“Em đừng ghen nữa, anh là Gay”

Ngày 13/02/2014 10:44 AM (GMT+7)

Giữa cuộc cãi vã nảy lửa, tôi đứng chết chân khi chồng nói. “Em đừng ghen nữa, anh là Gay”.

Giữa cuộc cãi vã nảy lửa, tôi đã đứng chết chân khi nghe chồng mình nói câu đó. “Em đừng ghen nữa, anh là Gay”. Tôi không muốn tin đó là sự thật. Tôi đã từng lồng lộn lên vì nghĩ anh cặp kè với cô nào đó nhưng giờ đây, điều mà tôi hi vọng là chẳng thà anh nói câu thú nhận: “Ừ, đúng, anh đang cặp bồ với cô đấy”. Nhưng đớn đau thay, anh lại thừa nhận một sự thật mà có nằm mơ tôi cũng không thể nào hình dung nổi: Chồng mình là Gay!

Tôi năm nay 30 tuổi. Tôi lấy chồng năm 23 tuổi, khi tôi vừa ra trường, đi làm được 4 tháng. Tôi và chồng không xa lạ gì nhau cho tới khi chúng tôi cưới. Anh ở cách nhà tôi một đoạn. Ngay từ nhỏ anh em có chơi với nhau nên tôi biết anh tính hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ như con gái, không bao giờ nặng lời, mắng mỏ ai bao giờ. Nhưng ngày đó tôi và anh không yêu nhau. Ở bên anh, lúc nào anh cũng coi tôi như một đứa em gái. Còn tôi, tôi cũng có vài mối tình đi qua đời trước khi lấy anh làm chồng.

Khi vừa đi làm, tôi quen một người cùng công ty. Anh ta lừa dối và làm tôi có bầu. Đau đớn khi bị lừa tình, tôi lặng lẽ đi phá bỏ cái thai. Chính anh là người đã đưa tôi đi làm chuyện đó vì giữa lúc ấy tôi không biết trông cậy vào ai. Anh hơn tôi 3 tuổi, ngày bé từng chơi với tôi nên cũng quý mến tôi vô cùng. Nhờ có anh tôi đã vượt qua được năm tháng khó khăn đó.

“Em đừng ghen nữa, anh là Gay” - 1

Tôi có đau đớn khi nghe chồng thú nhận là người đồng tính (Ảnh minh họa)

Thế rồi anh ngỏ lời yêu tôi khiến tôi bất ngờ. Thực sự bao nhiêu năm quen biết, tôi có cảm giác anh chỉ luôn coi mình như một người thân chứ không hề có biểu hiện của tình yêu nam nữ. Vì thế khi được anh tỏ tình, tôi bất ngờ lắm. Và rồi anh nhờ bố mẹ sang gặp bố mẹ tôi để động viên, tác hợp cho hai đứa. Là một người đã từng đi qua nhiều thương tổn trong tình yêu, thấy anh hiền lành, lại chân thành với mình như vậy nên tôi đã gật đầu ưng thuận.

Tôi lấy anh không phải vì tình yêu ngay từ đầu nhưng càng sống tôi càng yêu chồng. Chồng tôi là người tốt, chăm lo cho tôi và gia đình tôi rất nhiều. Anh không muốn tôi vất vả, không muốn tôi phải khổ nên vơ hết việc vào mình. Tôi và chồng có với nhau hai đứa con, 1 trai, 1 gái. Đó là một niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với tôi. Cái gia đình nhỏ này là niềm tự hào mà đi đâu tôi cũng hãnh diện để chia sẻ với mọi người.

Nhưng rồi mọi chuyện bắt đầu hé lộ khi tôi thấy anh có biểu hiện của việc ngoại tình. Anh vắng nhà nhiều hơn, thường xuyên về muộn, hỏi lí do thì lần nào cũng ấp úng rồi thú nhận đi với anh T, bạn anh ấy. Ban đầu tôi cũng không nghi ngờ gì cả nhưng dần dần tôi không thể làm ngơ. Tôi thấy anh đúng là có biểu hiện ngoại tình.

Tôi yêu chồng và có tính hay ghen nên tôi không nhịn được. Tôi gây sự với anh nhiều lần. Ở cơ quan tôi biết anh rất được lòng chị em phụ nữ nên càng lo lắng. Nghe đâu trong số đó thân với một cô trẻ lắm. Tôi đinh ninh tin rằng chồng mình đang có ý đồ với cô gái đó. Chúng tôi cãi nhau rất nhiều lần về vấn đề này vì tôi ghen còn anh thì phủ nhận không có.

“Em đừng ghen nữa, anh là Gay” - 2

Chồng tôi muốn giữ hạnh phúc gia đình dù anh là người đồng tính, tôi phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Hơn 3 tháng nay không khí gia đình tôi rất căng thẳng vì những trận cãi nhau triền miên. Tôi là người ích kỉ, không muốn san sẻ chồng mình cho người khác, lại thêm cái tính nóng nên càng làm cho hai vợ chồng cãi nhau to hơn. Tôi đinh ninh tin rằng cái tay T đó cổ xúy giúp cho chồng tôi gái gú nên tôi càng bực. Nhiều lần anh ta đến nhà tôi còn tỏ thái độ ghét bỏ ra mặt. Anh ta biết vậy nhưng vẫn hay đến gặp chồng tôi càng khiến tôi bực mình.

Vậy là tôi viết đơn ly hôn để dọa chồng, ép anh phải thừa nhận chuyện quan hệ thì tôi mới tha thứ. Quá cùng cực, chồng tôi đã hét lên rằng: “Em, đừng ghen nữa, anh là Gay thì làm sao có thể cặp bồ với nữ giới. Tôi chết lặng khi nghe chồng nói như vậy và càng đau đớn hơn khi biết người tình của anh chính là cái gã tên T .

Chồng tôi thú nhận tất cả anh biết mình là gay từ năm 18 tuổi. Nhưng vì gia đình, vì lo sợ xã hội nên anh không dám thừa nhận giới tính thật của mình. Anh cưới tôi cũng chỉ vì muốn che mắt thế gian và làm tròn trách nhiệm với gia đình. Có hai đứa con với anh đã là một nhệm vụ cao cả rồi. Anh xin lỗi vì không yêu tôi nhưng vẫn cưới và anh đã cố gắng sống tốt để bù đắp cho tôi.

Anh đã định chôn chặt chuyện này nhưng vì tôi ghen tuông quá mà anh phải thú nhận. Anh và người kia cũng đã quan hệ với nhau được 8 năm rồi. Người đó cũng không dám công khai. Nhưng chồng tôi nói rằng anh không muốn ly hôn nên mong tôi đừng viết đơn ly hôn. Người tình của anh đồng ý ở bên anh như vậy suốt cuộc đời nên anh xin tôi hãy giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tôi phải làm gì lúc này đây?

Trần Thị Thanh (Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày