Được bạn trai Tây ủng hộ, cô gái quyết nghỉ việc ở Đài Truyền hình về làm bánh ngọt

Ngày 06/12/2017 10:00 AM (GMT+7)

Đang chênh vênh vì từ bỏ công việc ổn định ở Đài Truyền hình lớn, Ngọc Ánh tiếp tục gặp sóng gió khi bạn trai Tây về nước sau 6 tháng bắt đầu mối quan hệ.

Vừa kết thúc cuộc video call với bạn trai - Christopher Bellerose, Phạm Ngọc Ánh (28 tuổi, Hà Nội) lại say sưa với những chiếc bánh để kịp đơn hàng giao cho khách. Đối với Ngọc Ánh, Christopher là người bạn trai đặc biệt và khiến cô trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhất.

Yêu anh, cô học được cách tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ và dũng cảm để từ bỏ một công việc ổn định ở một Đài Truyền hình mà nhiều người mơ ước để thực hiện đam mê của mình, đó là làm bánh ngọt.

Được bạn trai Tây ủng hộ, cô gái quyết nghỉ việc ở Đài Truyền hình về làm bánh ngọt - 1

Phạm Ngọc Ánh và bạn trai.

"Sốc toàn tập" sau khi nhận lời yêu trai Tây

Ngọc Ánh kể cô quen Christopher trong một cuộc hẹn hò với những người bạn khi vẫn còn làm cơ quan cũ. Anh là thầy giáo dạy tiếng Anh ở một trung tâm có tiếng tại Hà Nội.

“Trước khi quen anh, mình có rất nhiều mối tình. Lý do chia tay mình nhận thấy, một là yêu sai người, hai là yêu sai cách. Mình thường ấn tượng với những người đàn ông trưởng thành, có sự chững chạc và hơn mình 5 tuổi trở lên. Ở anh, mình tìm thấy những tiêu chuẩn đó. Anh còn hơn mình 8 tuổi.

Sau lần gặp đầu tiên, mình cảm nhận anh là một người đàn ông đàng hoàng, chín chắn, lịch lãm, có phần nguyên tắc. Anh thừa nhận thích mình lúc đó nhưng không tỏ rõ sự theo đuổi. Và những cuộc hẹn sau đều nằm trong sự sắp đặt của anh, còn mình không hay biết và nghĩ anh sẽ là bạn trai”, Ngọc Ánh nở nụ cười chia sẻ.

Được bạn trai Tây ủng hộ, cô gái quyết nghỉ việc ở Đài Truyền hình về làm bánh ngọt - 2

Ngọc Ánh từng có một công việc ổn định ở Đài Truyền hình.

"Khi mọi người phản đối anh chỉ bảo "Em làm được em đừng nghe họ”. Chúng mình có sự lắng nghe, tôn trọng và bỏ cái tôi đi" - Phạm Ngọc Ánh.

Chưa bao giờ nghĩ sẽ yêu người nước ngoài, thế nhưng cái duyên gặp gỡ ấy đã sắp đặt để cả 2 trở thành của nhau. Tuy nhiên, những ấn tượng thú vị lần đầu khiến Ánh dường như bị "sốc toàn tập" khi tính cách của bạn trai dần hé lộ sau vẻ ngoài lịch lãm, chững chạc.  

Christopher khá trẻ con mà như Ánh nói anh có phần “nghịch dại” khiến đôi lúc cô phải bật cười. Dẫu vậy, đối với Ánh, bạn trai vẫn khá hợp với mình vì anh giúp cô hiểu ra cách để giữ được tình yêu tốt đẹp và là quân sự, nơi cô trút bầu tâm sự, đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Khi Ánh quyết định từ bỏ công việc ổn định 4 năm ở Đài Truyền hình để theo đuổi đam mê bánh ngọt, Christopher là người cho cô những lời khuyên và ủng hộ cô theo đuổi sở thích.

“Đã nhiều lần mình hỏi bạn trai về ý định nghỉ việc nhưng khi bạn trai hỏi “Em có chắc không?” mình lại thôi. Về sau mình nghĩ kỹ và chia sẻ với anh rằng, mình đi làm chỉ mơ ước thứ mình thích. Anh đã bảo “OK, em quyết định, em cứ thử đi”.

Chỉ có anh là người ủng hộ còn gia đình đều kêu ca, cằn nhằn. Thậm chí, mẹ mình còn tá hỏa, stress, không hiểu tại sao mình nghỉ việc. Bây giờ, mình thấy vui vẻ với cuộc sống hiện tại, được làm thứ mình thích nên thoải mái hơn dù kiếm tiền nhiều hay ít”, Ngọc Ánh chia sẻ.

Được bạn trai Tây ủng hộ, cô gái quyết nghỉ việc ở Đài Truyền hình về làm bánh ngọt - 3

Được sự ủng hộ của bạn trai, cô nghỉ việc để theo đuổi đam mê làm bánh.

