Đớn đau bị ép phải kết hôn dù là người đồng tính

Ngày 21/05/2015 17:50 PM (GMT+7)

Là con trai duy nhất trong nhà nên ba mẹ kì vọng vào em rất nhiều. Nhưng em thực sự khổ tâm khi buộc phải cưới mà không hề yêu bởi em là người đồng tính.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ vì giới tính của mình. Em không muốn lừa dối người khác nhưng em cũng sợ phải công khai con người thật của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên để em có thể có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Em năm nay 25 tuổi, em đã đi làm rồi. Hiện tại công việc của em chưa đúng chuyên ngành học nhưng khá ổn định. Em là con trai duy nhất trong nhà. Bố mẹ em rất kì vọng vào em. Vì chỉ có một mình em là con trai nên bố mẹ giục em cưới vợ sớm một chút. Đây chính là nỗi khổ tâm lớn nhất của em bởi vì em là một người đồng tính.

Em phát hiện ra giới tính thật của mình từ năm em học cấp 2. Suốt một thời gian dài sau đó em đã rất đau khổ. Nhưng rồi khi lên đến đại học, gặp nhiều người bạn như mình, nghe mọi người động viên em đã xóa bỏ được những mặc cảm của mình. Đó cũng là khoảng thời gian em gặp và yêu người bạn trai của em bây giờ.

Chúng em đã bên nhau được 4 năm rồi. Người bạn đó đã công khai với gia đình về giới tính của mình. Cậu ấy đã được gia đình chấp thuận. Còn em, em không dám làm điều đó vì thế tình cảm của hai đứa em vẫn mãi trong im lặng. Em không những chỉ lo sợ bố mẹ mình biết chuyện mà còn sợ phải đối diện với những lời cười chê của mọi người.

Đớn đau bị ép phải kết hôn dù là người đồng tính - 1

Em đau khổ vì không được sống thật với giới tính của mình (Ảnh minh họa)

Bây giờ bố mẹ em giới thiệu cho em một cô gái. Cô ấy rất xinh đẹp, ngoan ngoãn và có vẻ thích em thực sự. Hai gia đình rất quý mến nhau và giục chúng em phải cưới nhau. Em khổ tâm lắm. Em định sẽ làm tròn bổn phận với gia đình bằng việc cưới cô ấy. Sau đó rồi em ly hôn, như vậy sẽ không ai phát hiện ra và em có thể sống với người bạn đồng giới của mình. Nhưng nghĩ thế em thương cô gái kia lắm. Em làm thế có tàn nhẫn không chị? Em mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ khi là một người đồng tính nhưng trách nhiệm làm con trai trong nhà khiến em không dám công khai giới tính thật của mình. Em dự định sẽ lấy vợ để che mắt thế gian sau đó ly hôn. Nhưng em lại cảm thấy điều đó quá tàn nhẫn với người con gái mà em cưới. Em hoang mang không biết phải làm thế nào cho đúng.

Chị xin chia sẻ cùng em cảm giác bất lực mà em đang gặp phải. Trong cuộc đời, chúng ta không có quyền lựa chọn giới tính cho mình. Đó không phải là lỗi của em. Vì thế, em cũng đừng trút sự ngang trái đó lên cô bạn gái đáng thương kia khi em không hề yêu cô ấy.

Đớn đau bị ép phải kết hôn dù là người đồng tính - 2

Đừng cưới một cô gái mà cả đời em sẽ không thể yêu cô ấy. Bởi lẽ làm như vậy là em đang tước đoạt đi niềm hạnh phúc của một người con gái mà cô ấy đáng được hưởng. (Ảnh minh họa)

Nếu như em đã xác định rõ ràng giới tính của mình, có lẽ lúc này em nên bình tĩnh để giải quyết. Trước hết em có thể nói với cô bạn gái đó rằng em trân trọng cô ấy và rất quý mến nhưng đó không phải là tình yêu. Đấy là cách để em tạm hoãn đám cưới này lại. Sau đó em hãy lựa thời điểm thích hợp chia sẻ với ba mẹ về câu chuyện của cuộc đời mình.

Chị biết sẽ là rất khó khăn để em nói ra điều đó, nó cũng khó ngang như việc bố mẹ em chấp nhận sự thật này vậy. Thế nhưng chẳng có cách nào khác cả, em phải đối diện với điều mà tạo hóa trêu ngươi. Nếu như thời gian chưa thực sự thích hợp, em chưa sẵn sàng thì trước mắt hãy tạm thời đưa ra lí do em và cô ấy không phù hợp. Đừng cưới một cô gái mà cả đời em sẽ không thể yêu cô ấy. Bởi lẽ làm như vậy là em đang tước đoạt đi niềm hạnh phúc của một người con gái mà cô ấy đáng được hưởng.

Hi vọng em có đủ dũng cảm để đối diện với mọi việc và được sự cảm thông từ phía gia đình. Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online