Em yêu một người đàn ông đeo nhẫn

Ngày 17/08/2014 14:22 PM (GMT+7)

Mối tình với anh sẽ chỉ đưa em về bến bờ của khổ đau và tội lỗi… Vì em đang yêu anh – yêu một người đàn ông tay đeo nhẫn cưới.

Em vẫn tự tin mình là cô gái mạnh mẽ. Em cho rằng chỉ cần được yêu anh thôi là đủ… Nhưng khi thành phố lên đèn, khi từ những ngôi nhà phát ra ánh sáng của hạnh phúc, sự sum vầy em mới thấy đời mình sao mà cô độc quá. Em còn một mình bước đi đến bao giờ nữa đây…  Mối tình với anh sẽ chỉ đưa em về bến bờ của khổ đau và tội lỗi… Vì em đang yêu anh – yêu một người đàn ông tay đeo nhẫn cưới.

Không phải em mặt dạn mày dày, không phải em tàn nhẫn khi muốn tranh chồng, cướp vợ người ta. Nhưng con tim… em xin lỗi, chính em cũng còn không làm chủ được nó. Nó cứ vì anh mà thổn thức và xuyến xao. Nếu có thể, em là người muốn mình ngừng yêu anh hơn bất cứ ai khác. Bởi vì em biết, đi đến cùng tình yêu này sẽ chỉ là đau khổ cho em mà thôi.

Em không nói ra tình yêu của mình vì em không muốn anh phải khó xử. Em muốn một mình mình vật lộn với mớ cảm xúc đó cho tới khi nào em thật đau và quay lưng bước đi. Không thể nói ra điều đó, em không có quyền thừa nhận mình đang yêu chồng của một người phụ nữ khác, yêu cha của một những đứa trẻ ngây thơ. Hơn 3 năm rồi, em vẫn ôm ấp mối tình câm lặng đó. Và đương nhiên là em biết, anh cảm nhận được điều ấy, cảm nhận được khối tình câm nín của em. Nhưng anh cũng im lặng. Chúng ta cần im lặng như thế vì một lời nói có thể phá hỏng đi tất cả…

Em yêu một người đàn ông đeo nhẫn - 1

Mối tình với anh sẽ chỉ đưa em về bến bờ của khổ đau và tội lỗi… Vì em đang yêu anh – yêu một người đàn ông tay đeo nhẫn cưới. (Ảnh minh họa)

Em lặng lẽ đi bên đời anh, chứng kiến anh hạnh phúc bên vợ con. Em được nghe câu chuyện về cuộc hôn nhân của anh. Nó không được bắt đầu từ tình yêu nhưng nó được xây dựng bởi tình nghĩa. Thứ tình cảm đó lớn hơn gấp bội phần cảm xúc trong tim em. Nó là một thành trì mà em không thể nào phá bỏ được. Mà dù có làm được em cũng không muốn. Bởi vì em biết, em đang yêu anh – một người đàn ông mẫu mực, chung thủy, sống có tình, có nghĩa. Nếu anh bỏ vợ để đến bên em thì anh lại trở thành gã đàn ông tầm thường như bao kẻ khác. Mà như thế thì đâu còn đáng để em yêu?

Em cũng biết, nếu anh bỏ chị ấy để yêu em, để đến bên em thì rất có thể một ngày mai anh sẽ bỏ em để đi theo một người con gái nào đó. Vì vậy, em mừng khi thấy anh chung thủy bên vợ dù biết rằng có một người con gái yêu thầm anh. Em nhận ra trong đôi mắt của anh có một chút tình cảm dành cho em. Như thế là quá đủ rồi anh ạ.

Không một ai có quyền bao biện cho việc mình cướp đi hạnh phúc của người khác bàng những lời lẽ kiểu như “vì đó là tình yêu”. Em không muốn biến tình yêu thành tội đồ, thành thứ chiếm đoạt đi mái ấm, gia đình, người chồng, người cha của kẻ khác. Đúng là em yêu anh, nhưng đó là vấn đề của riêng em. Em yêu anh nhưng không có nghĩa là em được phép gần anh. Ngay cả nói ra điều đó để làm anh khó xử em cũng không được phép. Nếu em có gan yêu một người đàn ông tay đeo nhẫn cưới, em phải có gan chấp nhận mọi sự thiệt thòi. Đó là cái giá phải trả cho những người đến sau.

Em yêu một người đàn ông đeo nhẫn - 2

Cảm ơn anh vì anh đã chung thủy bên vợ mình… Vì những điều đó khiến em hiểu rằng em đã yêu một người đàn để yêu dù cho anh có đeo nhẫn cưới. (Ảnh minh họa)

Em nhận ra được mình cũng có một vị trí nào đó trong trái tim anh, nhỏ thôi… nhưng với em như vậy là quá đủ. Có lẽ em là cô gái mang tới cho anh cảm giác nhớ nhung, xao xuyến… điều mà trước đây anh và chị chưa từng có với nhau. Nhưng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó mà thôi. Không có gì hơn nữa cả. Chúng ta sống ở trên đời cần tôn trọng cách mà duyên số sắp đặt. Em là người đến sau, vì thế, em không có quyền gạt người khác sang một bên để tiến đến gần anh. Hạnh phúc đích thực của em là ở một nơi khác, không phải là thứ hạnh phúc tranh cướp của ai kia.

Em và anh sẽ chỉ là những người gặp nhau trên một đoạn đường đời. Có thể, chúng ta sẽ nhớ về nhau theo một cách nào đó đặc biệt hơn đôi chút nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ bước đi bên nhau đến suốt cuộc đời. Người phụ nữ mà anh cần nắm tay là chị ấy,không phải em. Chỉ cần, trong một buổi chiều nào đó, anh thấy lòng hoang hoải, anh cho phép mình nghĩ một chút về em và mỉm cười, đó đã là điều đáng trân trọng lắm rồi.

Cảm ơn vì anh đã giữ khoảng cách với em như thế. Cảm ơn vì anh đã luôn trở về nhà để thắp lên ánh sáng trong tổ ấm của mình. Cảm ơn anh vì anh đã chung thủy bên vợ mình… Vì những điều đó khiến em hiểu rằng em đã yêu một người đàn để yêu dù cho anh có đeo nhẫn cưới. Và… anh đã giúp em không trở thành kẻ có tội khi cướp chồng người.

Theo Nhã Khanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...