Ly từ Mỹ, bố mẹ Đạt từ nước ngoài… tất cả đều có mặt ở Việt Nam để chuẩn bị cho lễ cưới của cả hai sẽ được tổ chức vào ngày 2/4 tới đây.

“Về câu hỏi làm thế nào để chúng mình giữ được tình cảm này, mình không có bí quyết gì cả, cứ yêu và tin tưởng, mọi thứ cứ để nó tự nhiên. Yêu xa chắc ai cũng hiểu, khi lúc nào cũng chỉ biết tâm sự cùng cái điện thoại những lúc giận dỗi, những ngày lễ tết...Nhưng khi bạn đặt niềm tin vào điều gì đó, thì phải quyết tâm dành lấy nó”, Đạt kết thúc lại về chuyện tình đầy lãng mạn của mình.

Bộ ảnh cưới "Long distance love" của Đạt và Ly được thực hiện chỉ trong một ngày, lấy cảm hứng từ chính câu chuyện yêu xa lãng mạn của cả hai:

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 3
Vũ Thành Đạt  (sinh năm 1988, hiện sống tại Hải Phòng) và Bùi Diệu Ly (sinh năm 1988, hiện sống tại Georgia, Mỹ) vốn là bạn “thanh mai trúc mã”, quen nhau từ ngày còn học chung mẫu giáo.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 4

 Vậy nhưng trong suốt quá trình trưởng thành, cặp đôi luôn vì một lý do nào đó mà phải sống xa cách nhau hàng nghìn km. 

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 5
 Nhắc lại chuyện tình của mình, Đạt cho biết anh cảm thấy nó có một chút gì đó giống với tập truyện "Nơi cuối cầu vồng" của Cecelia Ahern.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 6
Chệnh nhau đúng 12 tiếng đồng hồ, chuyện tình yêu xa của Đạt và Ly là những ngày cùng nhau trải qua rất nhiều những kỉ niệm "đêm đêm nằm ôm máy", rồi rất nhiều những chuyến đi chơi xa mỗi khi Ly về Việt Nam.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 1
 Đạt và Ly vẫn dặn nhau tình cảm này là cái duyên, nhưng rồi hết chuyện này đến chuyện khác, cả hai vẫn cứ gắn bó với nhau.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 8
Quãng thời gian yêu xa nửa vòng Trái Đất chỉ càng khiến cho tình cảm ấy trở lên thiêng liêng. 

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 9
Đám cưới của cặp đôi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 tới. 

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 10
Quãng thời gian yêu xa đầy những nhớ nhung với đầy đủ những cung bậc cảm xúc của cặp đôi này đã được tái hiện đầy đủ trong bộ ảnh cưới của họ.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 11
Bộ ảnh được thực hiện chỉ trong một ngày.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 12
“Phải nói thực là từ mẫu giáo mình đã ấn rất ấn tượng với cô gái mắt to mà mình gặp”, Đạt kể lại.

Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày - 13
Cuối cùng cặp đôi vẫn tìm thấy nhau sau rất nhiều những biến cố

Bộ ảnh “Trước nhà” của đôi trai đẹp gái xinh gây sốt dân mạng

9x quyết cưới bạn trai Việt kiều sau 3 ngày làm quen

Cặp đôi từ quen tới cưới chỉ vỏn vẹn 100 ngày

Ngưỡng mộ cặp đôi quen gần 20 năm mới cưới

Theo Anh Minh Pham/ ảnh: Rec16 Studio (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi ấn tượng