“Anh về nước, mọi người bảo mình bị trai Tây lừa”

Tính đến nay, Ngọc Ánh và Christopher yêu nhau được 1 năm rưỡi, thế nhưng nửa già thời gian cả 2 phải yêu xa. Trong mối quan hệ với bạn trai, đã nhiều lúc Ngọc Ánh cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Đặc biệt, sau 6 tháng mặn nồng, hạnh phúc trong tình yêu, Ngọc Ánh dường như bị hụt hẫng hoàn toàn khi người yêu về nước 6 tháng làm lại thủ tục và hoàn thành nốt công việc ở Anh.

"Chọn người để thương cũng giống như chọn đôi giày, đôi bạn chọn sẽ là đôi vừa vặn và làm đẹp lòng bạn nhất" - Phạm Ngọc Ánh.

“Từ hồi tiễn anh về nước mình ghét sân bay, cảm giác nghẹt thở. Ngày anh về nước, tâm lý mình stress vì 2 người ở bên nhau quen rồi.

 Anh về mình cũng không dám hứa hẹn gì bởi trong 6 tháng cả 2 có thể gặp người khác.  Anh bảo sẽ quay lại và hỏi mình có chờ được không, mình không trả lời. Câu hỏi của mình “Bao lâu anh về?”, anh cũng không trả lời”, Ngọc Ánh kể lại.

Được bạn trai Tây ủng hộ, cô gái quyết nghỉ việc ở Đài Truyền hình về làm bánh ngọt - 4

Yêu Christopher, Ánh gặp phải nhiều lời nói không hay của mọi người sau khi anh về nước 6 tháng.

Sự hụt hẫng, chơi vơi dường như nhân lên gấp bội bởi những khó khăn trong công việc khi Ánh vừa nghỉ việc để bắt đầu đam mê của mình.

Trong lúc khó khăn nhất, cần một người để chia sẻ thì Ánh không có. Những cuộc video call thưa dần vì trái múi giờ khiến cô hoài nghi, không tin tình yêu của mình. Cô phải tự đối mặt và vượt qua, thậm chí còn phải nghe những lời đàm tiếu “bị trai Tây lừa” của mọi người.

Và mỗi khi video call với bạn trai, cô trút mọi sự tức giận, bực bội của mình lên. Thế nhưng, Christopher hiểu bạn gái nên anh đều im lặng mỗi lần Ánh bực tức và sau đó lại coi như không có chuyện gì xảy ra, kể chuyện để cô quên đi. Chính điều đó đã giúp cả 2 đã vượt qua 6 tháng trời xa cách trong cuộc tình xuyên đại dương này.

Được bạn trai Tây ủng hộ, cô gái quyết nghỉ việc ở Đài Truyền hình về làm bánh ngọt - 5

Cả 2 đã vượt qua 6 tháng trời xa cách trong cuộc tình xuyên đại dương này.

Yêu xa – khoảng cách không còn là quan trọng

Mặc dù quay về Việt Nam sau 6 tháng hoàn tất thủ tục ở Anh nhưng Ánh và bạn trai vẫn không được ở gần bên nhau. Họ vẫn mỗi người một nơi vì Christopher chọn Đà Nẵng – nơi mình yêu thích để công tác.

Mỗi ngày, cả hai đều trò chuyện, gặp mặt thông qua chiếc điện thoại. Tuy không cách xa 7 múi giờ như trước nhưng những cuộc gọi vẫn chứa đầy nhớ nhung. Dù vậy, Ánh vẫn cảm thấy hạnh phúc bởi cô hiểu khoảng cách không phải là quan trọng. Cô tin tưởng vào tình yêu này vì cả hai đều biết lắng nghe, hiểu và tôn trọng nhau mà những mối tình trước cô không tìm thấy.

Được bạn trai Tây ủng hộ, cô gái quyết nghỉ việc ở Đài Truyền hình về làm bánh ngọt - 6

Đối với Ánh, yêu thương không phải là tìm được người hoàn hảo, mà là học cách nhìn người không hoàn hảo một cách hoàn hảo. 

Những mối tình trước ở rất gần nhưng mình vẫn chia tay. Mình nghĩ khoảng cách không còn quan trọng trong tình yêu dù mỗi lần mệt mỏi cũng cần lắm cái ôm, nắm tay, những buổi hẹn hò.

Nhiều lúc mình nghĩ cả hai có nhiều điểm không hợp nhau về lý tưởng sống, cách lựa chọn hướng đi nhưng lại không thể rời nhau được. Khi anh ngỏ lời muốn vào Đà Nẵng làm việc và hỏi mình có đi cùng anh không.

Mình đã đồng ý những không phải lúc này. Mình tôn trọng quyết định của anh như anh luôn ủng hộ đam mê của mình”, Ánh tâm sự.

Ánh cho biết, cô và bạn trai đã hiểu nhau được 80% nhưng không vì thế mà vội vàng kết hôn. Cả hai quyết định sẽ kết hôn khi thực sự sẵn sàng. Và đối với Ánh hiện tại, cô hạnh phúc với những gì mình đang có, với công việc và tình yêu mình lựa chọn.

Hồng Nhung (Ảnh: FB)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây