Hạnh phúc là được lấy chồng giàu?

Ngày 27/11/2013 22:00 PM (GMT+7)

Gái đẹp lấy chồng giàu, phải chăng chỉ cần như vậy là hạnh phúc?

Sau khi những tâm sự của cô gái bỏ bạn trai để theo tình mới giàu hơn được đăng tải trong bài viết Tôi đẹp, tôi có quyền lấy đại gia trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được rất nhiều những chia sẻ, tâm sự của độc giả gửi về. Người đồng tình với cách nghĩ, cách làm của cô gái nhưng có người lại phản đối vì cho rằng cô gái quá thực dụng.

Eva.vn xin trích dẫn những ý kiến để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Nhiều độc giả đồng tình với cách nghĩ của cô gái, xinh đẹp có quyền lấy chồng giàu:

Sunny Vy (thanhthuy2405@...)

Tôi cũng cùng suy nghĩ như chị. Tôi không có được đại gia yêu như chị nhưng tôi thấy khi mình đẹp thì được yêu như thế là điều bình thường. Cuộc sống công bằng mà, mình có quyền lựa chọn cuộc sống sung túc cho bản thân mình, những người gièm pha là những kẻ ganh tị với sự may mắn và được ưu ái của ông trời đối với mình thôi. Chúc chị có được 1 cuộc sống hạnh phúc bên anh bồ đại gia và nên duyên vợ chồng nha!

Trịnh Tuấn Hải (trinhhai2010@...)

Tôi đồng ý với bạn. Ở xã hội bây giờ thì mình có quyền lựa chọn. Sống với nhau chỉ có tình yêu mà không có kinh tế thì sớm muộn gia đình cũng rạn nứt tình cảm (Tôi chưa muốn nói là vợ chồng còn chửi nhau, đánh nhau…). Còn mấy người bạn của bạn, do họ không có cơ hội như bạn nên họ nói vậy, chứ họ mà có cơ hội như bạn thì có lẽ họ sẽ làm như bạn mà thôi. Với cái lại, tuổi sinh viên mới ra trường thì còn mơ mộng lắm, khi gặp khó khăn mới hiểu được sự lựa chọn của mình là đúng bạn ạ.

Khánh Vy (khanhtranvy1989@...)

Mình đồng ý quan niệm của bạn nhưng cái sai của bạn là ngay từ đầu bạn chọn cuộc sống "Tôi đẹp tôi có quyền lấy đại gia" vậy còn yêu làm chi cho người khác khổ. Sống mà không có để đức gì hết, nếu bạn không yêu không ruồng rẫy bỏ người ta, bây giờ bạn lấy đại gia đó là việc nhiều người ngượng mọi và ủng hộ bạn, bạn chọn cách làm như bạn thì bạn có chết đi trong mất người khác bạn cũng là người không tốt. Thật tiếc một người đẹp có tiền của mà tới chết người đời còn nhắc đến việc làm...Thật đáng tiết.

Hạnh phúc là được lấy chồng giàu? - 1

Mình có quyền lựa chọn cuộc sống sung túc cho bản thân mình, những người gièm pha là những kẻ ganh tị với sự may mắn và được ưu ái của ông trời đối với mình thôi. (Ảnh minh họa)

Tâm Tâm (tamnam_7684@...

Bạn nói đúng! Những lời gièm pha kia cũng chỉ vì thấy bạn quá đẹp và may mắn nên ghen tỵ vậy thôi. Thực ra trong điều kiện như bạn thì có lẽ ai cũng chọn như bạn thôi. Cũng thật buồn cho bạn trai cũ nhưng thời buổi bây giờ mà, anh ấy cũng hiểu. Nhưng mình được như vậyy cũng nên hòa đồng chia sẻ cùng mọi người bạn nhé để những người không được như bạn họ bớt tủi thân như vậy cuộc sống bớt chuyện hơn. Chúc bạn hạnh phúc!

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, có rất nhiều người lại bất bình trước hành xử của bạn gái. Họ cho rằng cô gái làm như vậy là tham vàng phụ nghĩa:

Không đồng ý

Tuyen (tuyenpd208@...)

Tôi đọc bài này xong thấy cái bạn gái này có vấn đề về đầu óc rồi, toàn thấy tự khen mình thôi, thích anh giám đốc, thích nhiều tiền, bỏ anh người yêu kia, thế bạn là người lợi dụng à? Thích sống kiểu ăn bám à?

Bạn bảo có người yêu giàu có mới cảm thấy hạnh phúc, bản thân bạn chỉ nghĩ được thế thôi ư? Đã chắc chắn một điều là anh ấy bao bạn cả cuộc đời không? hay là gieo nhân nào gặp quả đấy? Bạn bỏ được nguời yêu cũ thì tên giám đốc kia cũng bỏ được bạn khi hưởng thụ hết cái thanh xuân của bạn. Tên giám đốc chỉ coi bạn như một món quà thôi ! Hôm nay mua cho đồ xịn đồ mới nhưng họ sẽ đòi lại nếu cần. Và họ sẽ lưu lại hóa đơn mua đồ cho người đẹp đấy, hãy cân nhắc cuộc chơi này!

