Hết yêu nhưng không dám bỏ bạn gái

Ngày 06/08/2013 06:32 AM (GMT+7)

Tôi không còn yêu bạn gái nhưng không dám chia tay vì cô ấy sẽ tổn thương và đau khổ lắm.

Chị Thanh Binh thân mến!

Tôi đang vô cùng khó xử trong chuyện tình cảm này, mong chị cho tôi một lời khuyên đúng đắn.

Tôi và cô ấy đã quen nhau hơn hai năm và cũng có được những hạnh phúc thoáng qua. Nhưng thời gian gần đây tôi nhận ra tình cảm của mình không còn được như trước nữa. Lúc đầu thì tôi vẫn còn chưa nhận ra khi có một vài thay đổi lạ trong cảm xúc của mình, nhưng vài tháng trở lại đây mọi chuyện đã khác... Tôi ít quan tâm cô ấy đang làm gì, ở đâu, cảm thấy chán khi nói chuyện, rất dễ cãi nhau và không muốn nói lời yêu thương, thậm chí cảm thấy không thích thú gì với chuyện "ấy". Nhiều lúc, tôi cố gắng quan tâm cô ấy, tỏ ra yêu thương và "trả bài" một cách máy móc, nhưng tất cả chỉ là hành động của lí trí chứ không phải của con tim như ngày nào. Và tôi nhận ra rằng... mình đã không còn yêu cô ấy nữa.

Đã có nhiều lần tôi muốn nói lời chia tay nhưng tôi biết, cô ấy vẫn còn rất yêu tôi. Làm sao đây để cô ấy không tổn thương...?! Tôi không dám tưởng tượng cô ấy sẽ ra sao nếu như tôi rời xa cô ấy nhưng tôi không thể tiếp tục níu kéo mối quan hệ không có kết quả này được. Cô ấy là một cô gái tốt, nhưng có lẽ không phải dành cho tôi...Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Hết yêu nhưng không dám bỏ bạn gái - 1

Tôi biết mình không còn yêu bạn gái nhưng không dám bỏ vì sợ cô ấy bị tổn thương (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng giờ đây anh đang vô cùng khó xử, không biết phải nói lời chia tay với bạn gái như thế nào để cô ấy không bị tổn thương. Anh không thể tiếp tục tình yêu này vì tình cảm không còn nhưng chia tay anh lại sợ cô ấy không chịu được.

Thực ra tình yêu là thứ rất khó để nắm bắt. Nó đến và đi một cách tự nhiên mà không ai có thể gượng ép hay ngăn cấm nổ. Khi tình yêu đã không còn, mọi sự cố gắng để yêu sẽ chỉ càng mang lại sự mệt mỏi và chán chường hơn với cả hai người mà thôi.

Có thể lúc này cô ấy vẫn còn yêu anh, với cô ấy việc phải rời xa anh là một điều vô cùng đau khổ nhưng anh vẫn cần phải nói rõ ràng để cô ấy hiểu. Sự nhùng nhằng, không dứt khoát của anh chỉ càng khiến cô ấy đau khổ hơn mà thôi. Thời gian yêu càng lâu sẽ làm cho cô ấy càng yêu anh hơn, khó quên được anh hơn. Không những vậy, anh càng kéo dài mối quan hệ không tình yêu này, cô ấy càng mất thời gian vô ích mà không thể tìm cho mình một người đàn ông khác yêu thương cô ấy thật lòng và gắn bó với cô ấy.

Hết yêu nhưng không dám bỏ bạn gái - 2

Khi tình yêu đã không còn, mọi sự cố gắng để yêu sẽ chỉ càng mang lại sự mệt mỏi và chán chường hơn với cả hai người mà thôi. (Ảnh minh họa)

Do đó, dù có thể những lời anh nói sẽ khiến cô ấy đau đớn nhưng không thể giấu giếm, không thể cố yêu khi người ta không còn tình cảm. Anh hãy lựa lời nói để cô ấy ít tổn thương nhất, rằng không phải cô ấy không tốt mà chỉ là anh và cô ấy không hợp nhau, ở bên nhau sẽ chỉ thiệt thòi cho cô ấy. Hai người vẫn có thể là bạn bè tốt của nhau, giúp đỡ nhau. Cô ấy chắc chắn sẽ mất thăng bằng, đau khổ một thời gian nhưng rồi sẽ nguôi ngoai . Việc nói lời chia tay này càng diễn ra sớm càng tốt, đừng chần chừ để làm cho cô ấy khổ hơn.

Chúc anh giải quyết được vấn đề của minh, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu