Giả nghèo, giả khổ, cuỗm cả đống tiền của tôi rồi cô ta đi lấy chồng…

Ngày 09/01/2017 11:48 AM (GMT+7)

Vỏn vẹn đúng 2 tháng sau khi chia tay, tôi nghe tin cô ta lấy chồng. Tôi choáng váng vô cùng. Tôi không ngờ cô ta lại đóng kịch tài đến vậy!

Thú thực thì, tôi cũng thấy mình không hoàn toàn đúng trong chuyện này. Nếu bản thân tôi yêu sâu đậm hơn thì có lẽ cũng không bị lừa như thế. Tôi cũng có những tính toán của riêng mình, thế nên giờ chỉ trách cô ta không thôi thì không được. Nhưng nghĩ lại tôi vẫn cay cú, vì không đâu mất một đống tiền cho gái rồi cô ta ung dung đi lấy chồng.

Chuyện của chúng tôi kể ra cũng thật lằng nhằng. Tôi và cô ta yêu nhau được hơn 2 năm. Về ngoại hình, tôi không có gì chê trách cả. Cô ta xinh xắn, đáng yêu, nói chung đàn ông gặp cái là ưng ngay. Có lẽ cũng vì điều này mà tôi mới đem lòng mê muội mặc dù hoàn cảnh hai đứa khác nhau khá nhiều. Tôi là thiếu gia, con nhà có điều kiện. Tuy không phải quá giàu nhưng cũng không đến nỗi nào. Hơn nữa tôi cũng học hành đàng hoàng, vị trí công việc ngon nghẻ. Trong khi đó, cô ấy chỉ là nhân viên quèn của một quán đồ ăn.

Giả nghèo, giả khổ, cuỗm cả đống tiền của tôi rồi cô ta đi lấy chồng… - 1

Tôi là thiếu gia, con nhà có điều kiện. Tuy không phải quá giàu nhưng cũng không đến nỗi nào. Hơn nữa tôi cũng học hành đàng hoàng, vị trí công việc ngon nghẻ. Trong khi đó, cô ấy chỉ là nhân viên quèn của một quán đồ ăn. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, cô ta vẫn tiếp tục đi học thêm lên và tôi ghi nhận sự nỗ lực đó. Nhưng rõ ràng xét về hoàn cảnh gia đình, năng lực bản thân thì giữa chúng tôi có sự chênh lệch khá nhiều. Mặc dù vậy, tôi vẫn quyết định yêu và tìm hiểu, biết đâu hai chúng tôi lại hợp nhau.

Yêu nhau được hơn 2 năm, chúng tôi cũng đã gắn bó “sâu sắc” lắm rồi. Nhiều lúc tôi nghĩ nếu tôi bỏ cô ấy thì tội nghiệp lắm. Nhưng bảo đến được với nhau cũng còn một hành trình khá khó khăn.

Thế rồi mọi chuyện rẽ sang một hướng khác. Hôm đó chính cô ta đòi chia tay tôi. Tôi ngạc nhiên lắm vì đang yên đang lành cô ấy lại đòi dừng lại như vậy. Con gái yêu càng lâu, thì chia tay càng thiệt thòi, sao giờ cô ấy bỗng nhiên lại muốn thế?

Rồi tôi hỏi bạn thân của cô ấy thì được biết, cô ấy không thể có con, mắc bệnh gì đó, phải cắt bỏ buồng trứng. Nghe xong tôi xót xa, thương lắm… Dù sao với người đàn bà, đó cũng là điều vô cùng quan trọng. Tôi đắn đó nhiều đêm…

Giả nghèo, giả khổ, cuỗm cả đống tiền của tôi rồi cô ta đi lấy chồng… - 2

(Ảnh minh họa)

Thực sự tôi không dám nhận mình là người hùng, tôi cũng có gia đình, có trách nhiệm của một người làm con, tôi không thể bất chấp lấy một người không thể sinh con được. Tôi biết làm thế là tàn nhẫn, là nhẫn tâm lắm nhưng chẳng thà giờ chia tay còn hơn sau này lấy nhau về, chồng ngoại tình, vợ đau khổ…

Vậy là tôi quyết định nhận lời chia tay của cô ấy. Nhưng trước khi chia tay, tôi đưa cho cô ấy một khoản tiền không hề nhỏ. Đó không phải là tiền bồi thường tình yêu hay tuổi xuân gì đó đâu, nó chỉ đơn giản là tôi muốn giúp cô ấy có một số vốn nho nhỏ mà làm ăn, sinh sống…

Hơn 2 tháng qua, dù đã chia tay nhưng lòng tôi còn buồn và cũng nhớ cô ấy lắm. Ấy vậy mà đùng một cái, tôi nghe tin cô ấy lấy chồng. Sốc hơn nữa là cô ta có thai tới 3,4 tháng rồi. Nghĩa là trong thời gian yêu tôi, cô ta đã lăng nhăng với người khác. Vậy mà cô ta còn ngửa tay nhận tiền của tôi, làm giả bộ đáng thương lắm.

Tôi cay cú vô cùng. Tiền bạc với tôi cũng chỉ là một phần nhưng nghĩ cay vì mình bị cắm sừng. Tôi tự hỏi không biết có nên làm bung bét lên cho cô ta bẽ mặt hay không? Hay là thôi, coi như một bài học cho mình, vớ phải loại con gái mưu mô toan tính không ra gì?

Đức Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan