Giật mình “cơm nguội” nhà tôi là “đặc sản” nhà người

Ngày 10/12/2015 11:24 AM (GMT+7)

Nếu không tận mắt nhìn thấy vợ ăn mặc chẳng khác nào mấy cô hot girl để đi chơi với người tình, chắc cả đời tôi vẫn cứ tin vợ mình lôi thôi, luộm thuộm.

Tận mắt nhìn thấy vợ tay trong tay với người đàn ông khác tình tứ, tôi vẫn không thể nào tin nổi. Xưa nay tôi vốn nghĩ người nhàm chán và lôi thôi, lếch thếch như cô ấy chẳng ai mê nổi. Nào tôi có ngờ, bên người tình, cô ấy đẹp lộng lẫy như một mỹ nhân. Tới lúc đó tôi mới nhận ra rằng vợ ngoại tình, một phần lỗi là do mình, bởi thế tôi không biết mình có nên ly hôn hay không.

Giật mình “cơm nguội” nhà tôi là “đặc sản” nhà người - 1

Xưa nay tôi vốn nghĩ người nhàm chán và lôi thôi, lếch thếch như cô ấy chẳng ai mê nổi. Nào tôi có ngờ, bên người tình, cô ấy đẹp lộng lẫy như một mỹ nhân. (Ảnh minh họa)

Trước đây vợ tôi cũng không đến nỗi tệ, thậm chí nhan sắc của cô ấy cũng được đánh giá “đẹp gái”. Thế nhưng từ ngày sinh con xong, cô ấy lại nhếch nhác đến thảm hại. Khi con bé đã đành, lúc con lớn, đi gửi trẻ rồi, ngày nào cô ấy cũng mặc áo quần lôi thôi, tóc tai thì rối bù. Quần cái thì rộng thùng thình, cái lại bó chẹt người… trông đến gớm. Đấy là chưa kể tóc tai, cô ấy chẳng thèm chải chuốt, cứ vơ đại lên, buộc túm cái chun là xong. Mỗi lần vợ tôi bước chân ra khỏi nhà, tôi chỉ mong cô ấy đừng có gặp người quen nào không cũng đến độn thổ vì xấu hổ với cô vợ như vậy.

Vì ngoại hình vợ như vậy, nên thú thật chuyện gần gũi của vợ chồng tôi đến nửa năm nay may ra mới được 1 lần. Tôi mất hứng với cô vợ lôi thôi đó. Tôi đâu có ngờ, đấy là lại… “chiến thuật” của vợ tôi khi cô ấy muốn chung thủy với… người tình.

Thì ra, cô ấy cặp kè với một người bạn từ hồi đại học. Chuyện của họ cũng được gần 1 năm nay rồi. Ban đầu, vì chán nản với chuyện tôi suốt ngày chê bai vợ nên cô ấy tìm bạn tâm tình, kể lể. Rồi dần dần họ phải lòng nhau. Ở bên cậu ta, lúc nào vợ tôi cũng đẹp lộng lẫy… Ở nhà cô ấy lôi thôi như vậy, nhưng mỗi lần hẹn người tình, cô ấy mang theo quần áo, đồ nghề tới chỗ hẹn trước để thay đồ. Còn khi về nhà, cô ấy lại trở về bộ dạng chán không buồn nói để tôi không đoái hoài với vợ và cô ấy rảnh rang cặp bồ.

Giật mình “cơm nguội” nhà tôi là “đặc sản” nhà người - 2

Cứ nghĩ tới gần nửa năm nay, vợ không còn bận bịu con cái nữa nhưng vẫn giữ cái vẻ ngoài đó để chồng chán vợ, để vợ ung dung đi ngoại tình tôi lại căm phẫn. (Ảnh minh họa)

Vì đã chán kiểu ăn mặc của vợ nên tôi cũng chẳng mấy bận tâm, tôi cho rằng cô ấy có ra ngoài cũng chẳng gã nào thèm. Thế nên tôi mới gián tiếp đẩy vợ vào vòng tay người đàn ông khác. Hôm bạn tôi nói bắt gặp vợ tôi đi chơi với trai lạ, tôi còn không tin. Thậm chí đi theo rình, nhìn một lúc tôi mới nhận ra vợ mình.

Lôi vợ về nhà yêu cầu giải thích, vợ tôi khóc như mưa nói rằng cô ấy bận rộn con cái tôi không đỡ đần, tối ngày chê bai khiến cô ấy chán nản. Cô ấy cũng chẳng muốn lấy lòng tôi thêm nữa. Trong khi đó có một người đàn ông lúc nào cũng coi cô ấy thật tuyệt, thật đẹp nên cô ấy rung động.

Nghe vợ nói tôi thấy mình cũng có cái sai. Đúng là tôi bận quá nhiều việc, về nhà lúc nào cũng chỉ đòi hỏi vợ phải chỉn chu, đẹp đẽ mà không đỡ đần được việc gì… Nhưng cứ nghĩ tới gần nửa năm nay, vợ không còn bận bịu con cái nữa nhưng vẫn giữ cái vẻ ngoài đó để chồng chán vợ, để vợ ung dung đi ngoại tình tôi lại căm phẫn.

Liệu tôi có nên ly hôn không?

Theo V. Đức (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phụ nữ ngoại tình