Hãy tự làm lấy mà ăn, đứng ăn không đồng tiền của người ta, chết đói còn dễ chịu hơn chết no. Hạnh phúc mà mang ra so sánh với tiền bạc thì đúng là không hiểu 4 năm học đại học làm gì?

Vô danh (rita_oanh@...)

Đọc bài viết '' Tôi đẹp tôi có quyền kiếm đại gia'' mà tôi thấy buồn cho những cô gái trẻ hiện nay. Bản thân tôi là người đã có chồng. Chồng tôi cũng là giám đốc tập đoàn đa quốc gia, thu nhập khá nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ chồng tôi là đại gia cả. Bởi trước đây chồng tôi cũng là một anh sinh viên nghèo phải làm thêm nhiều công việc để trang trải cuộc sống ra trường vẫn phải chật vật xin việc khắp nơi. Nhưng tôi tin chồng tôi sẽ thành công và anh đã làm được.

Hạnh phúc là được lấy chồng giàu? - 2

Hạnh phúc đâu do bởi bạc, tiền! (Ảnh minh họa)

Tôi không phê bình người viết bài này là kẻ tham vàng bỏ ngãi, bởi cuộc sống do mỗi người tự chọn, không ai co quyền phán xét cả, nhưng tôi muốn nói rằng không phải người ta ghen ăn tức ở mà đánh giá hay phê phán như vậy mà bởi vì đạo lí và nhân cách sồng là không cho phép người như thế. Nói như thế không có nghĩa là mọi người đều ngu ngốc khi không chọn đại gia. Tác giả bài viết này bảo em may mắn được đại gia thương nhưng em có nghĩ tại sao anh ta đã già như vậy mà vẫn chưa lấy vợ hay em đang làm kẻ thứ 3 ? Anh ta có thật sự nghiêm túc với em?

Em bảo anh ta nhiều tiền, hơn hẳn bạn trai cũ của em nhưng em có biết thứ anh ta thua bạn trai em là gì không? Đó là tuổi trẻ và thời gian. Anh ta phải dùng cả tuổi trẻ để có được như bây giờ, anh ta đang cận cái tuổi về hưu, liệu anh ta còn làm được bao nhiêu năm nữa? Ai biết được bạn trai em sau này sẽ như thế nào? Nếu đại gia quen em vì em đẹp, vậy em có tự tin là anh ta sẽ yêu em khi có người khác đẹp hơn em.

Đọc bài viết này tôi thấy buồn cho những cô gái xinh đẹp giỏi giang , vươn lên cuộc sống bằng năng lực của bản thân nhưng lại bị hiểu nhầm vì có những cô gái như trong bài viết này, ''một con sâu làm rầu nồi canh.'' Qua cách nói chuyện tôi không nghĩ cô gái này là người tự trọng , thiếu khôn khéo, tự cho mình thông minh bởi chẳng ai vỗ ngực xưng tên rằng ta đây là kẻ tham sang phụ khó cả. Không biết ''những cô gái chân ngắn có não ngắn'' không nhưng anh chàng đại gia này chắc chắn não không ''dài'' vì chọn người yêu thiếu nhân cách sau này về làm vợ.

Tôi không khẳng định sau này anh đại gia của mình có theo những cô bồ trẻ đẹp , chân dài hay không? Nhưng cho đến bây giờ tôi vẫn đang có mái ấm hạnh phúc bên chồng con và hằng ngày theo dõi, chia sẻ cho những người vợ bị chồng ruồng bỏ vì kẻ thứ ba.

Tôi hi vọng những cô gái ngày nay nên có lối sống tích cực và lạc quan hơn đừng vì những danh lợi lúc đầu mà hối hận về sau.

Ngọc Linh (ngoclinh@...)

Có lẽ anh người yêu bạn may mắn khi không cưới phải người như bạn làm vợ. Tôi nghĩ bạn cũng yêu anh đại gia kia khi anh ta có tiền thôi. Cố gắng chăm cho cái nhan sắc nó trẻ mãi không thì đại gia cũng chán bạn nhanh thôi.

Tuyết Trần (dieunguyet74@...)

Không biết phải nói thế nào cho bạn hiểu vì có nói mình nghĩ bạn cũng không hiểu được. Bạn có quyền yêu đại gia nhưng giá như bạn đừng hành xử như bạn đã làm thì có lẽ bạn sẽ đỡ xấu xí hơn trong mắt mọi người. Sắc đẹp sẽ tàn phai theo thời gian, chỉ có vẻ đẹp của tâm hồn còn tồn tại. Bạn đừng quên nhé! Nếu chỉ đẹp, bạn chỉ là bông hoa không hương thơm. Hãy cố gắng để trở thành bông hoa vừa thơm vừa đẹp .

Băng Băng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan